Bán hàng trên Instagram hiệu quả nhất

Hiện nay, đang trở thành công cụ mạnh mẽ hỗ trợ đắc lực cho việc bán hàng online. Vậy làm thế nào để bán hàng và kiếm tiền online hiệu quả trên Instagram. Trong bài viết hôm nay, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn nhé!

Mục Lục bài viết:
1. Chuyển đổi tài khoản sang hồ sơ doanh nghiệp.
2. Nghiên cứu hashtag.
3. Chạy quảng cáo.
4. Sử dụng tính năng Instagram Shopping.
5. Tương tác với những người có tầm ảnh hưởng.

ban hang tren instagram

Các cách kiếm tiền online bằng cách bán hàng trên Instagram

1. Chuyển đổi tài khoản cá nhân sang hồ sơ doanh nghiệp

Nếu muốn kiếm tiền online trên Instagram từ việc bán hàng, bạn cần chuyển đổi hồ sơ Instagram tiêu chuẩn của bạn sang hồ sơ doanh nghiệp trước. Việc này cho phép bạn truy cập vào một số tùy chọn bán hàng và báo cáo. Để làm điều này, bạn làm theo các thao tác sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn và nhấn vào nút trông giống bánh phô mai ở phía trên bên phải bảng điều khiển
Bước 2: Chạm vào Cài đặt
Bước 3: chọn "Chuyển sang trang Kinh doanh"

Hoàn thành các thao tác này, tài khoản cá nhân instagram của bạn đã được chuyển sang tài khoản kinh doanh. Khi chuyển sang chế độ này, có một số tính năng thú vị mà bạn nên chú ý là:

Instagram Insights

Tính năng này sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình bán hàng và kiếm tiền online của bạn. Bạn có thể dễ dàng truy cập trên điện thoại. Trong tab Activity, bạn sẽ tìm thấy các số liệu như lượt truy cập trang Instagram, số lần nhấp vào trang web, lượt tiếp cận và số lần hiển thị. Trong tab Content, bạn có thể có cái nhìn chi tiết hơn về hiệu suất của từng bài đăng trên Instgram, bao gồm các lượt truy cập Instgram và các tương tác với mỗi bài. Trong tab Audience, bạn có thể theo dõi vị trí, độ tuổi và giới tính của những người theo dõi mình, cũng như ngày và giờ họ hoạt động mạnh nhất trên Instagram.

Biểu tượng CTA

Biểu tượng này xuất hiện ở đầu hồ sơ Instagram của bạn dưới tiểu sử của bạn và nó cung cấp cho mọi người tùy chọn để gọi điện, gửi email hoặc nhận chỉ đường đến doanh nghiệp của bạn.

Story links

Instagram sẽ không cho phép người dùng chèn liên kết trong các bài đăng mà chỉ cho phép bạn chèn liên kết vào dưới phần thông tin của tài khoản. Do đó, hãy thật chú ý đến thông tin ở phần này. Bạn nên chèn link bán hàng trên Facebook, web,...của sản phẩm mà bạn bán để khách hàng sẽ tiện theo dõi và đặt hàng hơn.

Liên kết với Facebook

Bạn có thể liên kết tài khoản Instagram với Facebook bán hàng của mình và bắt đầu chạy quảng cáo thông qua Business Manager/Ads Manager.

2. Nghiên cứu hashtag

ban hang truc tuyen

Việc nghiên cứu hashtag cũng có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình bán hàng và kiếm tiền online trên Instagram vì nó giúp các doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Do vậy, trong quá trình này, bạn nên khám phá xem những hashtag nào đang được người dùng tìm kiếm với sản phẩm mà bạn kinh doanh. Để làm điều này bạn có thể vào Discover > Search >Tags và tìm kiếm các cụm từ liên quan đến sản phẩm của bạn. Sau đó, bạn sẽ thấy có số lượng bài viết đã sử dụng hashtag đó. Sau đó, khi đăng bài bán hàng, bạn nên kèm theo những hashtag thịnh hành để khách hàng dễ tìm thấy bạn hơn và thêm bài đăng của mình vào mục Discover.

Bên cạnh đó, trong bài đăng bán hàng của mình, bạn nên thêm nhiều loại hashtag như hashtag liên quan đến sản phẩm, doanh nghiệp,..của bạn, những hashtag mà bạn cho rằng khách hàng sẽ sử dụng khi tìm kiếm sản phẩm của bạn, hashtag về chương trình khuyến mại, giảm giá,... để thu hút được nhiều khách hàng hơn.

3. Chạy quảng cáo

Nếu muốn các bài đăng bán hàng của mình tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, nhiều người follow trang Instagram bán hàng của bạn hơn để bạn có thể hoàn thành mục tiêu kiếm tiền online của mình thì bạn nên tính đến việc chạy quảng cáo trên Instagram bằng cách chọn tính năng "Promote" trong ứng dụng Instagram.

4. Sử dụng tính năng Instagram Shopping

ban hang tren instagram

Khi bạn bán một số sản phẩm mà khách hàng có thể bị thu hút qua hình ảnh như quần áo, đồ dùng, đồ ăn.... thì tính năng này sẽ rất hữu ích vì khách hàng đôi khi sẽ có xu hướng click vào hình ảnh để xem. Đối với tính năng này, bạn sẽ gắn vào hình ảnh các thông tin chi tiết về sản phẩm như giá cả, link mua hàng, biểu tượng nhắn tin,... để khách hàng có thể kết nối với trang bán hàng của bạn dễ dàng hơn khi quyết định mua hàng hoặc tìm hiểu thêm về các sản phẩm bạn đang có.

5. Tương tác với những người có tầm ảnh hưởng

Một cách khác để bạn có thể gia tăng lượng khách hàng tương tác với trang của mình là tương tác với những người có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram. Đó có thể là những người nổi tiếng, những người có lượt người Follow lớn,...Khách hàng sẽ có xu hướng tin tưởng và tương tác với những người này nhiều bằng cách like, comment và chia sẻ bài đăng và bạn không nên bỏ qua cơ hội quý giá này để quảng bá sản phẩm của mình và kiếm tiền online một cách miễn phí. Chỉ cần thường xuyên để lại comment dưới phần bình luận các bài đăng của những người có tầm ảnh hưởng và tương tác với những người dùng đã comment ở đây (trả lời comment bằng cách tag tên), bạn sẽ có thể thu hút đáng kể khách hàng. Theo đó, bạn cần đầu tư vào nội dung của comment của mình sao cho hấp dẫn, khách hàng sẽ tự "mò" vào trang của bạn và bạn sẽ bán hàng dễ dàng hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ban-hang-tren-instagram-55082n.aspx
Với thông tin bài viết trên, Taimienphi.vn vừa hướng dẫn cho độc giả chi tiết cách bán hàng, kiếm tiền online trên Instagram. Nếu có câu hỏi hay thắc mắc gì, bạn đọc để lại ý kiến của mình nhé! Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hẹn giờ đăng bài tự động trên Instagram
GetInsta - Tăng lượt like và theo dõi trên Instagram miễn phí
Top công cụ hỗ trợ nhân viên content Instagram sẽ cần
Cách tải video Instagram trên máy tính, điện thoại nhanh nhất
Cách download Story Instagram, lưu tin nổi bật của người khác trên Instagram
Từ khoá liên quan:

ban hang tren instagram: huong dan chi tiet cach kiem tien online

, cach ban hang tren instagram hieu qua, kiem tien online bang instagram,

SOFT LIÊN QUAN
  • Instagram Lite

    Mạng xã hội Instagram trên di động

    Instagram Lite là phiên bản Lite của ứng dụng Instagram, vì vậy cũng có các tính năng cơ bản của Instagram như cho phép người dùng lọc và đăng ảnh lên feed hay Stories, duyệt trang Explore. Instagram Lite hiện thiếu tùy chọn chia sẻ video hay nhắn tin trực tiếp cho bạn bè. Ứng dụng được tối ưu hóa và nhắm đến thị trường di động đời cũ, có dung lượng lưu trữ hạn chế.

Tin Mới