Adobe gửi email thông báo khai tử Shockwave vào ngày 9/4

Adobe đã bắt đầu gửi email cho các khách hàng doanh nghiệp thông báo về việc "khai tử" Shockwave, theo nội dung các email, Adobe Shockwave Player cho Windows sẽ không có sẵn để tải xuống bắt đầu từ ngày 9/4 tới đây.

Được phát hành vào năm 1995 bởi Macromedia, Shockwave cung cấp cho người dùng khả năng xem các file flash hiệu quả theo cách chưa từng thấy trước đây. Năm 2005, Adobe đã mua Macromind và tất cả các sản phẩm web tương tác của họ, bao gồm Flash và Shockwave và tiếp tục phát triển dưới cái tên Adobe.

adobe gui email thong bao khai tu shockwave vao ngay 9 4

Adobe gửi email thông báo khai tử Shockwave vào ngày 9/4

Với việc các nhà phát triển tách các dự án tương tác của họ ra khỏi các sản phẩm như Flash và Shockwave và hướng tới HTML5 và WebGL, Adobe đã quyết định cho Shockwave "nghỉ hưu", cụ thể là vào ngày 9/4 tới.

Ngoài ra công ty cũng đã bắt đầu gửi email thông báo về việc khai tử Shockwave cho người dùng doanh nghiệp và khuyến cáo người dùng chuyển sang sử dụng HTML5, WebAssugging và WebGL để tạo nội dung tương tác trên web.

adobe gui email thong bao khai tu shockwave vao ngay 9 4 2

Adobe sẽ khai tử Flash vào năm 2020

Trong một thông báo chung giữa Adobe, Apple, Google, Microsoft, Mozilla và Facebook cho biết Adobe Flash Player sẽ bị khai tử vào cuối năm 2020, và việc hỗ trợ Flash sẽ giảm phổ biến trên Internet trong 3 năm tới đây.

Với thông báo này, tất cả các trình duyệt web phổ biến đã bắt đầu loại bỏ dần Adobe Flash ra khỏi trình duyệt web. Ở giai đoạn đầu, các trình duyệt yêu cầu click để phát nội dung Flash, sau đó yêu cầu quyền để truy cập các nội dung trong mỗi phiên duyệt web và cuối cùng là loại bỏ Adobe Flash hoàn toàn khỏi trình duyệt.

Đến cuối năm 2020, tất cả các trình duyệt sẽ không còn hỗ trợ Adobe Flash và nó sẽ biến mất hoàn toàn.

Với việc Adobe khai tử Flash và Shockwave đánh dấu kết thúc một kỷ nguyên công nghệ, mở ra thời kỳ mới cho các công nghệ khác như HTML5 phát triển, đảm bảo các vấn đề an ninh, bảo mật và hiệu suất trình duyệt tốt hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/adobe-gui-email-thong-bao-khai-tu-shockwave-vao-ngay-9-4-44455n.aspx
Giờ đây bạn có thể sử dụng trình duyệt web để thực hiện cuộc gọi đến người thân bạn bè bởi ứng dụng Google Duo cho phép gọi video trên nền tảng web bao gồm Chrome, Safari, Firefox.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách cập nhật Adobe Flash Player trên CocCoc, Firefox, Opera
Cách bật, tắt, kích hoạt Plugin Adobe Flash Player trên Google Chrome
Adobe Flash Player bị tắt không xem được video flash?
Top phần mềm thay thế Adobe Flash Player
Cách cài Flash Player, setup Adobe Flash Player trên máy tính, laptop
Từ khoá liên quan:

adobe-gui-email-thong-bao-khai-tu-shockwave-vao-ngay-9-4

, Adobe gửi email thông báo khai tử Shockwave vào ngày 9/4, thông báo khai tử Shockwave,

SOFT LIÊN QUAN
  • Adobe Shockwave Player for Mac

    Truy cập nội dung Flash trên trình duyệt

    Adobe Shockwave Player for Mac là phiên bản mac OS của trình phát đa phương tiện Shockwave, được thiết kế để cung cấp cho người dùng phương thức truy cập nhanh vào nội dung video và audio phong phú trên web, hỗ trợ hơn 4 ...

Tin Mới