8 mẹo đơn giản giúp chỉnh sửa video chuyên nghiệp hơn

Tiến hành chỉnh sửa video là bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng nhất trước khi cho ra lò các sản phẩm video mới. Quá trình chỉnh sửa video cũng mất khá nhiều thời gian, không hề đơn giản như bạn vẫn nghĩ. Hy vọng với 8 mẹo đơn giản giúp chỉnh sửa video chuyên nghiệp hơn mà Taimienphi.vn giới thiệu dưới đây sẽ phần nào giúp bạn tiết kiệm được thời gian của mình hơn.

Nếu mới tập tành làm quen, chỉnh sửa video và bạn vẫn còn vướng mắc một vài chỗ. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn 8 mẹo đơn giản giúp chỉnh sửa video chuyên nghiệp hơn.

8 meo don gian giup chinh sua video chuyen nghiep hon

8 mẹo đơn giản giúp chỉnh sửa video chuyên nghiệp hơn

1. Lưu trữ nguồn trong một thư mục dự án

Giả sử nếu đây là lần đầu tiên bạn thực hiện và chỉnh sửa một dự án lớn, lời khuyên là chỉ nên lưu nguồn vào một thư mục trên màn hình desktop để việc tìm kiếm dễ dàng hơn. Với mỗi dự án, bạn nên tạo một thư mục dự án chung để các thư mục dự án nhỏ khác chứa lưu hình ảnh, file âm thanh, thuận tiện cho việc tìm kiếm.

8 meo don gian giup chinh sua video chuyen nghiep hon 2

Các bước khá đơn giản, chỉ cần tạo thư một thư mục dự án, sau đó tạo thêm các thư mục nhỏ khác chẳng hạn như ảnh, nhạc, ... . Ngoài ra bạn cũng nên mô tả ngắn gọn cho từng tập file thư mục, dự án của mình để dễ hình dung file này sử dụng cho dự án nào, ... .

Điều này để sắp xếp các dự án theo thứ tự và quy củ hơn, thuận lợi cho việc tìm kiếm mọi thứ dễ dàng hơn. Bằng cách tìm kiếm mọi thứ nhanh chóng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng thời gian đáng kể.

 

2. Lưu trữ dự án đã hoàn tất vào vị trí an toàn

Các tai nạn ổ cứng và thẻ nhớ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vì vậy bạn nên thường xuyên lưu trữ các bản sao lưu vào vị trí an toàn, riêng biệt, chẳng hạn như các dịch vụ lưu trữ đám mây mặc dù quá trình tải lên có thể mất nhiều thời gian, nhất là video, hoặc có thể lưu trữ trên các thiết bị ổ cứng gắn ngoài như USB.

3. Cắt bớt các nội dung thừa

Thường thì người dùng có xu hướng click để mở các video có nội dung đặc sắc, hấp dẫn. Không một ai muốn lãng phí thời gian của mình để mở 1 video dài mà nội dung hấp dẫn nó kéo dài ở các phút gần cuối. Vì vậy nên học cách cắt bớt các nội dung giới thiệu dài dòng ở phần đầu và kết thúc video, làm quen với cách chỉnh sửa video sao cho phù hợp với xu hướng người dùng nhiều hơn.

8 meo don gian giup chinh sua video chuyen nghiep hon 3

 

4. Cân nhắc lựa chọn công cụ chỉnh sửa một cách thông minh

Khi lựa chọn trình chỉnh sửa video, cần chú ý đến các tính năng kiểm soát. Lựa chọn công cụ đơn giản nhưng chỉnh sửa video chuyên nghiệp, chẳng hạn như iMovie, Windows Movie Maker, hoặc trình chỉnh sửa video YouTube là các lựa chọn thông minh.

Tuy nhiên nếu cần một cái gì đó phức tạp hơn, cho phép bạn sắp xếp layer video như Photoshop và sử dụng các phím tắt, ... thì Adobe Creative Cloud (được sử dụng để chỉnh sửa các bộ phim mới nhất) sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Với người dùng mới làm quen, tốt nhất là nên sử dụng các ứng dụng như Adobe Premiere Elements, Final Cut Pro X hoặc Sony Vegas để chỉnh sửa video.

YouTube và Vimeo cũng cung cấp cho người dùng nhiều mẹo hay để chỉnh sửa video và tìm kiếm.

 

5. Tránh sử dụng kỹ thuật Jum cut

Giả sử nếu quay video phỏng vấn mà người trả lời chỉ trả lời các câu ngắn gọn như đúng rồi, phải rồi, .... May mắn là bạn có thể cắt các đoạn phim này và thêm các đoạn phim bổ sung khác liên quan đến nội dung (còn gọi là b-roll hoặc cutaway).

Lưu ý bạn sẽ cần hệ thống chỉnh sửa cao cấp (phi tuyến tính) để thực hiện điều này, bằng cách sử dụng các ứng dụng như Adobe Premiere hoặc Final Cut. Trình biên tập Prosumer cho phép sắp xếp layer video, nhưng iMovie thì không.

 

6. Sử dụng nguồn âm thanh khác

Sử dụng nguồn âm thanh khác cho video rõ ràng hơn âm thanh được quay. Nếu có thể bạn nên sử dụng micro để ghi âm tốt hơn hoặc sử dụng hệ thống âm thanh riêng để đồng bộ hóa âm thanh trong video thay vì sử dụng nguồn âm thanh được quay lại.

8 meo don gian giup chinh sua video chuyen nghiep hon 4

Bạn có thể làm điều này bằng cách chuyển đổi các dạng sóng hoặc sử dụng PluralEyes. Adobe Premiere CC cũng tích hợp sẵn và cung cấp chức năng đồng bộ hóa tương tự.

Đáng tiếc là trình chỉnh sửa video cấp thấp không thể thực hiện điều này. Nếu có thể bạn nên tìm micro cắm trực tiếp vào camera. Đây là giải pháp nhanh nhất để cải thiện âm thanh của bạn tốt hơn.

 

7. Thay đổi cảnh

Điều quan trọng cần xem xét trong khi chỉnh sửa video là chỉnh sửa nội dung video một cách trực quan. Thay vì sử dụng cùng một cảnh cho toàn bộ video, bạn nên cố gắng thay đổi các góc khác thú vị hơn, chuyển cảnh để video trực quan và sinh động hơn.

Một quy tắc thú vị cần nhớ đó là thực hiện cắt video dựa trên nhạc hoặc âm thanh. Nếu cắt quá nhanh có thể nội dung video sẽ bị cụt, người xem không thể hiểu được nội dung nói về cái gì.

 

8. Đầy đủ 3 phần mở đầu, giữa và kết thúc

Điểm quan trọng nhất cần lưu ý khi chỉnh sửa video là đầy đủ 3 phần: mở đầu, giữa và kết thúc. Có như thế người xem mới biết được nội dung mà bạn muốn đề cập trong video là gì, diễn biến nội dung và phần kết thúc.

8 meo don gian giup chinh sua video chuyen nghiep hon 5

Sau khi chỉnh sửa video xong, bạn có thể tải lên mạng xã hội Youtube hoặc Facebook, tham khảo cách tải video lên Youtube tại đây

https://thuthuat.taimienphi.vn/8-meo-don-gian-giup-chinh-sua-video-chuyen-nghiep-hon-35302n.aspx
Như vậy bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn 8 mẹo đơn giản chỉnh sửa video chuyên nghiệp hơn. Hy vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp thêm cho bạn các thông tin hữu ích, là tiền đề giúp bạn có thể chỉnh sửa video một cách chuyên nghiệp hơn.

Tác giả: Hoàng Bách     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Biên tập, chỉnh sửa Video với Windows Movie Maker
Cách tạo video từ ảnh trên Windows 10 bằng Windows Movie Maker
Hướng dẫn cắt Video trực tiếp trong Windows Movie Maker
Cách thêm hiệu ứng vào Video trên Windows Movie Maker
Tạo video từ ảnh bằng Windows Live Movie Maker, làm video kỷ niệm bằng ảnh có sẵn
Từ khoá liên quan:

mẹo đơn giản giúp chỉnh sửa video chuyên nghiệp hơn

, mẹo chỉnh sửa video chuyên nghiệp, chỉnh sửa video chuyên nghiệp,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows Movie Maker for Mac

  Tạo, chỉnh sửa video cho Mac

  Windows Movie Maker for Mac là trình tạo slideshow ảnh, chỉnh sửa video đơn giản giúp bạn sáng tạo những bộ phim cá nhân về chủ đề gia đình, bạn bè, lễ tốt nghiệp, lễ cưới... nhằm giữ lại những khoảnh khắc đẹp của cuộc sống. Phiên bản Windows Movie Maker for Mac cũng có đầy đủ các tính năng như trên hệ điều hành windows mang đến cho bạn nhiều công cụ làm phim và sáng tạo không giới hạn.

Tin Mới

 • Cách chèn logo vào video không cần phần mềm

  Không cần để các phần mềm chuyên nghiệp để chèn logo vào video, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng các công cụ có sẵn và miễn phí trên mạng để đóng dấu, chèn logo nhanh lên ảnh và video thể hiện bản quyền của mình tiện lợi và đơn giản.

 • Top phần mềm chỉnh sửa video mã nguồn mở

  Chỉnh sửa video là một ngành phát triển khá mạnh trong những năm qua. Những công việc như cắt video hay bổ sung nhạc nền đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với trước đây. Chúng ta không còn phải đến các cửa hàng để nhờ sự trợ giúp của các biên tập viên chuyên nghiệp, chúng ta hoàn toàn có thể làm được điều này tại nhà, với những phần mềm chỉnh sửa video mã nguồn mở được Taimienphi.vn liệt kê dưới đây.

 • Cách làm video trên điện thoại

  Không cần sử dụng máy tính, người dùng hoàn toàn có thể làm video trên điện thoại một cách đơn giản và nhanh chóng ngay trên điện thoại Android hoặc iPhone với chất lượng không hề kém cạnh so với các phần mềm chỉnh sửa làm video chuyên nghiệp.

 • Tắt trò chuyện Facebook trên iPhone, Android

  Bạn vẫn muốn lướt Facebook nhưng lại không muốn bị làm phiền bởi những người, chúng ta có thể lựa chọn tắt trò chuyện Facebook trên iPhone, Android và tùy vào thiết bị mà bạn sử dụng, tuy nhiên cách tắt trò chuyện Facebook trên iPhone, Android không quá khó để bạn bận tâm.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá