6 ứng dụng chụp ảnh màn hình cho macOS tốt nhất hiện nay

Mặc định macOS được tích hợp một số công cụ chụp ảnh màn hình khá ấn tượng. Tuy nhiên nếu phải chụp nhiều ảnh màn hình, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy có nhiều hạn chế.Trong bài viết nàyTaimienphi.vn sẽ cung cấp cho bạn danh sách 6 ứng dụng chụp màn hình cho macOS tốt nhất hiện nay.

Nếu không muốn sử dụng phím tắt chụp ảnh màn hình trên Macbook, bạn có thể sử dụng các ứng dụng của bên thứ 3 có lẽ là giải pháp lý tưởng nhất để chụp ảnh màn hình Mac thì vì sử dụng các công cụ mặc định có nhiều hạn chế. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ cung cấp cho bạn danh sách 6 ứng dụng chụp ảnh màn hình cho macOS tốt nhất hiện nay.

6 ung dung chup anh man hinh cho macos tot nhat hien nay

6 ứng dụng chụp ảnh màn hình cho macOS tốt nhất hiện nay

1. Monosnap

Monosnap là công cụ chụp ảnh màn cho macOS hình tốt nhất hiện nay. Tiện ích chụp ảnh màn hình này dễ sử dụng, bạn có thể chụp một vùng hoặc chụp toàn bộ ảnh màn hình từ bàn phím và có quyền truy cập các công cụ công cụ chú thích ngay sau khi chụp ảnh.

6 ung dung chup anh man hinh cho macos tot nhat hien nay 2

Nếu cảm thấy hài lòng, đúng yêu cầu của mình bạn có thể xuất file ảnh chụp màn hình dưới dạng file JPG hoặc PNG, thậm chí là gửi ảnh tới các ứng dụng chỉnh sửa ảnh bên ngoài như Photoshop. Ngoài ra Monosnap còn có thể quay lại màn hình Mac hoặc chụp ảnh selfie bằng camera trước trên Mac.

Nếu bỏ tiền để mua phiên bản Pro, bạn có thể tích hợp ứng dụng với các dịch vụ đám mây như Evernote. Công cụ sự lựa chọn là siêu chính xác để phóng to ảnh chụp màn hình với độ phân giải sắc nét.

Nhược điểm duy nhất của Monosnap là thiếu tính năng chụp ảnh cửa sổ ứng dụng, tuy nhiên bạn có thể sử dụng các ứng dụng, công cụ mặc định được tích hợp sẵn trên macOS để làm điều này.

Tải Monosnap cho Mac về máy và cài đặt tại đây : Download Monosnap for Mac

2. Skitch

6 ung dung chup anh man hinh cho macos tot nhat hien nay 3

Mặc dù là ứng dụng đã cũ, tuy nhiên Skitch vẫn là một trong số các ứng dụng chụp ảnh màn hình cho macOS tốt nhất hiện nay. Ngoài chụp ảnh màn hình, Skitch còn được sử dụng để thêm chú thích ảnh. Với giao diện rõ ràng, cung cấp đầy đủ các tùy chọn, người dùng có thể đánh dấu khu vực chụp ảnh màn hình dễ dàng hơn.

Tải Skitch cho Mac về máy và cài đặt tại đây : Download Skitch for Mac

3. SnapNDrag

Tính năng nổi bật nhất của SnapNDrag là thư viện. Thay vì được lưu trữ trên màn hình Desktop hay một thư viện nào khác, ảnh chụp màn hình sẽ được nhúng vào file thư viện.

Điều này để tránh làm xáo trộn thư mục của bạn với 5 thư mục hình ảnh khác trên cùng giao diện. Sau khi chụp ảnh màn hình xong, bạn có thể lựa chọn xuất file ảnh đã chụp dưới dạng định dạng hình ảnh mà bạn muốn.

6 ung dung chup anh man hinh cho macos tot nhat hien nay 4

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn chụp nhiều loại ảnh màn hình khác nhau với các tùy chọn thời gian và tùy chọn tức thời có sẵn. Tuy nhiên để thêm chú thích vào ảnh, SnapNDrag không hữu ích như Skitch.

Nhược điểm lớn nhất của SnaNDrag đó là đây là ứng dụng trả phí. Ứng dụng cơ bản có giá 10 USD, để sử dụng thêm các chức năng như thay đổi kích thước ảnh chụp màn hình người dùng sẽ phải bỏ thêm 10 USD nữa. Các chức năng cốt lõi của ứng dụng bị ẩn bên trong.

Tải SnapNDrag cho Mac về máy và cài đặt tại đây : Download SnapNDrag for Mac

4. Lightshot

Lightshot là tiện ích chụp ảnh màn hình nhẹ với các chức năng bị giới hạn nhưng khá hữu ích. Sau khi mở tiện ích, người dùng sử dụng công cụ kéo để lựa chọn khu vực muốn chụp ảnh. Sau khi kéo xong có thể sử dụng tiện ích để thêm chú thích vào hình ảnh tại chỗ.

6 ung dung chup anh man hinh cho macos tot nhat hien nay 5

Ảnh chụp màn hình có thể được lưu vào ổ cứng trên thiết bị của người dùng hoặc được lưu trên tiện ích trực tuyến có tên gọi prntscr.com, và được chia sẻ công khai.

Nếu mục đích của bạn là chụp ảnh màn hình và thêm các chú thích vào ảnh, Lightshot sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên với người dùng yêu cầu các tính năng cao hơn, có lẽ Lightshot không thể đáp ứng được mong đợi.

Tải Lightshot cho Mac về máy và cài đặt tại đây : Lightshot for Mac

5. Snagit

Snagit là công cụ chụp ảnh màn hình chuyên nghiệp với một mức giá vừa phải. Snagit được xem là ứng dụng, tiện ích chụp ảnh màn hình tốt nhất trong số các ứng dụng chụp ảnh màn hình cho macOS mà Taimienphi.vn đề cập trong bài viết này. Ứng dụng được tích hợp một loạt các tùy chọn chú thích và các tính năng nâng cao. Người dùng có thể sử dụng Snagit để chụp ảnh màn hình liên tục.

6 ung dung chup anh man hinh cho macos tot nhat hien nay 6

Ứng dụng Snagit cao cấp có giá khoảng 50 USD. Nếu muốn dùng thử, bạn có thể tải bản dùng thử miễn phí 15 ngày với tất cả các tính năng đã được mở khóa sẵn. Nếu là tín đồ Snagit, nhưng bạn không đủ khả năng hoặc không muốn bỏ ra một số tiền lớn để mua ứng dụng, thử cân nhắc sử dụng Jing. Cả 2 ứng dụng này đều của một nhà phát, tuy nhiên Jing là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng chia sẻ ảnh thông qua các dịch vụ mạng xã hội.

Tải Snapgit về máy và cài đặt tại đây : Download Snagit for Mac

Tải Jing về máy và cài đặt tại đây : Download Jing for Mac

6. Snapz Pro X

Snapz Pro X là công cụ chụp ảnh màn hình yêu thích của nhiều người dùng Mac trong suốt một khoảng thời gian dài. Snapz Pro X cũng là ứng dụng chụp ảnh màn hình có tuổi đời "thọ nhất" trong số các ứng dụng và cũng là ứng dụng có nhiều tính năng mạnh mẽ.

6 ung dung chup anh man hinh cho macos tot nhat hien nay 7

Ngoài chụp ảnh màn hình, Snapz Pro X còn có thể quay màn hình Mac ở bất kỳ vị trí nào trên màn hình. Ứng dụng có thể chụp ảnh cả đầu ra hệ thống và đầu vào microphone. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng để chụp ảnh màn hình tĩnh, cùng một loạt các tính năng ấn tượng khác.

Snapz Pro X có giá 69 USD bao gồm cả giấy phép bản quyền. Nếu không cần tạo video, bạn có thể cân nhắc sử dụng các ứng dụng khác có giá rẻ hơn.

Tải Snapz Pro X cho Mac về máy và cài đặt tại đây : Download Snapz Pro X for Mac

https://thuthuat.taimienphi.vn/6-ung-dung-chup-anh-man-hinh-cho-macos-tot-nhat-hien-nay-29187n.aspx
Trên đây là 6 ứng dụng chụp ảnh màn hình cho macOS tốt nhất hiện nay. Nếu muốn tìm kiếm công cụ chụp ảnh màn hình macOS tốt nhất, Monosnap là sự lựa chọn số 1 cho bạn. Ngoài ra với người dùng cao cấp yêu cầu các tính năng cao hơn có thể lựa chọn Snagit hoặc Snapz Pro X. Với người dùng muốn tìm kiếm các công cụ nhẹ thì lựa chọn Lightshot. Người dùng Windows có thể tham khảo top phần mềm chụp ảnh màn hình tốt nhất tại đây

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chụp màn hình điện thoại OnePlus Nord CE 3 đơn giản nhất
Chụp ảnh màn hình laptop, phần mềm chụp màn hình tốt nhất
Cách sử dụng Snagit chụp ảnh, quay video màn hình máy tính
Cách Chụp màn hình Laptop DELL
CyberLink YouCam - Phiên bản 6 ra mắt với nhiều tính năng mới
Từ khoá liên quan:

ứng dụng chụp ảnh màn hình cho macOS tốt nhất

, các ứng dụng chụp ảnh màn hình cho macOS tốt nhất, ứng dụng chụp ảnh màn hình Mac,

SOFT LIÊN QUAN
  • Screenshot Pro

    Công cụ chụp màn hình tiện lợi cho di động

    Screenshot Pro là ứng dụng chụp ảnh màn hình và lưu lại trên điện thoại nhanh chóng, Screenshot Pro cung cấp nhiều chế độ chụp khác nhau và hình ảnh sau khi chụp có thể được chỉnh sửa với nhiều công cụ xử lý cơ bản.

Tin Mới