3 ATM là gì? đồng hồ chống nước 3 ATM tắm được không?

Nếu chỉ nói 3 ATM chắc chắn nhiều người trong chúng ta sẽ không biết nó là cái gì, vậy để tìm hiểu 3 ATM nghĩa là gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

Nhắc đến ATM, nhiều người nghĩ ngay đến cây rút tiền ATM mình bắt gặp tại các địa điểm giao dịch gần ngân hàng. Tuy nhiên 3 ATM có phải là thiết bị giao dịch tiền không hay nó là thứ gì khác. Nếu bạn đọc chưa biết 3 ATM là gì thì có thể tham khảo bài viết mà Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây để có những thông tin chi tiết và chính xác nhất.

3 atm nghia la gi

3 ATM là gì?

3 ATM nghĩa là gì?

Khi đi mua đồng hồ, khách hàng thường hỏi rằng đồng hồ này có chống nước được không? Mức độ chống nước ra sao hay nhìn thấy ghi 3 ATM thì không hiểu ý nghĩa của nó là gì?

Chính xác thì ATM là đơn vị đo lường áp suất phổ biến hiện nay, ngoài ATM còn có đơn vị khác là BAR cũng được sử dụng để đo áp suất.

1 ATM = 1 BAR, tương đương với khoảng độ sâu là 10m.

Tuy nhiên khi ATM được sử dụng làm ký hiệu trên đồng hồ, cùng các con số như 3, 5, 10 thì nó lại mang một nghĩa khác, chỉ thông số chống nước của đồng hồ đeo tay.

3 atm nghia la gi 2

3atm - Tiêu chuẩn chịu nước của đồng hồ

Trong đó 3 ATM được định mức ngang với mức chống nước bình thường, tức là đồng hồ chống nước 3 ATM là đồng hồ có thể chống nước trong các trường hợp như: rửa tay, đi mưa, rửa xe. Nếu sử dụng trong trường hợp khác như đi bơi, tắm... thì đồng hồ 3 ATM sẽ bị hỏng.

Ngoài ATM, còn có một số ký hiệu khác biểu thị thông số chống nước của đồng hồ đeo tay như BAR hay WR.

- WR là viết tắt của Water Resistance, dịch ra tiếng Việt nghĩa là khả năng chống nước. Những chiếc đồng hồ đeo tay nào có ký hiệu này đều có khả năng chống nước ở mức trung bình khá ở lên. Đặc biệt, một số hãng uy tín, chất lượng ghi trực tiếp chỉ số chống nước trên đồng hồ. Ví dụ: WR 30 nghĩa là đồng hồ có khả năng chịu áp lực dưới nước ở độ sâu 30 mét.

- BAR là đại lượng đo áp suất của Anh. Giống như ATM, 1 BAR sẽ có khả năng chống nước ở độ sâu 10m tương đương với 1 ATM.

Chính vì vậy, khi mua đồng hồ, nếu bạn không thấy ghi các chỉ số WR, BAR, 3 ATM thì hãy cẩn thận khi sử dụng bởi chúng không có khả năng chịu nước. Nếu chẳng may bị nước thấm vào khi rửa tay dưới vòi hoa sen, đi tắm, dính nước mưa thì sẽ bị hỏng.

Trường hợp bạn có thể sử dụng với đồng hồ khi chỉ số ATM, WR và BAR bao gồm như sau:

30 M/3 ATM/3 BAR hoặc WR thì mức chống nước chỉ có thể áp dụng khi rửa tay, đi mưa

50 M/5 ATM/5 BAR thì bạn có thể mang theo khi đi bơi hoặc tắm vòi hoa sen

100 M/10 ATM/10 BAR tức là người dùng có thể đeo khi tắm, lặn nông mà không bị hư hỏng

200 M/20 ATM/20 BAR thường là đồng hồ dùng để bơi lội, lặn biển nhưng không chuyên nghiệp

Trên 20 M/20 ATM/20 BAR thì mức chống chịu áp suất lớn, có thể được dùng trong lặn biển sâu, chuyên nghiệp

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, bạn đọc khi nhìn thấy 3 ATM thì cũng đừng nhầm lẫn với cây ATM nhé. Nhắc tới ATM thì chúng ta nghĩ ngay tới thẻ ATM rút tiền của các ngân hàng hiện nay. Để tìm hiểu kỹ hơn, mời các bạn tham khảo viết về thẻ ATM là gì tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/3-atm-nghia-la-gi-37353n.aspx
 

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tự sướng là gì ở Nam, Nữ? Có khác với Selfie và Wefie?
C&B nghĩa là gì ? vai trò của chuyên viên C&B
Đá lạnh vĩnh cửu là gì? có an toàn không?
Trứng kiến vàng dùng để làm gì? có tốt không?
HAPPY ENDING là gì? trái nghĩa với nó là từ nào?
Từ khoá liên quan:

3 atm la gi

, chong nuoc 3 atm, dong ho chong nuoc 3 atm,

SOFT LIÊN QUAN
  • 1000 Câu hỏi kiến thức tổng hợp

    Hỏi đáp kiến thức tổng hợp tự nhiên - xã hội

    1000 Câu hỏi kiến thức tổng hợp tập hợp 20 file word gồm những câu hỏi và trả lời ngắn gọn về tất cả các lĩnh vực như tự nhiên, xã hội, địa lý, lịch sử, sinh học, hóa học... Các câu hỏi đều là những kiến thức cần thiết, ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá