1 Kg Vàng Bằng Bao Nhiêu Cây, Lượng, Chỉ?

Câu hỏi 1kg Vàng bằng bao nhiêu cây, lượng, chỉ? được nhiều bạn đọc gửi đến cho Taimienphi.vn với mong muốn được giải đáp. Vì thế, bài viết hôm nay, Taimienphi.vn sẽ giải đáp câu hỏi đó để các bạn đầu tư hiệu quả, có kiến thức cơ bản.

Vàng là thứ quá quen thuộc với chúng ta nhưng không phải ai cũng biết được 1kg vàng bằng bao nhiêu cây, lượng, chỉ. Vậy hãy cùng Taimienphi.vn đi tìm hiểu 1kg bằng bao nhiêu chỉ, tiền, cây vàng dưới đây nhé.

1 kg vang bang bao nhieu cay luong chi

1 kg có bao nhiêu lượng vàng?

 

Quy đổi 1 kg vàng bằng bao nhiêu cây, lượng, chỉ?

1 kg vàng = 26,666 lượng vàng = 26,666 cây vàng = 266 chỉ 

Cây, lượng, chỉ đều là đơn vị đo khối lượng của vàng. Việc nắm bắt được quy đổi từ kg sang lượng, chỉ, cây vàng sẽ giúp bạn mua, bán vàng hiệu quả, có lãi về mình.

Theo bài viết 1 lượng vàng nặng bao nhiêu?, ta thấy:

- 1 lượng vàng = 1 cây vàng = 10 chỉ = 37,5g = 0,0375 kg

Trong đó:

- 1 chỉ vàng = 10 phân vàng = 3.75 gam

- 1 phân vàng = 10 ly = 0,375 gam

- 1 ly = 10 zem = 0,0375 gam

- 1 zem = 10 mi = 0,00375 gam 

Do đó

1 kg vàng = 26,666 lượng vàng = 26,666 cây vàng = 266 chỉ (tức là 1 kg vàng sẽ xấp xỉ bằng hai mươi sáu cây sáu chỉ sáu phân vàng)

1kg vàng bằng bao nhiêu tiền?

Vàng là tài sản quý, tinh khiết, theo thời gian nhưng không bị biến đổi. Đặc tính của vàng là dẻo, khi va chạm phát ra âm thanh. Hiện nay, có nhiều vật phẩm làm từ vàng như hình các con vật, kiềng, dây chuyền, hoa tai .... Tùy vào tỷ lệ vàng trong hợp chất mà ta có những loại vàng khác nhau, như vàng ta, vàng 24k, 18k, 14k, 10k .... Tìm hiểu kỹ hơn về vàng TẠI ĐÂY

Giá vàng sẽ được tính dựa vào giá vàng 24k hay còn gọi là vàng 9999. So với giá vàng trên thế giới, vàng trong nước đắt hơn khoảng vài trăm nghìn đồng/lượng. Thông thường Giá vàng thay đổi theo từng ngày, giá vàng hôm nay là: 39,3 triệu đồng/lượng vàng.

Do đó,

- 1 chỉ vàng = 3,93 triệu đồng

- 1 cây vàng = 39,3 triệu đồng

- 1 kg vàng = 1.048 triệu đồng (Một tỷ không trăm bốn mươi tám triệu đồng)

- 10kg vàng = 10.480 triệu đồng (Mười tỷ bốn trăm tám mươi triệu đồng)

Tùy vào từng thời đểm giao dịch mà mua vàng vào hoặc bán vàng ra có mức giá khác nhau. Nhưng giá vàng được niêm yết công khai ở nhiều địa chỉ cửa hàng, tiệm vàng và các ngân hàng để cho bạn dễ dàng cập nhật được giá vàng tăng hay giảm để đầu tư hiệu quả nhất. 

1 thỏi vàng nặng bao nhiêu?

Trên thị trường Việt Nam thì chỉ có vàng SJC tạo ra sản phẩm thỏi vàng. Một thỏi vàng này được vàng SJC tạo ra là 1kg. Do đó, 1 thỏi vàng tương ứng 26,6666 cây vàng, có giá là 1.048 triệu đồng.

Để phân biệt được các loại vàng, chúng ta cần dựa vào tỷ lệ hợp chất ở trong vàng:

- Vàng nguyên chất là vàng 9999 hoặc vàng 24k, tỉ lệ vàng trong vàng lên tới 99,99%
- Vàng trắng là một loại vàng có pha thêm kim loại hiếm giúp vàng đẹp hơn, độ cắng tăng cao, giá thành rẻ.

Bên cạnh đó, có vàng 10k, 14k, 18k, 22k. Trong đó vàng 10k gọi là vàng 4 tuổi, vàng 14k gọi là vàng 6 tuổi, vàng 18k gọi là vàng 7 tuổi rưỡi, vàng 22k gọi là vàng 9 tuổi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/1-kg-vang-bang-bao-nhieu-cay-luong-chi-48907n.aspx
Tuy nhiên, giá vàng có thể thay đổi lên xuống tùy vào giá vàng trên thế giới. Do đó, bạn cập nhật giá vàng thường xuyên và nắm bắt 1kg vàng bằng bao nhiêu cây, lượng, chỉ để đầu tư vàng hiệu quả nhất, có lợi về mặt giá trị.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lãi suất vay tiền Cashwagon bao nhiêu 1 tháng?
100, 1 nghìn, 1 triệu Riel Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt
Hồ sơ vay tiền tại Robocash bao gồm giấy tờ gì?
1 Nhân Dân Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam
Vay tiền theo lương - Những ngân hàng nào cho vay, thủ tục vay
Từ khoá liên quan:

1 kg vang bang bao nhieu cay luong chi

, 1kg bằng bao nhiêu chi cây, 1 kg vàng bằng bao nhiêu tiền,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hợp đồng vay tiền

  Mẫu hợp đồng cho vay tiền

  Hợp đồng cho vay tiền được lập ra để minh chứng cho việc vay tiền và cho vay tiền giữa các đối tượng, có chữ ký và xác nhận của 2 bên để việc trả tiền được diễn ra theo đúng hạn, kèm theo lãi suất từ số tiền vay. Hợp đồn ...

Tin Mới

 • Ứng dụng chuyển đổi tiền tệ tốt nhất

  Với ứng dụng chuyển đổi tiền tệ hoạt động trên nền tảng di động Android hoặc iOS, người dùng sẽ dễ dàng theo dõi chính xác sự thay đổi trong tỷ giá giao dịch hàng ngày của các loại tiền tệ khác nhau ngay trên điện thoại

 • Giá vàng hiện giờ bao nhiêu tiền 1 chỉ, 1 lượng mua vào và bán ra

  Đầu tư vàng thì cập nhật giá vàng hôm nay 9999, SJC, vàng Tây, DOJI thường xuyên theo ngày được xem là việc cần thiết, quyết định tới việc đầu tư có hiệu quả hay không. Cùng Taimienphi.vn cập nhật giá vàng mới nhất mỗi ngày để biết vàng tăng giảm như thế nào.

 • Cách đổi 1 Lượng vàng, cây vàng bằng bao nhiêu chỉ vàng

  Quy đổi 1 lượng vàng, cây vàng bằng bao nhiêu chỉ vàng sẽ giúp bạn đọc dễ dàng nắm bắt được cách quy đơn vị, tính tiền hiệu quả, tránh sự nhầm lẫn. Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu 1 lượng vàng, 1 cây vàng sang bao nhiêu chỉ vàng dưới đây.

 • 6 website so sánh giá trực tuyến tốt nhất hiện nay

  Hiện nay các website so sánh giá trực tuyến được ra mắt khá nhiều, đó là hệ quả tích cực của sự phát triển của thị trường thương mại điện tử Việt Nam. Các website so sánh giá trực tuyến không chỉ cung cấp tới người tiêu dùng giá bán tốt nhất của sản phẩm ở địa chỉ bán hàng tin cậy, mà còn là cầu nối trung gian tin cậy giữa người bán và người, bạn có thể quảng bá gian hàng của mìnhtrên webiste một cách hiệu quả.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá