1 Kg Vàng Bằng Bao Nhiêu Cây, Lượng, Chỉ?

Câu hỏi 1kg Vàng bằng bao nhiêu cây, lượng, chỉ? được nhiều bạn đọc gửi đến cho Taimienphi.vn với mong muốn được giải đáp. Vì thế, bài viết hôm nay, Taimienphi.vn sẽ giải đáp câu hỏi đó để các bạn đầu tư hiệu quả, có kiến thức cơ bản.

Vàng là thứ quá quen thuộc với chúng ta nhưng không phải ai cũng biết được 1kg vàng bằng bao nhiêu cây, lượng, chỉ. Vậy hãy cùng Taimienphi.vn đi tìm hiểu 1kg bằng bao nhiêu chỉ, tiền, cây vàng dưới đây nhé.

1 kg vang bang bao nhieu cay luong chi

1 kg có bao nhiêu lượng vàng?

 

Quy đổi 1 kg vàng bằng bao nhiêu cây, lượng, chỉ?

1 kg vàng = 26,666 lượng vàng = 26,666 cây vàng = 266 chỉ 

Cây, lượng, chỉ đều là đơn vị đo khối lượng của vàng. Việc nắm bắt được quy đổi từ kg sang lượng, chỉ, cây vàng sẽ giúp bạn mua, bán vàng hiệu quả, có lãi về mình.

Theo bài viết 1 lượng vàng nặng bao nhiêu?, ta thấy:

- 1 lượng vàng = 1 cây vàng = 10 chỉ = 37,5g = 0,0375 kg

Trong đó:

- 1 chỉ vàng = 10 phân vàng = 3.75 gam

- 1 phân vàng = 10 ly = 0,375 gam

- 1 ly = 10 zem = 0,0375 gam

- 1 zem = 10 mi = 0,00375 gam 

Do đó

1 kg vàng = 26,666 lượng vàng = 26,666 cây vàng = 266 chỉ (tức là 1 kg vàng sẽ xấp xỉ bằng hai mươi sáu cây sáu chỉ sáu phân vàng)

1kg vàng bằng bao nhiêu tiền?

Vàng là tài sản quý, tinh khiết, theo thời gian nhưng không bị biến đổi. Đặc tính của vàng là dẻo, khi va chạm phát ra âm thanh. Hiện nay, có nhiều vật phẩm làm từ vàng như hình các con vật, kiềng, dây chuyền, hoa tai .... Tùy vào tỷ lệ vàng trong hợp chất mà ta có những loại vàng khác nhau, như vàng ta, vàng 24k, 18k, 14k, 10k .... Tìm hiểu kỹ hơn về vàng TẠI ĐÂY

Giá vàng sẽ được tính dựa vào giá vàng 24k hay còn gọi là vàng 9999. So với giá vàng trên thế giới, vàng trong nước đắt hơn khoảng vài trăm nghìn đồng/lượng. Thông thường Giá vàng thay đổi theo từng ngày, giá vàng hôm nay là: 39,3 triệu đồng/lượng vàng.

Do đó,

- 1 chỉ vàng = 3,93 triệu đồng

- 1 cây vàng = 39,3 triệu đồng

- 1 kg vàng = 1.048 triệu đồng (Một tỷ không trăm bốn mươi tám triệu đồng)

- 10kg vàng = 10.480 triệu đồng (Mười tỷ bốn trăm tám mươi triệu đồng)

Tùy vào từng thời đểm giao dịch mà mua vàng vào hoặc bán vàng ra có mức giá khác nhau. Nhưng giá vàng được niêm yết công khai ở nhiều địa chỉ cửa hàng, tiệm vàng và các ngân hàng để cho bạn dễ dàng cập nhật được giá vàng tăng hay giảm để đầu tư hiệu quả nhất. 

1 thỏi vàng nặng bao nhiêu?

Trên thị trường Việt Nam thì chỉ có vàng SJC tạo ra sản phẩm thỏi vàng. Một thỏi vàng này được vàng SJC tạo ra là 1kg. Do đó, 1 thỏi vàng tương ứng 26,6666 cây vàng, có giá là 1.048 triệu đồng.

Để phân biệt được các loại vàng, chúng ta cần dựa vào tỷ lệ hợp chất ở trong vàng:

- Vàng nguyên chất là vàng 9999 hoặc vàng 24k, tỉ lệ vàng trong vàng lên tới 99,99%
- Vàng trắng là một loại vàng có pha thêm kim loại hiếm giúp vàng đẹp hơn, độ cắng tăng cao, giá thành rẻ.

Bên cạnh đó, có vàng 10k, 14k, 18k, 22k. Trong đó vàng 10k gọi là vàng 4 tuổi, vàng 14k gọi là vàng 6 tuổi, vàng 18k gọi là vàng 7 tuổi rưỡi, vàng 22k gọi là vàng 9 tuổi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/1-kg-vang-bang-bao-nhieu-cay-luong-chi-48907n.aspx
Tuy nhiên, giá vàng có thể thay đổi lên xuống tùy vào giá vàng trên thế giới. Do đó, bạn cập nhật giá vàng thường xuyên và nắm bắt 1kg vàng bằng bao nhiêu cây, lượng, chỉ để đầu tư vàng hiệu quả nhất, có lợi về mặt giá trị.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giá vàng ngày 15/8/2019
430 lượng vàng bằng bao nhiêu tiền?
1 YÊN Nhật bằng bao nhiêu USD
Lãi suất vay tiền Cashwagon bao nhiêu 1 tháng?
100, 1 nghìn, 1 triệu Riel Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt
Từ khoá liên quan:

1 kg vang bang bao nhieu cay luong chi

, 1kg bằng bao nhiêu chi cây, 1 kg vàng bằng bao nhiêu tiền,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hợp đồng vay tiền

  Mẫu hợp đồng cho vay tiền

  Hợp đồng cho vay tiền được lập ra để minh chứng cho việc vay tiền và cho vay tiền giữa các đối tượng, có chữ ký và xác nhận của 2 bên để việc trả tiền được diễn ra theo đúng hạn, kèm theo lãi suất từ số tiền vay. Hợp đồn ...

Tin Mới

 • Cách chuyển đổi ngoại tệ trên Cốc Cốc

  Với tính năng chuyển đổi ngoại tệ trên Cốc Cốc, người dùng sẽ không cần phải cập nhật hay tự tay tính toán tỷ giá hối đoái khi mua sắm bằng ngoại tệ nữa, chỉ với một vài thao tác đơn giản trên trình duyệt, thông tin này sẽ được hiển thị đầy đủ, chính xác theo đúng tình hình thực tế.

 • Giá vàng ngày 25/8/2020 trong ngưỡng 55, 56 triệu, nên mua hay bán?

  Hiện nay, giá vàng ngày 25/8/2020 trong nưỡng 55, 56 triệu, nên mua hay bán? được nhiều người thắc mắc. Các bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây để có thể biết được có nên bán vàng hay giữ vàng lại để tích trữ đầu tư.

 • Giá vàng hiện giờ bao nhiêu tiền 1 chỉ, 1 lượng mua vào và bán ra

  Như chúng ta đã biết, giá vàng thay đổi theo giao dịch và theo ngày nên cập nhật giá vàng thường xuyên là điều rất cần thiết, nhất là đối với người đang đầu tư vàng và người có ý định mua/bán vàng. Vậy giá vàng hiện giờ

 • Chơi Asphalt 8 trên máy tính bằng BlueStacks 2

  Nếu trên pc chúng ta có dòng game Needforspeed thì trên di động Asphalt 8 chính là linh hồn của các dòng game đua xe. Luôn đạt mức tải cao nhất mỗi khi ra mắt, ngày càng cải tiến đồ họa cũng như cách đây, Asphalt 8 thực sự là một game không thể thiếu trong điện thoại của bạn và bạn hoàn toàn có thể mang nó lên máy tính với BlueStacks 2.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá