Firefox - Vô hiệu hoá việc kiểm tra trình duyệt mặc định

Firefox là trình duyệt Web miễn phí, mã nguồn mở, được phát triển bởi hãng Mozilla. Vì Firefox không phải là chương trình mặc định của Windows, nên khi muốn sử dụng chúng ta phải tải về và cài vào máy. Khi bắt đầu chạy chương trình thì xuất hiện hộp thoại kiểm tra và hỏi bạn có đặt làm trình duyệt mặc định không? Làm thế nào để vô hiệu hóa hộp thoại này hoàn toàn?

Firefox được xem là trình duyệt internet khá nổi tiếng với tốc độ lướt Web nhanh và an toàn cho người dùng. Tuy nhiên khi mới sử dụng trình duyệt, bạn thường bắt gặp hộp thoại hỏi người dùng xem có muốn đặt Firefox làm trình duyệt mặc định cho máy tính không? Điều này đôi khi gây bất tiện cho người dùng. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn vô hiệu hóa việc kiểm tra trình duyệt mặc định trên Firefox.

Hướng dẫn Vô hiệu hoá việc kiểm tra trình duyệt mặc định trên Firefox

Cách 1: Tick bỏ Always perform this check when starting Firefox (1), sau đó chọn NO (2).

Cách 2: Mở trình duyệt lên, tại thanh địa chỉ gõ vào about:config, sau đó Enter.

- Ở bước này chọn I’ll be careful, I promise! để tiếp tục.

- Tại thanh Search, gõ vào browser.shell.checkDefaultBrowser (1), ta sẽ thấy mục browser.shell.checkDefaultBrowser ở phía dưới (2), mục Preference Name, là shell để kiểm tra trình duyệt mặc định.

- Tại mục Preference Name, click đúp vào browser.shell.checkDefaultBrowser, hoặc click chuột phải, chọn Toggle.

- Sẽ thành công nếu trên màn hình hiển thị Value: false.

Cách 3: Tại giao diện chính của Firefox chọn Tools\Option theo bước (1), (2). Nếu bật Firefox không thấy hiển thi thanh menu Tools, chúng ta có thể nhấn Alt trên bàn phím, sau đó làm theo các bước (1), (2).

- Ở bước này chúng ta vào Advanced (1), tại mục General (2) tick bỏ Always check to see if Firefox is the default browser on startup (3), sau đó chọn OK (4).

Như vậy chỉ với các thao tác khá đơn giản trên bạn đã vô hiệu hóa việc kiểm tra trình duyệt mặc định trên trình duyệt Firefox hoàn toàn. Nhờ đó các lần sử dụng Firefox tiếp theo bạn sẽ không phải gặp hộp thoại này nữa.

http://thuthuat.taimienphi.vn/vo-hieu-hoa-viec-kiem-tra-trinh-duyet-mac-dinh-tren-firefox-1757n.aspx
 


Tác giả:Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Firefox - Thay đổi trang chủ của trình duyệt
Cài đặt chế độ kiểm tra chính tả trên Firefox
Firefox - Khôi phục cài đặt mặc định cho trình duyệt
Thiết lập chế độ ẩn danh làm mặc định cho trình duyệt Firefox
Khôi phục Bookmark bị xóa trên firefox, chrome sao cho hiệu quả nhất
Từ khoá liên quan:

vô hiệu hóa kiểm tra trình duyệt mặc đinh

, tắt kiểm tra trình duyệt mặc định,
SOFT LIÊN QUAN
 • Firefox Backup

  Sao lưu dữ liệu firefox

  Phần mềm Firefox Backup hỗ trợ người dùng sao lưu cũng như phục hồi các dữ liệu liên quan đến trình duyệt Mozilla Firefox. Sau khi cài đặt, chương trình sẽ sẽ thực hiện tự đông, ảm bảo dữ liệu của bạn được lưu trữ và bảo vệ tốt nhất.

Tin Mới

 • Chặn Google Chrome tự động thêm công cụ tìm kiếm tùy biến

  Với cách chặn Google Chrome tự động thêm công cụ tìm kiếm tùy kiến bằng tiện ích Dont add custom search engines sẽ giúp bạn loại bỏ những trang tìm kiếm được gợi ý từ thanh địa chỉ trên trình duyệt Chrome nếu như bạn

 • Top trình duyệt web tốt nhất 2017, Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox

  Bạn đã khá quen thuộc với những trình duyệt web như Google Chrome, Firefox, Opera và Cốc Cốc, vậy đâu là những trình duyệt web tốt nhất hiện nay? và ngoài các trình duyệt đó ra còn có những trình duyệt nào khác nữa

 • Cách vô hiệu hóa cảnh báo mật khẩu khi đăng nhập trên Firefox

  Khi truy cập một số website nhất định, Firefox sẽ nhận diện và đưa ra những cảnh báo khuyên bạn không nên đăng nhập. Nếu thấy cảnh báo này phiền phức, bạn có thể thực hiện cách vô hiệu hóa cảnh báo mật khẩu khi đăng

 • Cách xem ID người dùng trên Facebook

  Khi tạo tài khoản Facebook, hệ thống đã tự gán cho mỗi người dùng một mã số Facebook ID. Sau đó người dùng có thể thay đổi lại được mã số này theo dạng text tùy chọn. Khi đã thay đổi Facebook ID sang dạng text, nếu muốn xem ID facebook, lấy lại dãy số này các bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau của Taimienphi.vn


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá