Gõ tiếng việt có dấu trong ProShow Producer

Cách gõ tiếng việt trong Proshow Producer giúp người dùng có thể viết các dòng chữ bằng tiếng Việt có dấu trong video khi làm bằng ProShow Producer của mình. Cách thực hiện được áp dụng với cả các phầm mềm làm video từ ảnh như Proshow Gold, Windows Movie Maker hay Windows Live Movie Maker ... Theo dõi nội dung dưới đây để biết cách thực hiện.

Phần mềm ProShow Producer hỗ trợ người dùng tạo video từ ảnh, video và nhiều âm thanh khác nhau. Trong quá trình tạo video, người dùng gõ tiếng việt trong Proshow Producer để viết tiếng việt có dấu lên hình ảnh hay là từng slide ảnh của video. Tưởng chừng như việc gõ tiếng Việt sẽ dễ dàng với tất cả mọi người, nếu không biết cách, người dùng sẽ không thể gõ đượ tiếng Việt xuất hiện trong slide ảnh.

go tieng viet trong proshow

Gõ tiếng việt trong ProShow Producer

Tạo video với Proshow Producer giúp bạn có được nhiều video ý nghĩa, tuy nhiên nếu không có các dòng chữ thì video đó sẽ không đặc sắc. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập để có thể gõ tiếng Việt trong slide ảnh của video bằng phần mềm Unikey

Ngoài ra, việc thiết lập để gõ tiếng Việt trong Proshow Producer cũng giống với việc thiết lập khi bạn download Proshow Gold về sử dụng, vì vậy, nếu bạn đang dùng Proshow Gold thì hãy tham khảo bài viết để áp dụng trong trường hợp muốn gõ tiếng việt trong phần mềm Proshow Gold nhé.

Hướng dẫn viết tiếng việt trong ProShow Producer

Bước 1: Bạn cần tải và Cài Unikey trên máy tính (không sử dụng Vietkey vì hay có lỗi).

- Chú ý: Nếu máy tính của bạn sử dụng hệ điều hành Windows 7 thì Unikey mà bạn cần sử dụng sẽ là từ phiên bản Unikey 4.0 RC2 trở lên, vì những phiên bản thấp hơn thường xảy ra xung đột.
- Cần tải font VNI tại đây:  Download Font Full
- Bạn điều chỉnh trong Unikey như sau:

Bước 2: Khởi động Proshow Gold lên. Bạn có thể download ProShow Producer phiên bản mới nhất để sử dụng

Trên cửa sổ chương trình nhấn File --> Open và chọn file Video cần viết chữ tiếng việt vào giao diện phần mềm.

Bước 3: Để thêm chữ vào Slide ảnh bạn cần nháy đúp vào slide đó.

Download Proshow Gold go tieng viet

Bước 4: Viết nội dung vào ảnh slide. Một cửa sổ xuất hiện và trên thanh công cụ CAPTIONS bạn chọndấu “+”

- Một cửa sổ Select caption text cho bạn viết nội dung vào.

- Bạn cần cài đặt font cho chữ: Trong mục Font chọn VNI-Times

- Chọn kích cỡ và màu sắc trong mục SizeColor, kiểu chữ đậm hoặc in nghiêng và thay đổi vị trí chữ tùy ý: Di chuyển lên, xuống, nghiêng, ...

- Nhấn OK để hoàn thành.

- Bạn xem kết quả ở cửa sổ Preview

Trên đây, Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách gõ tiếng Việt trong Proshow khi bạn muốn làm video bằng Proshow Producer rồi. Việc sử dụng ProShow Producer để tạo video từ ảnh dễ dàng, bạn có thể thực hiện tương tự các thao tác trên với các Slide khác để tạo Video hoàn chỉnh.

Để hình ảnh được đẹp hơn trong khi trình chiếu video trên Proshow Producer cũng như đã có chữ tiếng việt, bạn có thể chỉnh sửa ảnh đó bằng phần mềm Photoshop. Nếu như chưa biết cách gõ tiếng Việt trong Photoshop, bạn cũng có thể tham khảo cách gõ tiếng Việt trong Photoshop mà chúng tôi đã giới thiệu.

Bên cạnh đó, nếu là một tín đồ trung thành của tựa gane LOL, thì chắc hẳn việc gõ tiếng Việt trong LOL sẽ giúp cho bạn có thể trò chuyện và chia sẻ chiến thuật với bạn bè của mình bằng tiếng việt có dấu sẽ dễ dàng hơn rất nhiều với việc gõ tiếng việt không dấu.

http://thuthuat.taimienphi.vn/viet-tieng-viet-trong-proshow-producer-1267n.aspx
Còn 1 việc quan trọng đó là sau khi hoàn thành một video được làm bằng Proshow Producer, bước xuất video cũng khá quan trọng, để xuất video Proshow Producer nhẹ và nét không phải ai cũng biết, nếu chưa có kinh nghiệm cho mình, bạn hãy tham khảo cách xuất video Proshow Producer nhẹ và chất lượng cao nhé, cách này cũng có thể áp dụng cho phần mềm Proshow Gold nữa đó.


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Unikey - Chuyển đổi văn bản có dấu sang không dấu nhanh chóng
Cách gõ tiếng Việt có dấu, viết chữ có dấu tiếng Việt trong soạn thảo văn bản
Máy tính bị lỗi Unikey không viết được tiếng việt?
Soạn thảo văn bản có dấu trong LibreOffice
Gõ tắt trong GoTiengViet
Từ khoá liên quan:

gõ tiếng việt trong proshow

, gõ tiếng việt trong proshow producer, go tieng viet trong proshow,
SOFT LIÊN QUAN
 • ProShow Producer

  Làm ảnh từ video ấn tượng

  ProShow Producer hiện đang là phần mềm làm video từ ảnh được sử dụng nhiều nhất trong các studio, ảnh viện áo cưới nhờ tính năng đơn giản, kho hiệu ứng chuyển ảnh cực kỳ phong phú. Việc làm video với ProShow Producer không có gì khó khăn trên giao diện trực quan, có thể chèn văn bản, chú thích cho ảnh, tạo ra các lớp, tùy chỉnh các thiết lập video, chia sẻ video lên mạng xã hội và Youtube, nhanh tay tải Proshow Producer để trải nghiệm nhé

Tin Mới

 • Cách tải Windows Movie Maker trên Windows 10, tạo video từ ảnh

  Windows Movie Maker vốn đã quá nổi tiếng trên Windows vì đây là một trong những phần mềm đời đầu cho phép bạn tạo video từ ảnh. Mặc dù trên Windows 10 không có sẵn nhưng bạn vẫn có thể tải Windows Movie Maker trên Windows 10 và sử dụng.

 • Cách chèn text vào video đơn giản nhất

  Độc giả của Taimienphi.vn liên tục gửi câu hỏi về cho chúng tôi và hỏi làm thế nào để chèn text vào video đơn giản nhất. Taimienphi.vn cũng đã giành thời gian nghiên cứ và hướng dẫn các bạn cách để chèn text vào video

 • Làm video từ ảnh bằng Proshow Producer, tạo video ảnh có nhạc và chữ trên máy tính

  Làm video từ ảnh bằng Proshow Producer có sẵn trong máy tính kèm theo những bản nhạc hay và HOT nhất hiện nay. Với Proshow Producer, bạn dễ dàng tạo video từ ảnh để lưu trữ lại những hình ảnh của một dịp nào đó như: Kỷ niệm đám cưới, họp lớp, kỷ niệm tình yêu đôi lứa ... Video được tạo ra có thể chia sẻ lền Youtube, Facebook hoặc ghi ra đĩa CD/DVD.

 • Hàm HLOOKUP trong Excel, cú pháp và cách dùng

  Hàm tìm kiếm HLOOKUP trong Excel được sử dụng khá nhiều trong các bài toán hiện nay. Khi sử dụng hàm HLOOK UP trong Excel, bạn dễ dàng lấy được kết quả trong bảng tính như ý muốn với độ chính xác cao nhất. Cấu trúc và cách sử dụng sẽ được giới thiệu chi tiết trong nội dung dưới đây.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá