Cách truy cập, cấu hình BIOS trên máy tính

BIOS là nơi lưu giữ các thông số về thiết lập phần cứng của máy tính. Biết được cách truy cập và cấu hình BIOS, bạn có thể tinh chỉnh làm cho máy tính hoạt động tốt hơn.

Mặc dù sử dụng máy tính đã lâu nhưng không phải ai cũng biết cách vào cấu hình BIOS để tùy chỉnh các thông số, nhất là những người không chuyên. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách truy cập vào BIOS, cùng theo dõi để biết cách làm nhé.

Hướng dẫn truy cập vào cấu hình BIOS

Bước 1: Để truy cập vào BIOS, khi khởi động máy bạn ấn nút F2 (hoặc F12 hoặc là Delete, còn tùy các mainboard khác nhau). Sau khi truy cập vào bios, bạn sẽ thấy giao diện như sau.

Các mainboard của các nhà sản xuất khác sau thì cũng sẽ có những giao diện khác nhau, nhưng hầu hết đều có những chức năng giống nhau như là tinh chỉnh thông số CPU, RAM, HDD…

truy cap vao cau hinh bios

Bước 2: Để tinh chỉnh bus của RAM, VGA, bạn hãy click vào Advanced Chipset Features, bạn sẽ thấy giao diện như sau:

- Tại mụcDRAM Confriguration: Bạn ấn nút Enter để chọn các mức thiết lập bus của RAM, Ví dụ 533,800…

- MụcGFX Clock: Chính là bus của VGA ,bạn có thể thiết lập mức cao nhất để máy chạy nhanh hơn.

- Mục WMA Frame Buffer Size: Là bộ nhớ của VGA, bạn có thể chính ở mức dung lượng cao hơn.

http://thuthuat.taimienphi.vn/truy-cap-cau-hinh-bios-836n.aspx
Truy cập vào cấu hình BIOS giúp bạn có thể điều chỉnh, thiết lập các thông số trên đó dễ dàng giúp máy tính hoạt động ổn định và tăng tốc hơn. Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn khá chi tiết cách làm này dành cho những ai không am hiểu nhiều máy tính cũng có thể thao tác được.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.3★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khắc phục, sửa lỗi "BIOS checksum Error" trên máy tính
Phím tắt kiểm tra cấu hình máy tính, kiểm tra phần cứng PC
Cách xóa pass BIOS trên máy tính
Kiểm tra cấu hình máy tính Win XP, check cấu hình windows XP
Cấu hình để chơi Outlast trên máy tính
Từ khoá liên quan:

truy cập cấu hình bios

, vào bios, vào cấu hình bios,

SOFT LIÊN QUAN
 • BIOS Wizard

  Xem thông tin Bios trên máy tính

  BIOS Wizard hỗ trợ người dùng trong việc xem tất cả những thông tin liên quan đến BIOS - hệ thống xuất nhập cơ bản trên máy tính của người dùng. Điều đặc biệt là chương trình được thiết kế với giao diện Wizard để giúp bạ ...
 • CTBIOS Xem thông tin Bios trên máy tính
 • Facebook Lite Mạng xã hội facebook trên di động
 • MSI Live Update Cập nhật BIOS, trình điều khiển, firmware
 • Grids Truy cập Instagram trên Desktop
 • Bios Finder Tìm kiếm cập nhật Bios

Tin Mới

 • Cách vào BIOS, truy cập BIOS máy tính, Laptop

  Tùy vào mỗi laptop mà vào BIOS, truy cập BIOS máy tính sẽ khác nhau. Khi vào BIOS, bạn dễ dàng thiết lập, chỉnh sửa thông số trên máy tính. Cùng tham khảo cách hướng dẫn vào BIOS máy tính, laptop thông dụng HP, Asus, Dell, Lenovo ... dưới đây.

 • Cách thiết lập BIOS UEFI để boot từ USB, ổ cứng ngoài

  BIOS chính là firmware hiển thị trên màn hình khi khởi động hệ thống. Giả sử nếu bạn muốn thiết lập BIOS để boot từ các thiết bị ổ cứng gắn ngoài, USB nhưng chưa biết cách thực hiện, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập BIOS UEFI để boot từ USB, ổ cứng ngoài.

 • Cách reset thiết lập BIOS về mặc định

  Giả sử nếu đang gặp phải các vấn đề, lỗi liên quan đến BIOS, để khắc phục lỗi bạn có thể áp dụng giải pháp là reset BIOS về mặc định, nếu chưa biết cách reset thiết lập BIOS về mặc định, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây để biết cách thực hiện nhé.

 • Lời bài hát Từng Yêu

  Bài hát Từng Yêu một sáng tác của Nguyễn Đình Dũng được thể hiện bởi Phan Duy Anh. Bài hát nói về câu chuyện tình yêu của chàng trai dành cho cô gái, những ký ức đẹp, những buồn tủi đớn đau, đắng cay, đều được thể hiện rõ trong lời bài hát. Các bạn cùng lắng nghe và theo dõi lời bài hát cụ thể dưới đây nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá