Cách xóa pass BIOS trên máy tính

Vì một lý do nào đó, bạn phải cài đặt mật khẩu bảo vệ cho BIOS trên máy tính để tránh ánh mắt tò mò từ phía người khác khi cố gắng xâm nhập vào hệ thống máy tính của bạn. Tuy nhiên, thật phiền phức nếu như bạn lỡ quên mất mật khẩu đó thì cách duy nhất ở đây là phải xóa bỏ hoàn toàn mật khẩu BIOS.

BIOS là 1 thành phần của máy tính và nằm ở trên bo mạch chủ của máy tính. Khi khởi động máy tính  lên thì BIOS là chương trình được chạy đầu tiên, nó giúp cho máy tính nạp các phần mềm có sẵn được lưu trữ trên ổ cứng,đĩa CD…. Khi truy cập được vào BIOS, bạn có thể tùy chỉnh được các thông số phần cứng như là xung nhịp CPU, bus RAM…

xoa, go bo mat khau Bios

Vậy  nếu như trong trường hợp bạn quên mật khẩu BIOS thì phải làm sao? Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách Gỡ bỏ mật  khẩu BIOS  bằng 2 cách đơn giản sau: tháo pin CMOS hoặc dùng phần mềm CMOS De-Animator.

Xóa mật khẩu BIOS trên máy tính

Cách 1: Tháo pin CMOS

xoa mat khau bios

 Đây là cách làm cũng tương đối đơn giản. Việc của bạn là tiến hành mở case máy tính ra và tìm pin CMOS  và tiến hành tháo nó. Vì cách này phải mở tháo pin CMOS ra nên chỉ phù hợp cho những người sử dụng máy tính để bàn chứ không phải là người sử dụng laptop.

Việc đầu tiên bạn cần làm trước hết là tháo hết tất cả cáp nguồn điện và sau đó tiến hành mở case. Tiếp theo bạn tìm pin CMOS ở trên bo mạch chủ và tháo nó ra khoảng  5 phút rồi lắp vào lại. Như vậy là mật khẩu BIOS  đã được xóa và các thông số trong đó cũng trở về mặc định. Bạn có thể vào BIOS và tiến hành thiết lập lại.

Cách 2: Dùng phần mềm CMOS De-Animator

Đối với cách này thì phù hợp cho những  người dùng laptop , vì nó có thể làm trực tiếp ở trên Windows. Và việc Gỡ bỏ mật khẩu BIOS chỉ cần qua vài cú nhấp chuột là xong.  Đầu tiên bạn cần tải phần mềm CMOS De-Animator tại đây.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-bo-mat-khau-bios-tren-may-tinh-596n.aspx
Sau khi tải về,cài đặt và mở phần mềm lên thì sẽ xuất hiện giao diện sau:


Bạn chỉ cần click vào mục Clear CMOS và mục 256-byte CMOS rồi ấn vào Proceed là xong.

Mật khẩu BIOS sẽ được xóa và mọi thiết lập trong BIOS cũng trở về mặc định. Thật đơn giản để xóa bỏ mật khẩu BIOS khỏi máy tính phải không nào? Nhờ đó bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh các thông số phần cứng, thiết lập cho máy tính.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (3.6★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bảng tra cứu lỗi máy tính qua tiếng bíp của BIOS, CMOS
(Giveaway) Phần mềm bản quyền CrazyTalk 7, tạo nhân vật hoạt hình 2D,3D từ 29/12
Những phần mềm xóa dữ liệu triệt để trên windows
Cài game Đế Chế trên máy tính, laptop
Phát trực tiếp Đế Chế trên Facebook
Từ khoá liên quan:

xoa pass bios

, xóa mật khẩu BIOS, xóa mật khẩu BIOS Laptop,
SOFT LIÊN QUAN
  • CMOS De Animator 32 bit

    Xóa bios, mất khả năng kiểm tra của cmos

    CMOS De-Animator có khả năng xóa bỏ mật khẩu BIOS làm mất hiệu lực của hệ thống kiểm tra của bộ nhớ CMOS, từ đó đặt lại các thiết lập mặc định trên windows. Ưu điểm của chương trình này là có thể hoạt động được trên mọi ...

Tin Mới


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá