Thẻ ATM là gì?

Ngày nay đa số các công ty, doanh nghiệp sử dụng thẻ ATM để thanh toán lương cho nhân viên thay vì thanh toán bằng tiền mặt như trước đây, vừa an toàn lại vừa nhanh chóng. Vậy để tìm hiểu thẻ ATM là gì? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Để tìm hiểu máy rút tiền tự động ATM là gì, chức năng cũng như thẻ ATM là gì? Lợi ích khi sử dụng thẻ ATM, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

the atm la gi

1. ATM (máy rút tiền tự động) là gì?

Máy rút tiền tự động (ATM là viết tắt của Automated Teller Machine hay Automatic Teller Machine) là thiết bị ngân hàng giao dịch tự động với khách hàng, nhận dạng khách hàng thông qua thẻ ATM và cho phép khách hàng kiểm tra tài khoản, rút tiền mặt, chuyển khoản, thanh toán tiền hàng hóa dịch vụ.

Máy ATM đầu tiên xuất hiện ở London vào năm 1967, và chưa đầy 50 năm sau các máy ATM đã xuất hiện ở khắp các nơi trên toàn thế giới, bao gồm cả Việt Nam.

the atm la gi

2. Chức năng của máy ATM

Các chức năng cơ bản nhất của máy rút tiền tự động ATM bao gồm:

- Rút tiền, truy vấn số dư tài khoản: Chức năng cơ bản nhất của máy ATM là cho phép rút tiền và truy vấn số dư tài khoản nhanh chóng, thay vì phải đến quầy giao dịch và thực hiện một loạt các thủ tục.

- Chuyển khoản: Người dùng có thể chuyển tiền cho các tài khoản trong cùng ngân hàng hoặc trái ngân hàng nhưng tính phí.

3. Các loại máy ATM

Có 2 loại máy ATM chính là:

- Máy ATM có các chức năng cơ bản là rút tiền và truy vấn số dư tài khoản.
- Máy ATM tích hợp nhiều chức năng như thanh toán hóa đơn, chuyển tiền trái ngân hàng, .... .

4. Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM được sử dụng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, ... từ máy ATM. Thẻ ATM bao gồm thẻ trả trước, thẻ ghi nợ và thẻ tí