Tắt hiển thị nhiều cửa sổ, tắt Tab Previews khi duyệt web trên Firefox

Hiện tượng hiển thị nhiều cửa sổ khi duyệt web trên Firefox rất thường gặp không chỉ riêng trình duyệt Firefox , tuy nhiên cách tắt hiển thị nhiều cửa sổ trên Firefox cũng như nhiều trình duyệt khác lại có đôi chút khác biệt mà bạn cần tham khảo chi tiết trong bài viết này.

Tính năng xem trước nội dung tab (tab previews) trên Firefox gây nên tình trạng lộn xộn và chiếm chỗ Taskbar của Windows. Chưa kể người dùng còn dễ đóng nhầm tab, mất dữ liệu và phải sử dụng nhiều  cách phục hồi tab vừa đóng trên Firefox, Chrome,…hoặc tạo cảnh báo đóng tab.

Để tắt hiển thị nhiều cửa sổ khi duyệt web trên Firefox, đặc biệt trên thanh Taskbar của Windows, bạn thực hiện theo hướng dẫn tắt tab previews trên firefox dưới đây nhé:

tat mo tab previews tren firefox

Tắt hiển thị nhiều cửa sổ, tắt Tab Previewss khi duyệt web trên Firefox

Bước 1:  Để tắt hiển thị nhiều cửa sổ chúng ta nhấn biểu tượng ba dấu gạch ngang trên giao diện Firefox > chọn Options (Tùy chọn).

huong dan tat mo tinh nang tab previews tren firefox

Hoặc bạn cũng có thể nhấn Alt để hiển thị thanh menu trên Firefox, sau đó chọn Tools >Options.

tat tinh nang tab previews tren firefox

Bước 2: Trong giao diện cài đặt của Firefox, ngay tại mục General (Chung), bạn tìm đến mục Tab.

tat tab previews tren firefox

Bước 3: Bỏ tick chọn mục Show tab previews in the Windows taskbar là bạn đã hoàn thành tắt hiển thị nhiều cửa sổ.

tat hien thi xem truoc nhieu tab tren firefox

Sau khi bỏ tick chọn mục này, Firefox sẽ tắt hiển thị nhiều cửa sổ khi duyệt web, gây nên tình trạng rối mắt và khó chịu cho người dùng nữa. Thay vào đó, tắt tính năng tab previews sẽ giúp hợp nhất các tab vào chung một cửa sổ Firefox.

Giờ đây mỗi khi trỏ chuột vào biểu tượng ứng dụng dưới thanh taskbar, bạn sẽ chỉ nhìn thấy cửa sổ xem trước (tab previews) của tab đang bật, Mọi thay đổi có hiệu lực ngay sau khi tắt tính năng tab previews trên firefox, người dùng không cần phải tắt hoặc khởi động lại trình duyệt Firefox.

Tính năng hiển thị xem trước nhiều tab (tab previews) trên Firefox là một trong những tính năng giúp người dùng dễ dàng lựa chọn tab đang cần sử dụng trong lúc  bật nhiều thẻ tab. Trước đó, tính năng này cũng có trên Internet Explorer và Chrome.

Như trong một bài viết gần đây đã được Taimienphi.vn chia sẻ, hiện tượng đóng nhầm tab thường dễ xảy ra, đặc biệt khi các trình duyệt như Firefox, Chrome hoặc Cốc Cốc hiển thị nhiều tab khi duyệt web ngay dưới thanh Taskbar. Xử lý cho vấn đề này, bạn đọc hãy thực hiện thủ thuật tạo cảnh báo đóng nhiều tab trên Firefox nhé.

http://thuthuat.taimienphi.vn/tat-hien-thi-nhieu-cua-so-tat-tab-previews-khi-duyet-web-tren-firefox-7961n.aspx
Firefox là một trong những  trình duyệt web tốt nhất hiện nay với rất nhiều tính năng quan trọng như duyệt web offline, lướt web ẩn danh mặc định, hoặc dịch trang web sang tiếng việt dễ dàng. Tùy theo nhu cầu, nhiều người còn dùng phím tắt Firefox để nâng cao trải nghiệm duyệt web, giúp lướt web trên Firefox nhanh hơn.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bật tắt extension trên Firefox, bật tắt tiện ích mở rộng Firefox
Khôi phục tab vừa đóng trên Firefox, mở tab vừa đóng trên Firefox
Phím tắt Firefox, tổng hợp phím tắt hữu ích trong trình duyệt Firefox
Lấy lại tab vừa đóng trong Firefox trên Windows 7, 8, 8.1
Tắt cửa sổ quảng cáo khi download MediaFire cho Chorme, Firefox
Từ khoá liên quan:

tat mo tab previews tren firefox

, huong dan tat mo tinh nang tab previews tren firefox, tat tinh nang tab previews tren firefox,

SOFT LIÊN QUAN
 • Firefox Download Tool

  Download các phiên bản FireFox

  Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới

 • Cách ngăn trình duyệt Chrome sử dụng quá nhiều RAM

  Chrome hiện là một trong những trình duyệt được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên hạn chế lớn nhất của Chrome là sử dụng quá nhiều RAM thiết bị. Vì vậy trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ngăn trình duyệt Chrome sử dụng quá nhiều RAM.

 • Hướng dẫn sử dụng Facebook Messenger trên Opera GX

  Tương tự như trên trình duyệt Opera, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng Facebook Messenger trên Opera GX một cách trực tiếp, rất tiện lợi và thuận tiện cho những người hay dùng Facebook nhất là hay dùng Facebook Messenger thường xuyên.

 • Cách đổi giao diện Opera GX

  Một trong những tính năng nổi bật của trình duyệt Opera GX khi sử dụng trên máy tính đó chính là thay theme, đổi giao diện Opera GX của trình duyệt tùy ý theo sở thích của người dùng, thao tác người sử dụng đổi hình nền

 • Soạn bài Câu trần thuật đơn không có từ "là" trang 118 SGK

  Các em học sinh đã được học kĩ về câu trần thuật đơn, câu trần thuật đơn có từ "là" ở những bài học trước, đến với bài soạn văn lớp 6 hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách soạn bài Câu trần thuật đơn không có từ "là". Với những gợi ý cách làm các bài tập trang 118 SGK Ngữ văn 6 tập 2, chúng tôi hi vọng tài liệu sẽ hữu ích đồi với các em trong quá trình soạn bài ở nhà.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá