Tắt Cortana trên Windows 10 Anniversary Update

Tắt Cortana không phải là vấn đềm ới nhưng từ khi nâng cấp lên Windows 10 Anniversary Update thì lại là một chuyện khác khi để tắt Cortana trên Windows 10 Anniversary Update khó khăn hơn trước, bạn sẽ phải tinh chỉnh, chỉnh sửa Registry nếu muốn thực hiện thủ thuật này, để đơn giản hóa vấn đề trên cũng như giúp ích cho những người không muốn sử dụng đến hãy tham khảo bài viết này nhé.

Cortana là một tính năng đặc biệt ở Windows 10 giúp bạn thực hiện công việc một cách nhanh hơn. Tuy nhiên Cortana vẫn chưa hỗ trợ Tiếng Việt nên việc sử dụng Cortana có thể rất khó với nhiều bạn. Bạn có thể tắt Cortana để giải phóng bộ nhớ RAM giúp máy tính chạy nhanh hơn.   

Tắt Cortana trên Windows 10 Anniversary Update

Đối với phiên bản Windows 10 Home

Trên Windows 10 Home, bạn có thể tắt Cortana bằng cách chỉnh sửa trong Windows Registry. Tuy nhiên việc chỉnh sửa Registry có thể khiến cho hệ thống của bạn không ổn định thậm chí không thể hoạt động. Để đề phòng bạn nên sao lưu trước khi chỉnh sửa Registry của mình bằng các công cụ miễn phí như Ccleaner chẳng hạn, phần mềm Ccleaner cho phép bạn sử dụng đầy đủ các tính năng cơ bản mà lại hoàn toàn miễn phí mà không rằng buộc nào cả..

Bước 1: Đầu tiên nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi gõ vào thanh tìm kiếm regedit ấn Enter để mở công cụ Registry.

tat cortana tren windows 10

Bước 2: Tiếp theo tìm kiếm đến đường dẫn: HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows\Windows Search.

Nếu bạn không tìm thấy Windows Search, bạn nhấn chuột phải vào folder Windows, chọn New > Key và đặt tên cho thư mục đó là Windows Search.

tat cortana tren windows 10

Bước 3: Tiếp theo nhấn chuột phải vào Windows Search vừa tạo chọn New > DWORD (32-bit) Value.

tat cortana tren windows 10

Bước 4: Đặt tên cho DWORD mới là AllowCortana và đặt giá trị là 0 và nhấn OK.

tat cortana tren windows 10

Bây giờ bạn chỉ cần đóng Registry Editor, khởi động lại máy là bạn đã thực hiện xong cách tắt Cortana. Nếu muốn bật lại Cortana, bạn chỉ mở lại đường dẫn này và đặt giá trị là 1 hoặc xóa DWORD bạn vừa tạo là được.

Đối với phiên bản Windows 10 Pro và Enterprise

Trên Windows 10 Pro và Enterprise, cách đơn giản nhất để tắt Cortana là sử dụng công cụ Local Group Policy Editor.

Bước 1: Đầu bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R và gõ gpedit.msc , sau đó bấm Enter để khởi động Local Group Policy Editor.

tat cortana tren windows 10

Bước 2: Tiếp theo bạn tìm theo đường dẫn như sau: Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Search.

tat cortana tren windows 10

Bước 3: Tiếp theo bạn nhấn đúp vào Allow Cortana, lựa chọn Disable và sau đó nhấn OK. Bây giờ bạn có thể đóng Group Policy Editor đi và hãy khởi động lại máy để những thay đổi trên có hiệu lực, và thế là bạn đã hoàn tất việc tắt Cortana. Để kích hoạt Cortana trở lại, bạn cũng vào những bước như trên và đổi Disable thành Enable là được.

tat cortana tren windows 10

http://thuthuat.taimienphi.vn/tat-cortana-tren-windows-10-anniversary-update-7898n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách tắt cortana trên Windows 10 Anniversary Update. Ngoài ra bạn cũng có thể tắt Java Update Windows 10 bằng cách tượng tự thông qua bài viết cách tắt Java Update Windows 10 nhé. Ngoài ra việc bạn sử dụng Windows 10 sẽ được trải nghiệm động quyền Microsoft Edge, trình duyệt web mới nhất, ổn định nhất mà Microsoft tung ra chỉ hỗ trợ trên Windows 10. Nếu chưa sử dụng Microsoft Edge thì còn trần chừ gì nữa mà không cập nhật win 10 ngay đi thôi.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 5 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tùy chỉnh Start Menu, Tùy biến giao diện Start Menu trên Windows 10
Cách ẩn màn hình khóa, tắt màn hình khóa trên Windows 10 Anniversary
Cách cập nhật Windows 10 Anniversary ngay từ bây giờ
Sửa lỗi Windows 10 Anniversary gây lỗi full disk 100%
Sửa lỗi không hiển thị gói cập nhật Windows 10 Anniversary Update
Từ khoá liên quan:

tat cortana tren windows 10 anniversary update

, do ng cortana windows 10, bo cortana windows 10,
SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary là phiên bản hệ điều hành win 10 được cải tiến với nhiều tính năng thú vị cùng hàng loạt các thay đổi so với Windows 10 bản gốc mang đến cho người dùng nhiều ngạc nhiên thú vị. Phiên bản này có sự ...

Tin Mới


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá