Soạn văn lớp 7 - Văn lập luận chứng minh, Viết bài tập làm văn số 5

Các bài soạn văn lớp 7 trước đó, học sinh đã được học các kiến thức liên quan đến phép lập luận chứng minh như khái niệm, đặc điểm và cách làm một bài văn chứng minh. Với phần soạn bài Văn lập luận chứng minh, Viết bài tập làm văn số 5 này các em sẽ được vận dụng các kiến thức đã học để thực hành viết bài văn trên lớp.

=> Xem bài soạn văn lớp 7 đầy đủ tại đây: soạn văn lớp 7

Cũng giống như các dạng văn nghị luận khác, văn chứng minh đòi hỏi các em phải có sự lập luận chặt chẽ, hệ thống luận điểm rõ ràng mạch lạc, bên cạnh đó các em cần có các dẫn chứng xác thực để thuyết phục người đọc/ người nghe. Để chuẩn bị tốt cho bài viết sắp tới, các em tham khảo bài soạn văn lớp 7 phần soạn bài Viết bài tập làm văn số 5: Văn lập luận chứng minh dưới đây. Chúng tôi đã gợi ý dàn bài chi tiết các đề văn trong sách giáo khoa Ngữ văn 7, tập 2, các em có thể dựa vào đó viết thành bài văn hoàn chỉnh.

soan bai viet bai tap lam van so 5 van lap luan chung minh

soan van lop 7 viet bai tap lam van so 5 van lap luan chung minh

soan van lop 7 viet bai tap lam van so 5 van lap luan chung minh

soan van lop 7 viet bai tap lam van so 5 van lap luan chung minh

soan van lop 7 viet bai tap lam van so 5 van lap luan chung minh

soan van lop 7 viet bai tap lam van so 5 van lap luan chung minh

Bên cạnh nội dung đã học, các em cần chuẩn bị trước Tình bạn của Nguyễn Khuyến trong bài thơ Bạn đến chơi nhà để nắm vững những kiến thức Ngữ Văn 7 của mình.

Ngoài ra, Soạn bài Từ trái nghĩa là một bài học quan trọng trong chương trình Ngữ Văn 7 mà các em cần phải đặc biệt lưu tâm.

http://thuthuat.taimienphi.vn/soan-van-lop-7-viet-bai-tap-lam-van-so-5-van-lap-luan-chung-minh-30566n.aspx

Tác giả: Hoài Linh     (3.5★- 54 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn văn lớp 7 - Đề văn nghị luận và việc lập ý cho bài văn nghị luận
Văn mẫu lớp 7
Soạn văn lớp 7 - Sống chết mặc bay
Soạn văn lớp 7 - Ôn tập văn nghị luận
Soạn văn lớp 7 - Văn bản đề nghị
Từ khoá liên quan:

soạn bài Viết bài tập làm văn số 5: Văn lập luận chứng minh

, soạn Bài tập làm văn số 5 lớp 7, Hướng dẫn tập làm văn số 5 -Văn lập luận chứng minh,
SOFT LIÊN QUAN
 • Bài văn mẫu lớp 7

  Tuyển tập văn mẫu cho học sinh lớp 7

  Tổng hợp những bài văn mẫu lớp 7 hay nhất là tài liệu học tốt tập làm văn mà Taimienphi.vn gửi đến các bạn học sinh lớp 7 cùng giáo viên phụ trách môn học này. Việc tham khảo, tìm hiểu những bài văn mẫu lớp 7 sẽ giúp các bạn học sinh có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thành các bài tập làm văn của mình trong năm học lớp 7 và đạt được điểm số cao môn học này.

Tin Mới

 • Em hiểu câu nói "Lửa thử vàng, gian nan thử sức" như thế nào?

  Các em hiểu câu nói "Lửa thử vàng, gian nan thử sức" như thế nào?, hãy trình bày suy nghĩ và cách hiểu câu nói này dưới dạng bài văn nghị luận ngắn để thuyết phục người đọc người nghe, thông qua đó em cũng rèn luyện cho mình kĩ năng trình bày quan điểm, chính kiến của bản thân trước một vấn đề nào đó.

 • Văn mẫu lớp 7

  Tổng hợp những bài văn mẫu lớp 7 gồm có các bài văn mẫu được biên soạn bám sát vào nội dung chương trình học Ngữ văn lớp 7 từ học kỳ 1 đến học kỳ 2, thông qua tài liệu văn mẫu lớp 7, các em học sinh nhanh chóng rèn luyện được cách diễn đạt, dùng câu từ và có nhiều ý tưởng để làm văn tốt hơn.

 • Soạn bài Luyện tập sử dụng từ

  Các em soạn bài Luyện tập sử dụng từ và hoàn thiện các bài tập trang 179 SGK Ngữ văn 7, tập 1 để củng cố, rèn luyện các kiến thức và kĩ năng sử dụng từ ngữ cho đúng, bên cạnh đó làm đúng các bài tập: Điền tên tác giả, thể thơ, nội dung tư tưởng tác phẩm tương ứng với tên tác phẩm; tìm các ý kiến không đúng; điền các từ/ cụm từ còn thiếu vào chỗ trống thích hợp.

 • Câu đố vui về Tết hay nhất

  Bên cạnh những lời chúc tết hay thì những câu đố vui về tết cũng là cách giúp bạn và mọi người có những ngày tết thật ý nghĩa cũng như giúp bạn tìm hiểu hơn về ngày tết. Vậy hãy cùng tham khảo những câu đố vui về tết hay nhất dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá