Soạn bài Cuộc họp của chữ viết, tập đọc

Soạn bài Cuộc họp của chữ viết, tập đọc để em cùng hòa vào không khí một cuộc họp hết sức nghiêm túc, chuyên nghiệp của các dấu câu đã được nhân hóa thành các nhân vật khác nhau với mục đích giúp đỡ một em nhỏ thường xuyên mắc lỗi về dấu câu, qua đây cũng là lời nhắc nhở mỗi chúng ta về tầm quan trọng của những dấu câu trong khi viết.

 

Soạn bài Cuộc họp của chữ viết, tập đọc

1. Các chữ cái và dấu câu họp bàn việc gì ?
Trả lời: Các chữ cái và các dấu câu họp bàn về việc giúp đỡ em Hoàng đặt dấu chấm câu cho đúng chỗ để câu văn được rõ nghĩa, ý văn được rành mạch. 
2. Cuộc họp đề ra cách gì để giúp bạn Hoàng ?
Trả lời: Cuộc họp đề ra một cách để giúp bạn Hoàng: mỗi khi Hoàng định chấm câu thì anh Dấu Chấm phải nhắc bạn ấy đọc lại câu văn một lần nữa để chấm cho đúng chỗ.
3. Tìm những câu trong bài thể hiện đúng đắn diễn biến của cuộc họp :
a) Nêu mục đích cuộc họp :
Hôm nay, chúng ta họp để tìm cách giúp đỡ em Hoàng.
b) Nêu tình hình của lớp :
Hoàng hoàn toàn không biết chấm câu. Có đoạn em viết thế này: "Chú lính bước vào đầu chú. Đội chiếc mũ sắt dưới chân. Đi đôi giày da trên trán lấm tấm mồ hôi."
c) Nêu nguyên nhân dẫn đến tình hình đó :
Tất cả là do Hoàng chẳng bao giờ để ý đến chấm câu, mỏi tay chỗ nào, cậu ta chấm chỗ ấy.
d) Nêu cách giải quyết :
Từ nay Hoàng phải đọc lại câu văn một lần nữa trước khi đặt dấu chấm câu.
e) Giao việc cho mọi người :
Anh Dấu Chấm được giao việc : "Từ nay, mỗi khi em Hoàng định chấm câu, anh Dấu Chấm cần yêu cầu Hoàng đọc lại câu văn một lần nữa ..."
Nội dung: Tầm quan trọng của dấu câu. Đặt sai dấu câu sẽ làm sai nội dung.

 

Xem tiếp các bài soạn để học tốt môn Tiếng Việt lớp 3

- Soạn bài Mùa thu của em, chính tả
- Soạn bài Tập làm văn: Tập tổ chức cuộc họp


http://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-cuoc-hop-cua-chu-viet-tap-doc-38125n.aspx
 


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Chiếc bút mực, phần Tập đọc
Soạn bài Mua kính, Tập đọc
Giấy mời giao lưu, họp mặt ngày 20/10
Soạn bài Thư Thăm bạn
Soạn bài Bàn về đọc sách
Từ khoá liên quan:
SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu chữ nét đứt

  Bài tập tập viết cho bé vào lớp 1

  Mẫu chữ nét đứt là tài liệu tập viết dành cho các bé từ 5-6 tuổi, để các bé học nhận biết mặt chữ và tập viết các chữ cái cơ bản đầu đời. Tài liệu mẫu chữ nét đứt đều là các mâĩ chữ chuẩn, theo đúng quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo vì thế các bậc phụ huynh, các giáo viên hoàn toàn yên tâm cho bé luyện tập.

Tin Mới

 • Kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường

  Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của mỗi chúng ta, vậy em đã làm gì để giữ gìn môi trường sống của mình, cùng kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường, chung tay vì một cuộc sống xanh,

 • Tập làm văn: Kể về người hàng xóm

  Các em có thể tham khảo các bài mẫu Tập làm văn: Kể về người hàng xóm trong bài viết dưới đây để biết cách xây dựng, triển khai các ý chính cho mạch lạc, logic cũng như học hỏi, trau dồi thêm cho mình các cách diễn đạt,

 • Soạn bài Những chiếc chuông reo

  Trả lời 3 câu hỏi trong phần soạn bài Những chiếc chuông reo, phần Tập đọc trang 67 SGK Tiếng Việt 3, tập 1 để em cảm nhận được niềm vui rất đỗi giản dị, nhỏ bé của trẻ thơ khi được nhận món quà là chiếc chuông đất bình

 • Soạn văn lớp 9 - Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới

  Bài soạn văn lớp 9 văn bản Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới của Phó Thủ tướng Vũ Khoan sẽ giúp các em học sinh nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của thế hệ trẻ trong việc chuẩn bị hành trang bước vào thế kỉ mới. Cùng bài soạn của chúng tôi tìm hiểu nội dung thông điệp của Phó Thủ tướng gửi gắm trong bài.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá