Microsoft phát hành Skype cho Linux thông qua gói ứng dụng Snap

Canonical vừa thông báo với client VoIP phổ biến, Skype hiện có sẵn cho người dùng Linux dưới dạng gói Snap để dễ cài đặt hơn trong các bản phân phối Linux phổ biến như Ubuntu và Linux Mint, và được cập nhật các tính năng mới nhất đến thẳng với người dùng.

Jonáš Tajrych, Kỹ sư phần mềm cao cấp tại Skype, Microsoft cho biết:

"Skype cho phép người dùng ở khắp mọi nơi trên toàn thế giới có thể trò chuyện với nhau trong suốt hơn 10 năm qua. Chúng tôi muốn cung cấp trải nghiệm chất lượng cao cho người dùng Linux giống như những gì mà chúng tôi đã làm trên các nền tảng khác. Snap cho phép chúng tôi làm được điều đó, bằng cách cho phép cập nhật các tính năng mới nhất đến thẳng với người dùng, bất kể trên thiết bị hoặc các bản phân phối nào mà họ sử dụng", vì vậy, Skype có sẵn cho người dùng Linux thông qua gói phần mềm Snap.

skype co san cho nguoi dung linux

Microsoft phát hành Skype cho Linux thông qua gói ứng dụng Snap

Snap được phát hành vào năm 2016, là gói phần mềm được thiết kế hoạt động trên bất kỳ nền tảng Linux nào, dù là trên máy tính, dịch vụ đám mây hoặc các thiết bị IoT. Snap dễ quản lý hơn các kho lưu trữ, vì chúng được bổ sung tất cả các yêu cầu cần thiết để ứng dụng chạy. Snap được sandbox, tránh xa các thiết bị nhạy cảm và cho phép các nhà phát triển đẩy nhanh các cập nhật trực tiếp tới người dùng và rolll back (quay lại) các tính năng nếu có sự cố xảy ra.

Jamie Bennett, Phó phòng kỹ thuật, thiết bị và IoT tại Canonical cho biết:

"Chúng tôi vui mừng chào đón Skype đến với hệ sinh thái Snap. Số lượng người dùng Skype ngày càng tăng, trong đó người dùng Linux sẽ được ưu tiên hàng đầu, cho phép họ trải nghiệm các phiên bản mới nhất và mở rộng phạm vi ứng dụng cho người dùng lựa chọn".

Để cài đặt Snap mới, bạn truy cập trang Snapcraft.io và tải về. Nó sẽ làm việc trên các bản phân phối bất kỳ đã được cài đặt Snap. Snap có sẵn cho các bản phân phối Linux phổ biến, bao gồm Ubuntu, Linux Mint, Manjaro, Debian, Arch Linux, OpenSUSE, và Solus.

Ngay lúc này, các bạn đã có thể tải Skype cho Linux tại đây để chat, trò chuyện với bạn bè, đồng nghiệp của mình

Trường hợp gõ được tiếng việt trong Skype bị lỗi, các bạn đừng lo lắng, chúng tôi đã có cách khắc phục và hướng dẫn gõ được tiếng việt trong Skype rồi nhé

http://thuthuat.taimienphi.vn/skype-co-san-cho-nguoi-dung-linux-31159n.aspx
Đối với người dùng Windows và cả những hệ điều hành khác như Mac, để soạn thảo văn bản hay tạo bảng tính, thuyết trình, họ sẽ thường lựa chọn bộ công cụ Office của Microsoft. Theo lịch trình dự kiến, phiên bản mới nhất Office 2019 hoạt động trên Windows 10 sẽ khiến nhiều người dùng Mac và cả những phiên bản Windows thấp hơn thất vọng vì có thể sẽ phải chờ thêm một thời gian dài nữa để có thể sử dụng phần mềm này.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Skype Classic chính thức ngừng hỗ trợ vào ngày 1/11
Skype cho máy tính cập nhật giao diện mới, tương tác tốt hơn
Microsoft không ép người dùng sử dụng Skype mới
Cách cài và sử dụng Skype trên Ubuntu
Đã có thể tải bản cập nhật Skype cho Windows 10
Từ khoá liên quan:

Skype có sẵn cho người dùng Linux

, Skype cho Linux, Skype cho Linux dưới dạng Snap,
SOFT LIÊN QUAN
 • AthTek Skype Recorder

  Hỗ trợ ghi âm cuộc gọi trên skype

  AthTek Skype Recorder tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ ghi âm cuộc gọi Skype chất lượng tốt nhất. Nó hoạt động trên Windows XP, Vista, Win7, Win8 và Windows 10. AthTek Skype Recorder có thể được sử dụng như một máy trả lời tự động hoặc một công cụ kiểm soát của cha mẹ với con cái nhờ các thiết lập tiên tiến nhất.

Tin Mới

 • Chrome 70 dành cho Mac, Windows, Linux

  Theo sau Google Material Theme vào tháng trước, Omnibox thông minh hơn và nhiều điều chỉnh khác, hôm nay Google sẽ tung ra phiên bản trình duyệt Chrome tiếp theo dành cho máy Mac, Windows và Linux. Mặc dù không phải là bản phát hành chính nhưng bản trình duyệt Chrome 70 chứa nhiều cảnh báo HTTP hơn và trạng thái đăng nhập Tài khoản Google tốt hơn.

 • Facebook giảm xếp hạng liên kết đến trang web kém chất lượng có trên News Feed

  Theo TechCrunch cho biết, Facebook giảm xếp hạng liên kết đến trang web kém chất lượng có trên News Feed một cách tự động, mạng xã hội này đã cố gắng kiểm soát nguồn dữ liệu của mình trong vài năm qua nhằm cân bằng giữa việc cung cấp cho bạn những câu chuyện thú vị và hiển thị bài đăng từ những người bạn quan tâm, lần này, Facebook đã cập nhật hệ thống AI để phát hiện các trang web sao chép và tái xuất bản các bài viết chỉ sửa đổi chút ít một cách trái phép.

 • Bkav Mobile Security trên Bphone 3 có gì đặc biệt ?

  Bkav Mobile Security là một trong những tính năng làm nên thương hiệu của Bphone nói chung hay Bphone 3 nói riêng bởi các tính năng bảo mật mà nó cung cấp, vậy Bkav Mobile Security trên Bphone 3 có gì đặc biệt ?

 • Hướng dẫn khắc phục lỗi không xem được video trên Youtube

  YouTube đang là mạng chia sẻ video trực tuyến lớn nhất trên thế giới, hầu như bất kỳ ai sử dụng internet cũng truy cập YouTube để xem video. Vậy nếu


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá