Sắp xếp, ẩn biểu tượng trên Mennu của máy Mac

Khi bạn cài đặt các ứng dụng trên Mac OS X thì trên Menu sẽ xuất hiện các biểu tượng của chương trình hay ứng dụng đó, giống như thanh Taskbar của Windows. Vậy làm sao có thể sắp xếp lại chúng hoặc ẩn và xóa bỏ các biểu tượng trên Menu của Mac? Bạn hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Cũng giống như Windows, các biểu tượng trên menu của Mac bạn có thể ẩn, xóa hoặc sắp xếp lại cho phù hợp khi sử dụng. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách sắp xếp, xóa, ẩn biểu tượng trên Mennu của máy Mac nhé.
an bieu tuong tren menu may Mac
Sắp xếp, ẩn biểu tượng trên Mennu của máy Mac

Các bạn có thể tải bộ cài OS X Yosemite tại đây: OS X Yosemite

Sắp xếp lại các biểu tượng trên Menu

Việc sắp xếp lại các biểu tượng này rất đơn giản, bạn chỉ cần giữ phím Command trên bàn phím sau đó dùng chuột để di chuyển chúng tới vị trí khác hợp lý hơn. Tuy nhiên có 2 biểu tượng là Spotlight và Notification Center bạn sẽ không thể di chuyển tới vị trí khác vì chúng được thiết kết mặc định tại vị trí đó.
sap xep bieu tuong tren menu may mac
Ẩn, xóa các biểu tượng trên Menu của máy Mac

Để có thể ẩn đi các biểu tương trên thanh Menu của máy Mac bạn truy cập vào biểu tượng Apple sau đó click chọn System Preferences
xoa bieu tuong tren menu cua may mac
Tại đây bạn có thể tùy chỉnh các biểu tượng này theo ý muốn.

Ví dụ muốn ẩn biểu tượng của âm thanh bạn click chọn Sound sau đó tích vào mục Show volume in menu bar (Hình bên dưới)
an menu may mac
Để ẩn biểu tượng ngày tháng trên Menu bạn click vào Date & Time, chuyển sang Tab Clock sau đó tích chọn Show date and time in menu bar. (Hình bên dưới)

Vậy tại System Preferences bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng loại bỏ, ẩn các biểu tượng trên thanh menu của máy tính Mac.

http://thuthuat.taimienphi.vn/sap-xep-an-bieu-tuong-tren-mennu-cua-may-mac-4157n.aspx
Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi chỉ hướng dẫn các bạn cách sắp xếp, ẩn biểu tượng trên Mennu của máy Mac sử dụng các thao tác đơn giản tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm chuyên dụng để chỉnh sửa hoặc hiển thị các biểu tượng đó. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm cách gỡ bỏ Google Chrome trên MAC khi không muốn sử dụng trình duyệt Google Chrome nữa


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thiết lập chế độ mặc định của trình duyệt trên Mac OS X Yosemite
Loại bỏ tính năng tự động cập nhật (Auto Update) trên Mac OS X Yosemite
Hướng dẫn cập nhật lên phiên bản mới nhất Mac OS X Yosemite
OS X Yosemite ra mắt với nhiều tính năng hữu ích
Cách đổi tên file, folder hàng loạt trên Mac OS X Yosemite
Từ khoá liên quan:

sắp xếp biểu tượng trên menu của mac

, ẩn biểu tượng trên menu của mac, xóa biểu tượng trên menu của mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • OS X Yosemite

  Hệ điều hành Mac cho máy tính

  OS X Yosemite là phiên bản hệ điều hành Mac dành cho máy tính với một số tính năng được ưu tiên vượt trội hộ trợ nhiều hơn khi kết nối với các dòng điện thoại của iOS như iPhone, iPad, iPod...

Tin Mới

 • Cách cài Origin, sử dụng Origin tải game trực tuyến trên máy tính

  Sử dụng Origin cũng giống như Uplay hay Steam, tất cả đều là những dịch vụ cho phép bạn tải game trực tuyến về máy tính của mình. Đương nhiên bạn sẽ cần phải cài Origin vào máy tính của mình cũng như đăng ký Origin một tài khoản duy nhất để tham gia dịch vụ này.

 • Cách sử dụng System Restore trong Windows 7

  System Restore là công cụ hỗ trợ người dùng sao lưu dữ liệu trên máy tính. Với mỗi phiên bản hệ điều hành Windows thì các sử dụng System Restore lại khác nhau. Ngày hôm nay Taimienphi.vn sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu sử dụng System Restore trong Windows 7 như thế nào?.

 • Cách bấm dây mạng chuẩn A hay B

  Thế nào là bấm dây mạng chuẩn A hay B và cách bấm dây mạng chuẩn A hay B có lợi gì cho hệ thống mạng của bạn, hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách bấm dây mạng chuẩn A, B cũng như lợi ích của việc bấm dây mạng chuẩn.

 • Hình nền năm mới 2019

  Vậy là năm 2018 đã qua và năm mới 2019 đã đến, Taimienphi.vn trân trọng gửi tới các bạn bộ hình nền năm mới 2019 với những hình ảnh đẹp chúc mừng năm mới 2019 để bạn có thể tải về làm hình nền Desktop cho máy tính, tranh trí trong nhà với chất lượng hình ảnh trên cả tuyệt vời.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá