Raspberry Pi 4 chính thức ra mắt, trang bị chip lõi tứ Cortex-A72

Hôm nay Raspberry Pi Foundation chính thức ra mắt Raspberry Pi 4, được nâng cấp đáng kể so với Raspberry Pi 3 được trang bị chip lõi tứ ARM Cortex-A53, xung nhịp 1.2 GHz. Trong khi đó Raspberry Pi 4 sử dụng vi xử lý Broadcom BCM2711 ARM Cortex-A72, xung nhịp 1.5GHz, giá bán khởi điểm chỉ từ 35 USD.

Raspberry Pi 4 là một trong những thiết bị có khả năng điện toán linh hoạt với giá cả phải chăng, và có thể được sử dụng trong mọi thứ, từ các ứng dụng DIY IoT đến máy tính để bàn.

raspberry pi 4 chinh thuc ra mat trang bi chip loi tu cortex a72

Thiết bị mới được trang bị 2 cổng micro- HDMI, cả 2 đều hỗ trợ màn hình 4K tốc độ 60 khung hình/giây hoặc 2 màn hình 4K tốc độ 30 khung hình/giây, một cổng Gigabit Ethernet, 2 cổng USB 3.0 Type A và 2 cổng USB 2.0 Type A.

Eben Upton, đồng sáng lập Raspberry Pi cho biết Raspberry Pi 4 được thiết kế để mang đến cho người dùng trải nghiệp PC đa phương tiện phong phú. Bằng cách cung cấp mức độ hiệu suất "vừa phải" cho người dùng với chi phí chỉ bằng một phần mười so với một máy tính để bàn truyền thống.

Raspberry Pi 4 sử dụng RAM 1GB có giá bán 35 USD . Ngoài ra các phiên bản RAM 2GB và 4GB có giá bán tương ứng 54 USD và 67 USD. Phiên bản đầy đủ phụ kiện, bao gồm chuột, bàn phím, thẻ SD, nguồn điện, dây cáp và vỏ máy có giá bán là 134 USD.

Bản thân Raspberry Pi 4 chỉ đi kèm với bo mạch và người dùng có thể mua thẻ SD được cài sẵn phần mềm. Bên cạnh đó thiết bị cũng được cài đặt sẵn các các ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở như Scratch, Python và C ++.

Raspberry Pi 4 đã chính thức lên kệ với giá khởi điểm 35 USD. Giá bán thiết bị ở Hoa Kỳ đối với các phiên bản RAM 1GB, 2GB và 4G lần lượt là 35 USD, 45 USD và 55 USD .

http://thuthuat.taimienphi.vn/raspberry-pi-4-chinh-thuc-ra-mat-trang-bi-chip-loi-tu-cortex-a72-48860n.aspx
Đừng quên truy cập Taimienphi.vn mỗi ngày để cập nhật tin công nghệ mới nhất nhé, ngoài ra, các bạn sử dụng Telegram có thể quan tâm tới thông tin Telegram 5.8 cho phép người dùng thêm các liên hệ gần đây tại đây.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

8 trình duyệt tốt nhất cho Raspberry Pi 3
Cách sử dụng Raspberry Pi
Raspberry Pi có thể làm được những gì?
Raspberry Pi là gì? Phân biệt các dòng Raspberry Pi dùng đào Bitcoin
Cách sử dụng phần mềm Scratch, ngôn ngữ lập trình cho trẻ em
Từ khoá liên quan:

Raspberry Pi 4 chính thức ra mắt trang bị chip lõi tứ Cortex-A72

, Raspberry Pi 4 chính thức ra mắt, Raspberry Pi 4,

SOFT LIÊN QUAN
  • Scratch 2 Offline Editor

    Viết mã, tạo kịch bản lập trình

    Scratch là công cụ khoa học và giáo dục hướng tới thanh thiếu niên, hỗ trợ người dùng học các khái niệm quan trọng đằng sau ngôn ngữ lập trình, cho phép thiết kế, viết mã và xuất bản dự án với cộng đồng lập trình viên tiềm năng. Scratch 2 Offline Editor là phiên bản offline (ngoại tuyến) của Scratch với cùng ý tưởng mà không yêu cầu kết nối Internet khi sử dụng.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá