Hướng dẫn truy cập Google Now thông qua Google Assistant trên điện thoại Android

Google Now và Google Assistant đều là những trợ lý ảo cho người dùng trên hệ điều hành Android. Các bạn có thể truy cập Google Now thông qua Google Assistant trên điện thoại Android khá dễ dàng.

Lâu nay người dùng vẫn quen với tính năng tìm kiếm bằng giọng nói tiếng Việt với Google Now. Có thể thấy tính năng sử dụng Google Now tìm kiếm bằng giọng nói tiếng Việt được đánh giá ngang ngửa với Siri trên iOS. Để sử dụng Google Now tiếng Việt tìm kiếm bằng giọng nói trước tiên người dùng phải thực hiện những thao tác cài đặt trên điện thoại. Sau đó sử dụng Google Now tìm kiếm bằng giọng nói tiếng Việt sẽ tiết kiệm nhiều thời gian so với việc phải gõ phím, tiện lợi khi bạn đang dùng tay để làm việc khác. Hiện nay với sự ra mắt của Google Assistant người dùng đã có thêm sự lựa chọn cho các thao tác trên điện thoại. Bài viết sau Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn truy cập Google Now thông qua Google Assistant trên điện thoại Android.

Hướng dẫn truy cập Google Now thông qua Google Assistant trên điện thoại Android:

Google Now: Download Google Now cho Android

1. Hướng dẫn truy cập Google Now thông qua Google Assistant trên điện thoại Android với ứng dụng mặc định Google.

Các bạn chỉ cần mở ứng dụng Google được cài đặt sẵn trên Android để truy cập Google Now.

huong dan truy cap google now thong qua google assistant tren dien thoai android

2. Hướng dẫn truy cập Google Now thông qua Google Assistant trên điện thoại Android bằng Nova Launcher.

Bước 1: Các bạn tìm kiếm ứng dụng Nova Launcher và nhấn Cài đặt để tải về điện thoại. Sau khi tải về Nova Launcher thành công, mở ứng dụng này trên điện thoại.

huong dan truy cap google now thong qua google assistant tren dien thoai android 2

Bước 2: Trong phần Thiết lập Nova , các bạn chọn Cử chỉ và Nhập . Sau đó chọn phần Nút Home. Ở bước này bạn sẽ lựa chọn được Google Now khởi động nhanh với nút Home của điện thoại Android.

huong dan truy cap google now thong qua google assistant tren dien thoai android 3

Và chọn Google Now làm ứng dụng mặc định được mở bằng nút Home.

huong dan truy cap google now thong qua google assistant tren dien thoai android 4

Vừa rồi là những cách truy cập Google Now thông qua Google Assistant trên điện thoại Android cho các bạn lựa chọn. Các bạn có thể sử dụng song song Google Now và Google Assistant để có 2 trợ lý ảo trên Smartphone, hỗ trợ thao tác nhanh hơn.

Các bạn thường sử dụng Google Now cũng nên tìm hiểu những lệnh Google Voice, Google Now để tìm kiếm đúng nhất, chuẩn nhất từ khóa. Trong danh sách những lệnh Google Voice, Google Now có đầy đủ các lĩnh vực như: thể thao, lịch, thời tiết, thời gian, mối quan hệ ... Các bạn cũng có thể sử dụng Google Now để luyện thêm vốn từ tiếng Anh của mình. Ngoài ra các bạn có thể chỉnh sửa Google Now tiếng Việt để tìm kiếm dễ dàng nhất, tránh phát âm lỗi tiếng Anh.

Ngoài Google Now thì một công cụ khác là Google Docs cũng được đánh giá rất cao hiện nay. Có thể thấy mục tiêu của Google khi tạo ra công cụ soạn thảo Google Docs là cạnh tranh trực tiếp với Microsoft Word. Với khả năng soạn thảo và lưu trữ văn bản trực tuyến bằng cách tải Google Docs thì phần mềm này hứa hẹn sẽ có những bước đột phá trong tương lai gần. Nhất là khi Microsoft Word quá nặng và sử dụng bản quyền, đang không còn phù hợp trong tương lai khi chúng ta cần soạn thảo văn bản trực tuyến, nhanh gọn.

HomePod, Google Home và Amazon Echo đều là những thiết bị của những nhà phát triển hàng đầu hiện này, để có những đánh giá tốt nhất về 3 thiết bị này, mời bạn tham khảo bài viết so sánh HomePod Google Home và Amazon Echo có trên Taimienphi.vn

http://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-truy-cap-google-now-thong-qua-google-assistant-tren-dien-thoai-android-22883n.aspx
Sử dụng Google Assistant trên iPhone, các bạn có thể tạo phím tắt Google Assistant để truy cập nhanh hơn, hướng dẫn tạo phím tắt Google Assistant mà Taimienphi đã chia sẻ sẽ giúp bạn thực hiện một cách tốt nhất.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo phím tắt Google Assistant trên iPhone, iPad
Hướng dẫn bật và tắt OK Google trên điện thoại
Cập nhật tin tức hot nhất cùng Google Play Newsstand
Sử dụng OK Google trên điện thoại Android
Hướng dẫn cài đặt trợ lý ảo Google Assistant trên máy tính Windows
Từ khoá liên quan:

huong dan truy cap google now thong qua Google Assistant tren dien thoai android

,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Now Launcher

  Tiện ích quản lý ứng dụng Google trên Android

  Google Now Launcher là ứng dụng màn hình chủ thay thế mang tới cho người dùng những tính năng vô cùng độc đáo, cùng tải Google Now Launcher để nâng cấp trình khởi chạy trên thiết bị Android của bạn để có màn hình chính cân đối, nhanh chóng, giúp bắt đầu sử dụng Google hiện hành chỉ bằng một lần vuốt.

Tin Mới

 • Cách thêm, xóa phương thức thanh toán trong Google Play

  Làm thế nào để thêm hoặc xóa phương thức thanh toán trong Google Play, tự mình quản lý thẻ thanh toán của mình trong kho ứng dụng để hạn chế các thành viên trong gia đình việc mua các ứng dụng hay đơn giản nhất là tăng cường tính bảo mật thông tin cho chính người sử dụng. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn thêm, xóa phương thức thanh toán trong Google Play.

 • Cách thay đổi quốc gia trên Google Play

  Theo như chính sách của Google người dùng hoàn toàn có thể thay đổi quốc gia trên Google Play sang một quốc gia khác theo mong muốn nếu như có đầy đủ điều kiện cần thiết tại quốc gia đó. Ngoài ra việc thay đổi quốc gia trên Google Play cũng sẽ có hạn chế số lần nhất định để hạn chế việc mua các ứng dụng không được cung cấp tại quốc gia sở tại.

 • Cách tải video Youtube về điện thoại Android bằng Tubemate

  Tubemate là một giải pháp khá hoàn hảo cho những ai muốn tải video Youtube về điện thoại, đặc biệt là điện thoại Android. Tubemate không có sẵn trên kho ứng dụng Google Play nhưng bạn đọc hoàn toàn có thể tải video Youtube về điện thoại Android bằng Tubemate theo hướng dẫn dưới đây.

 • Học phí Đại học Phương Đông 2019 - 2020

  Nếu như các bạn đang có mong muốn được học tại Đại học Phương Đông và thắc mắc học phí của ngôi trường này thì bạn có thể xem qua học phí Đại học Phương Đông 2019 - 2020, qua đó, các bạn sẽ ước lượng được học phí cụ thể của trường trong năm học tới.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá