Cách đổi mật khẩu wifi Huawei, đổi password wifi modem Huawei VNPT

Đổi mật khẩu wifi là cách cơ bản để hạn chế người lạ sử dụng "chùa" internet nhà bạn. Tuy nhiên nhiều người dùng lại chưa biết cách thực hiện ra sao đặc biệt là với modem Huawei của VNPT cũng như thông tin đăng nhập sẽ hơi khác so với các dòng modem khác. Do đó mà bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi mật khẩu Wifi Huawei VNPT để có thể chủ động hơn trong việc quản lý wifi nhà mình.

Bài viết liên quan


Hiện tại khi bạn lắp internet nhà mạng VNPT sẽ được trang bị mẫu modem Huawei HG8045A, và trong quá trình sử dụng wifi nhiều người dùng có nhu cầu đổi mật khẩu wifi hoặc đổi tên wifi của mình. Việc đổi pass wifi Huawei, đổi mật khẩu wifi, tên wireless khá đơn giản, tuy nhiên đây lại là trở ngại với nhiều người bởi thông tin đăng nhập sẽ hơi khác so với các dòng modem khác. Chính vì vậy mà bài viết ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đơn giản để thay đổi pass, mật khẩu wifi Huawei HG8045 VNPT của nhà mình cũng như chủ động trong mọi việc khi muốn config wifi Huawei.

Cách đổi mật khẩu Wifi Huawei VNPT

Bước 1: Trước tiên các bạn cần lật mặt sau của Wifi Huawei VNPT lên, các bạn sẽ thấy 3 thông tin cần thiết gồm địa chỉ IP, SSID tên WiFi và mật khẩu đăng nhập mặc định cho WiFi.

doi pass wifi huawei vnpt

Bước 2: Tiếp đến, sử dụng một trình duyệt web bất kỳ, các bạn truy cập vào trang quản lý modem thông qua địa chỉ IP ở đằng sau modem. Thông thường, địa chỉ IP để vào trang quản lý modem Huawei sẽ là 192.168.100.1. Chẳng hạn thông tin modem của tôi là: 

Đường dẫn đăng nhập: 192.168.100.1

User: root

Password: admin

 thay mat khau ten wireless

Bước 3: Sau khi đăng nhập bạn chuyển sang tab WLAN. Tại đây để thay mật khẩu và đổi tên wireless bạn chú ý 2 tùy chọn sau.

SSID Name: Tên wifi

WPA PreSharedKey: Mật khẩu

Sau khi thiết lập xong, bạn bấm vào nút Apply để hoàn tất.

 doi mat khau wifi huawei vnpt

Cuối cùng, các bạn hãy tiến hành kết nối lại Wifi để kiểm tra kết nối. Do bạn đã thực hiện thao tác nhập tên mới cho WiFi nên sẽ không cần tới bước xóa lịch sử kết nối với Wifi cũ trước đây. Ngược lại với trường hợp chúng ta vẫn để lại tên Wifi và chỉ đổi mật khẩu Wifi modem HuaWei VNPT thì bạn bắt buộc phải xóa kết nối với Wifi trước đó. Cụ thể hơn bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn thêm hoặc xóa Wifi kết nối với máy tính mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó nhé.

Như vậy là Taimienphi.vn vừa giới thiệu tới bạn cách đổi pass wifi Huawei VNPT, với các thao tác đơn giản, bạn đã có thể tự đổi mật khẩu wifi Huawei cho nhà mình rồi, nếu muốn đổi tên wifi Huawei, bạn cũng làm tương tự nhé

Bên cạnh đó chúng tôi cũng hướng dẫn bạn cách đổi tên wireless chỉ trong ít bước ngắn ngủi. Ngoài ra nếu muốn đổi pass wifi VNPT Yes Telecom thì tham khảo bài viết mà chúng tôi chia sẻ phía trên.

http://thuthuat.taimienphi.vn/doi-pass-wifi-huawei-vnpt-thay-mat-khau-ten-wireless-4440n.aspx
Trong trường hợp bạn đang sử dụng modem mạng Viettel để phát wifi, nếu muốn đổi mật khẩu hãy tham khảo: Đổi mật khẩu modem wifi Viettel, cách đổi pass wifi viettel tp link, totolink, alacatel


Tác giả: Trọng Tâm     (3.6★- 11 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đổi mật khẩu wifi Dlink, cách thay pass wifi Dlink VNPT FPT Viettel
Ẩn Wifi, ẩn SSID Viettel, FPT, GPON, HUAWEI trên Laptop
Đổi pass wifi iGate, đổi mật khẩu wifi iGate VNPT
Cách đổi mật khẩu modem wifi Tplink
Cách lấy lại mật khẩu wifi, tìm password wifi đã lưu trên Laptop
Từ khoá liên quan:

doi pass wifi huawei vnpt

, thay mat khau ten wireless, doi mat khau wifi huawei vnpt,
SOFT LIÊN QUAN
 • WiFi Monitor

  Tìm kiếm và kết nối mạng Wifi

  WiFi Monitor có khả năng kiểm tra kết nối wifi cho thiết bị của bạn, dò tìm các mạng wifi gần nhất để kết nối nhanh chóng. Phần mềm này hỗ trợ trên Windows 10, cho phép bạn xem chi tiết thông tin mạng wifi đang sử dụng c ...

Tin Mới

 • Những laptop đồ họa cũ đáng mua nhất

  Laptop đồ họa cũ đáng mua nhất, nên chọn mua của hãng nào, cũng như mức giá nào thì phù hợp, đây chắc hẳn là nội dung được khá nhiều bạn quan tâm hiện nay, đặc biệt là những ai đang làm việc, nghiên cứu trong lĩnh vực

 • Sửa lỗi "The source could not be found" khi cài đặt .Net 3.5 trên Windows Server 2012

  Trong quá trình cài đặt .Net 3.5 trên Windows Server 2012 thông qua thuật sĩ Add or Remove Features, khá nhiều người dùng phản ánh lại họ phải đối mặt với lỗi The source could not be found. Vì vậy bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi "The source could not be found" khi cài đặt NET Framework 3.5 trên Windows Server 2012.

 • Cách xóa fanpage Facebook trên điện thoại

  Vì một nguyên nhân nào đó và bạn muốn xóa fanpage Facebook trên điện thoại của mình ? việc này làm thực sự đơn giản trên máy tính nhưng trên điện thoại thì sao, bạn đã thử xóa fanpage Facebook trên điện thoại iPhone,

 • Sửa lỗi Cốc Cốc "Xin lỗi, không tìm thấy phương tiện nào"

  Tình trạng Cốc Cốc lỗi Xin lỗi không tìm thấy phương tiện nào để tải là một trong những lỗi khá phổ biến dẫn tới việc người dùng không thể tải video YouTube hoặc video Facebook như thông thường, nếu bạn đang gặp lỗi này trên CocCoc, hãy thực hiện theo các hướng dẫn của Taimienphi.vn để sửa lỗi không tải được video nhé.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá