Cách đăng ký chấm dứt giám hộ trực tuyến

Hiện nay, đăng ký chấm dứt giám hộ trực tuyến song song với việc đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền, chỉ vài bước đăng ký đơn giản, bạn có thể ở nhà là có thể tiến hành đăng ký chấm dứt giám hộ online dễ dàng, nhanh chóng.

Đối với đăng ký chấm dứt giám hộ trực tuyến, người dân không phải cập nhật thủ tục giấy tờ cần thiết, đến cơ quan có thẩm quyền mà chỉ cần mở máy tính kết nối mạng và nhập đúng các thông tin là đăng ký được việc chấm dứt giám hộ.

dang ky cham dut giam ho truc tuyen

Cập nhật đăng ký chấm dứt giám hộ online

 

Hướng dẫn đăng ký chấm dứt giám hộ trực tuyến

Cơ quan thuộc cấp Huyện/Xã/Thị trấn là nơi tiếp nhận hồ sơ chấm dứt giám hộ, còn cấp cao hơn thì không. Do đó, khi bạn đăng ký thì bạn sẽ phải chọn từ cấp Huyện/Thị trấn/Xã.

Bước 1: Truy cập TẠI ĐÂY. Giao diện sẽ hiện ra như hình dưới đây

dang ky cham dut giam ho truc tuyen 2

Bước 2: Dưới phần "Đăng ký chấm dứt giám hộ", click vào ô "Quận/Huyện" để chọn quận, huyện bạn đang sinh sống. Sau đó là click vào ô "Cơ quan tiếp nhận" để lựa chọn đơn vị bạn gửi hồ sơ.

dang ky cham dut giam ho truc tuyen 3

Bước 3: Sau theo, đến phần "Thông tin người yêu cầu", bạn điền thông tin đầy đủ và chính xác theo yêu cầu của Cổng Dịch vụ công TP Hà Nội. Bạn nhớ điền số điện thoại, email của riêng bạn để Dịch vụ công TP Hà Nội dễ dàng liên hệ với bạn. Truy cập vào bài đăng ký email của Taimienphi.vn để đăng ký mail dễ dàng hơn.

dang ky cham dut giam ho truc tuyen 4

Bước 4: Đến mục "Thông tin người giám hộ", bạn cũng điền đầy đủ như bước 3

dang ky cham dut giam ho truc tuyen 5

Bước 5: Ở mục "Thông tin người được giám hộ, bạn cũng điền tương tự như 2 bước trên

dang ky cham dut giam ho truc tuyen 6

Bước 6: Mục "Thông tin hồ sơ đăng ký giám hộ" và mục "Lý do chấm dứt việc giám hộ" cũng làm tương tự như trên. Phần này có thể không điền cũng được.

dang ky cham dut giam ho truc tuyen 7

Lưu ý: Các phần đánh dấu (*) là phần bắt buộc phải điền các thông tin

Bước 7: Tới mục "Hồ sơ đính kèm", bạn nên đọc kỹ để tải hồ sơ cho đúng và phù hợp.

dang ky cham dut giam ho truc tuyen 8

Bước 8: Sau khi hoàn tất thì bạn nên kiểm tra lại. Sau đó là click vào ô "Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên". Nhấn "In mẫu" nếu cần không thì bạn chọn "Tiếp tục".

dang ky cham dut giam ho truc tuyen 9

Sau khi nhập xong đầy đủ, bạn chỉ cần chờ Cổng Dịch vụ công TP Hà Nội gửi xác nhận kết quả đến mail của bạn khi bạn đăng ký chấm dứt giám hộ trực tuyến là xong.

http://thuthuat.taimienphi.vn/dang-ky-cham-dut-giam-ho-truc-tuyen-50438n.aspx
Ngoài chấm dứt giám hộ thì Cổng Dịch vụ công TP Hà Nội còn triển khai thêm nhiều dịch vụ đăng ký như đăng ký giám hộ trực tuyến, Cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân ... nên người dân đăng ký rất thuận tiện.

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Một số mẫu giấy mời và giấy ủy quyền hay
Đăng ký khai tử trực tuyến
Đăng ký Cấp bản sao trích lục khai sinh trực tuyến
Cách đăng ký khai sinh, thủ tục đăng ký giấy khai sinh qua mạng
Một số mẫu tờ khai, xác nhận có thể bạn sẽ dùng
Từ khoá liên quan:

đăng ký chấm dứt giám hộ trực tuyến

, dang ky cham dut giam ho truc tuyen, đăng ký chấm dứt giám hộ online,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu tờ khai chấm dứt việc giám hộ

  Khai thông tin xin dừng việc giám hộ

  Mẫu tờ khai chấm dứt việc giám hộ là mẫu giấy tờ được ứng dụng khá phổ biến hiện nay cho những đối tượng có nhu cầu khai chấm dứt việc giám hộ và hoàn thiện công việc nhanh chóng và hợp lý hơn. Với mẫu tờ khai này người ...

Tin Mới

 • Những từ lóng, viết tắt trên facebook và giải nghĩa

  Hiện nay, những từ lóng như TTQL, vl, Vs, 29 . . . xuất hiện nhiều trên Facebook, được nhiều người sử dụng, nhất là giới trẻ. Những từ này có tính chất dân dã, có phần hơi chợ búa. Cùng Taimienphi. vn đi tìm hiểu từ lóng, viết tắt trên Facebook và giải nghĩa.

 • Cách tra cứu tiền điện tại Cần Thơ

  Hiện nay, cùng với việc thanh toán tiền điện hàng tháng trực tuyến, khách hàng có thể dễ dàng tra cứu tiền điện tại Cần Thơ, tra cứu số điện đã tiêu thụ, tra cứu chỉ số điện Cần Thơ online... Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách tra cứu chính xác số tiền điện, số kWh điện đã dùng hàng tháng trong bài hướng dẫn này.

 • Cách tra cứu tiền điện tại Gia Lai

  Hôm nay Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc tra cứu tiền điện tại Gia Lai hàng tháng, xem lịch cắt điện cũng như kiểm tra lượng điện năng đã tiêu thụ trong vài tháng gần đây để có những điều chỉnh hợp lý.

 • Số tổng đài TPBank

  Số tổng đài TPBank cũng giống với các trung tâm chăm sóc khách hàng của ngân hàng khác, trong quá trình sử dụng dịch vụ của ngân hàng chúng ta không thể chắc chắn cũng như tránh được các sự cố mình gặp phải, chính vì thế số tổng đài các ngân hàng sẽ giúp giải quyết vấn đề nhanh chóng và hiệu quả nhất. Số tổng đài TPBank được chúng tôi cập nhật đầy đủ và chi tiết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo để ứng dụng cho công việc nhanh chóng và dễ dàng nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá