Chrome dính lỗ hổng cho phép trang web chặn người dùng ở chế độ ẩn danh

Nguồn tin trên Engadget cho biết, Google Chrome dính lỗ hổng cho phép trang web chặn người dùng ở chế độ ẩn danh. Cụ thể lỗ hổng này bắt nguồn từ API có tên FileSystem trên trình duyệt web.

Lỗ hổng trong chế độ ẩn danh trên trình duyệt Chrome cho phép các trang web dễ dàng nhận ra khi người dùng duyệt web ẩn danh. Tận dụng lỗ hổng này, một số trang web như Boston Globe và MIT Technology Review đã bắt đầu chặn người dùng duyệt web ở chế độ ẩn danh để ngăn chặn tình trạng người dùng "trốn" các khoản thanh toán đồng thời tối đa hóa việc thu thập dữ liệu. Nguồn tin trên 9to5Google cho hay Google đang lên kế hoạch để vá lỗ hổng này.

chrome dinh lo hong cho phep trang web chan nguoi dung o che do an danh

Chrome dính lỗ hổng cho phép trang web chặn người dùng ở chế độ ẩn danh

- Download Chrome cho Android
- Download Chrome cho iPhone

Lỗ hổng bắt nguồn từ API có tên FileSystem trên Chrome. Cụ thể khi duyệt web ở chế độ ẩn anh, API này sẽ bị vô hiệu hóa, khi các trang web của bên thứ 3 không thể truy cập API, nó sẽ hiển thị cờ ẩn danh màu đỏ, tham khảo cách duyệt web ẩn danh trên Chrome tại đây.

Trong tương lai, nếu các trang web của bên thứ 3 yêu cầu API FileSystem, Chrome sẽ tạo hệ thống tập tin ảo tạm thời trong RAM máy tính. Các trang web của bên thứ 3 không thể biết Chrome đang chạy trên hệ thống nào và không thể phát hiện hoặc chặn các trình duyệt web ẩn danh. Điều này cũng giúp Chrome dễ dàng xóa hệ thống tập tin tạm thời ngay sau khi người dùng đóng trình duyệt.

Tuy nhiên theo The Verge, đây chỉ là giải pháp sửa lỗi tạm thời cho đến khi API FileSystem bị xóa sổ hoàn toàn, điều này là hoàn toàn có thể xảy ra nếu Google xác định API này là thủ phạm tiết lộ người dùng duyệt web ở chế độ ẩn danh.

Hiện tại bản vá lỗ hổng xuất hiện dưới dạng tính năng thử nghiệm trong bản build Canary Chrome 74. Nếu mọi thứ đều ổn đinh, tính năng này sẽ được triển khai cho người dùng trên phiên bản Chrome 76 chính thức.

http://thuthuat.taimienphi.vn/chrome-dinh-lo-hong-cho-phep-trang-web-chan-nguoi-dung-o-che-do-an-danh-44305n.aspx
Các nhà phát triển đã được trải nghiệm các tính năng đầu tiên của Android Q tuy nhiên vẫn sẽ còn rất nhiều các tính năng thú vị, các cải tiến cho đến khi Android Q chính thức được phát hành. Và một trong số đó, theo các nhà phát triển XDA thì Google sẽ loại bỏ nút Back trong Android Q chúng ta hãy cùng chờ đón nhé.

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chặn trình duyệt Chrome tự mở website không mong muốn trong tab mới
Làm thế nào để xóa lịch sử duyệt web trên Google Chrome?
Chuyển bookmark từ Chrome sang Firefox, sao lưu bookmark từ Chrome sang Firefox
Google Chrome - Thay đổi trang chủ trong trình duyệt
Chrome hiển thị tất cả cảnh báo các mối nguy hại tiềm ẩn
Từ khoá liên quan:

chrome dinh lo hong cho phep trang web chan nguoi dung o che do an danh

, Chrome dính lỗ hổng cho phép trang web chặn người dùng ở chế độ ẩn danh, Chrome dính lỗ hổng,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • Facebook xóa 2.19 tỷ tài khoản giả mạo trong quý I/2019

  Chỉ trong quý I/2019, Facebook đã xóa 2.19 tỷ tài khoản giả mạo, tăng từ 1.2 tỷ tài khoản giả mạo trong quý trước. Các con số này được tiết lộ vào hôm thứ 5 vừa qua như một phần trong báo cáo Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook, và là kết quả của các cuộc tấn công tự động của các thành phần xấu đang cố tạo ra số lượng lớn các tài khoản giả mạo.

 • LibreOffice 6.2.4 hiện có sẵn cho tất cả người dùng

  Hôm nay Document Foundation vừa phát hành bản cập nhật bảo trì thứ 4 cho bộ ứng dụng văn phòng mã nguồn mở LibreOffice 6.2 cho tất cả các nền tảng được hỗ trợ bao gồm GNU / Linux, macOS và Windows. Theo đó bản cập nhật LibreOffice 6.2.4 hiện có sẵn cho tất cả người dùng.

 • Microsoft chính thức phát hành bản cập nhật Windows 10 May 2019 Update

  Hôm nay Microsoft chính thức phát hành bản cập nhật Windows 10 May 2019 Update cho tất cả người dùng. Theo đó bản cập nhật mới được bổ sung theme mới có tên là "Light" bên cạnh hỗ trợ Kaomoji, tính năng Windows Sandbox , "tách biệt" trợ lý ảo Cortana và Windows Search.

 • Suy nghĩ về rừng bị tàn phá

  Rừng được xem là "lá phổi xanh" của nhân loại, nơi cung cấp không khí trong lành và nguồn sống cho con người. Tuy nhiên một thực trạng đáng báo động hiện nay là việc chặt phá rừng bừa bãi đang ngày càng gia tăng. Từ vai trò của rừng và thực trạng tàn phá rừng bừa bãi, em hãy trình bày suy nghĩ về rừng bị tàn phá.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá