Chi tiết cách thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng trực tuyến

Nếu như không chắc chắn về các quyết định cho trường học, ngành học sắp tới các thí sinh hoàn toàn có thể thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng của mình trước khi kết thúc thời gian điều chỉnh thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng là 13/7 - 15/7

Nếu như các phụ huynh hoặc thí sinh đã tra cứu điểm thi THPT 2018 và biết được kết quả điểm của mình, con em mình thế nào chắc hẳn lúc này đang cần thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng lại của mình để phù hợp với điểm cũng như học lực của con em mình. Chính vì vậy sau khi cho phép tra cứu điểm thi THPT 2018 thì bộ GD&ĐT đã cho phép thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng trực tuyến từ ngày 13/7 - 15/7 với 1 lần thay đổi duy nhất .

chi tiet cach thay doi nguyen vong xet tuyen dai hoc cao dang truc tuyen

Cách thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng hoàn toàn đơn giản và các thí sinh có thể tự mình truy cập vào hệ thống giáo dục quốc gia để thay đổi nguyện vọng cho bản thân mình. Nếu các thí sinh hay phụ huynh có con em mình thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng thì phải tiến hành ngay từ hôm nay để không bỏ lỡ cơ hội xét tuyển cho con em mình.

Hướng dẫn thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng

Lưu ý trước khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển:

- Thời gian thay đổi từ ngày 13/7 - 15/7 trên website của bộ GD&ĐT.

- Thí sinh phải sử dụng tài khoản và mật khẩu được cung cấp trước đó để thay đổi.

- Mỗi thí sinh chỉ được thay đổi 1 lần duy nhất trong khoảng thời gian tren.

- Thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng chỉ được chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng kí dự tuyển.

Bước 1: Để thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng chúng ta cần phải đăng nhập vào hệ thống của bộ GD&ĐT TẠI ĐÂY .

Lưu ý: Thí sinh phải sử dụng tài khoản và mật khẩu đã được cấp trước đó bởi nhà trường.

chi tiet cach thay doi nguyen vong xet tuyen dai hoc cao dang truc tuyen 2

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công nhìn sang bên tay trái giao diện của hệ thống hãy nhấn vào phần thay đổi nguyên vọng đăng ký xét tuyển sinh để có thể thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng.

chi tiet cach thay doi nguyen vong xet tuyen dai hoc cao dang truc tuyen 3

Bước 3: Ngay lập tức một bảng danh sách về thông tin đăng ký các nguyện vọng của thí sinh hiện ra, phía dưới là các nguyện vọng đã đăng ký và tại đây nếu bạn muốn thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng hãy nhấn vào công cụ Edit như trong hình ở bên tay phải.

chi tiet cach thay doi nguyen vong xet tuyen dai hoc cao dang truc tuyen 4

Bước 4: Trong phần nội dung sửa có 3 mục mà bạn cần phải biết, lưu ý là lựa chọn lần lượt từ trên xuống dưới.

chi tiet cach thay doi nguyen vong xet tuyen dai hoc cao dang truc tuyen 5

- Trường : Tại đây cho phép bạn thay đổi trường mà bạn muốn xét tuyển vào.

- Ngành : Thay đổi ngành muốn vào học của trường đó.

- Tổ hợp môn : Tổ hợp môn xét tuyển của ngành mà bạn đang đăng ký.

Lưu ý là sau khi chon xong phải nhấn vào chọn để lưu lại các kết quả đã thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng.

Cách xóa nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng

Trong trường hợp chúng ta không muốn thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng mà xóa hẳn nguyện vọng đó đi thì bộ GD&ĐT hoàn toàn chấp nhận và làm theo cách dưới đây.

Bước 1: Trên giao diện danh sách thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh hãy nhấn vào biểu tượng thùng rác ngay cạnh biểu tượng thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng ở trên để tiến hành xóa nguyện vọng.

chi tiet cach thay doi nguyen vong xet tuyen dai hoc cao dang truc tuyen 6

Bước 2: Hệ thống sẽ xác nhận lại một lần nữa về việc có xóa nguyện vọng xét tuyển đang lựa chọn hay không, nếu đồng ý xác nhận hãy nhấn vào OK .

chi tiet cach thay doi nguyen vong xet tuyen dai hoc cao dang truc tuyen 7

Thêm một thông báo yêu cầu xác nhận lại nữa bởi khi đã xóa sẽ không thể thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng nữa.

chi tiet cach thay doi nguyen vong xet tuyen dai hoc cao dang truc tuyen 8

Cách thay đổi thứ tự nguyện vọng đăng ký

Ngoài việc thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng hay xóa nguyện vọng đi thì thí sinh còn có thể thay đổi nguyện vọng 1 và 2 của mình trong khoảng thời gian từ 13/7 - 15/7 thoái mái, không bị giới hạn số lần như thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng.

Bước 1: Để thay đổi thứ tự nguyện vọng đăng ký thì thi sinh chỉ cần sử dụng 2 thanh công cụ phím mũi tên lên xuống để thay đổi vị trí.

chi tiet cach thay doi nguyen vong xet tuyen dai hoc cao dang truc tuyen 9

Đừng quên sau khi thay đổi xong bạn phải nhấn vào Lưu thông tin để thay đổi các lựa chọn trên.

Bước 2: Để xác nhận việc thay đổi thứ tự hay thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng thì các thí sinh phải nhập mã xác nhận được gửi về điện thoại của mình sau khi lưu thông tin.

chi tiet cach thay doi nguyen vong xet tuyen dai hoc cao dang truc tuyen 10

Và sau bước trên khi bạn đã xác nhận đăng ký thành công cũng đồng nghĩa với việc hoàn tất thay đổi thứ tự nguyện vọng đăng ký.

Trên đây là chi tiết cách thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng, bao gồm thay đổi, xóa hay chuyển thứ tự nguyện vọng mà các thí sính cần phải biết để tiến hành và hoàn tất nhanh trước khi hết thời hạn. Nếu phụ huynh có con em nào cũng đang trong kỳ thi và xét tuyển.

http://thuthuat.taimienphi.vn/chi-tiet-cach-thay-doi-nguyen-vong-xet-tuyen-dai-hoc-cao-dang-truc-tuyen-36367n.aspx
Ngoài ra phụ huynh học sinh hay các thí sinh cũng cần phải biết thêm về hồ sơ trúng tuyển đại học để sau khi biết được điểm sàn các trường, biết được mình có trúng tuyển hay không còn nhanh chóng chuẩn bị được hồ sơ. Tham khảo hồ sơ trúng tuyển đại học tại đây để biết được các loại giấy tờ, thủ tục liên quan.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Một số mẫu đơn đề nghị hay
Điểm chuẩn Đại Học Y Khoa Vinh 2018, cao nhất 20.75 điểm
Điểm chuẩn Đại học, Cao đẳng 2018 hơn 200 trường đã công bố
Thời gian điều chỉnh nguyện vọng Đại Học 2017
Điểm chuẩn Đại học Cửu Long 2018, thấp nhất 15 điểm
Từ khoá liên quan:

thay doi nguyen vong xet tuyen dai hoc

, thay doi xet tuyen cao dang truc tuyen, thay doi xet tuyen dai hoc online,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá