Cai nghiện Facebook, mẹo từ bỏ Facebook nhanh và hiệu quả

Mạng facebook hiện nay khá phổ biến nhưng có nhiều người quá lạm dụng facebook dẫn đến bạn không còn nhiều thời gian cho giấc ngủ hay làm các việc khác. Để giảm cơn nghiện này bạn cùng xem cách cai nghiện facebook hiệu quả ở bài viết của chúng tôi ngay sau đây

Tắt facebook đi và làm những việc khác, chắc chắn bạn sẽ có nhiều thời gian hơn khi không sử dụng facebook. Là một trong những mạng xã hội thu hút người dùng đặc biệt là giới trẻ lớn nhất hiện nay Facebook đã là mọi người cảm thấy thích thú khi có thể chia sẻ cũng như cập nhật mọi thông tin. Tuy nhiên, nhiều người quá lạm dụng việc vào facebook hay mọi người vẫn nói là nghiện facebook thì quỹ thời gian một ngày của bạn sẽ chẳng còn lại được bao nhiêu. Cùng xem cách để cai nghiện facebook hiệu quả dưới đây.

Cách cai nghiện Facebook hiệu quả

Dành thời gian tìm hiểu thủ thuật máy tính trên Taimienphi.vn cũng là một cách để bạn dần từ bỏ thói quen truy cập Facebook đấy, với những kiến thức bổ ích, sát thực tế cho máy tính, chỉ cần dành thời gian tìm hiểu là bạn đã có thêm nhiều kiến thức để "bỏ túi" rồi đấy. Hơn nữa, xung quanh chúng ta có rất nhiều người dùng máy tính, 1 lúc nào đó máy tính bị lỗi mà chúng ta biết cách khắc phục lỗi đó thì sẽ có nhiều con mắt "ngưỡng mộ" bạn rồi. Quan trọng hơn nữa là với kiến thức tìm hiểu được, bạn sẽ tối ưu máy tính và giải quyết những sự cố xảy ra với máy tính của mình, giống như việc cài windows 7 bằng USB chẳng hạn.

Xác định đúng mục tiêu

Facebook giúp bạn giữ kết nối cũng như chia sẻ mọi điều về cuộc sống thường ngày của mình với gia đình và bạn bè. Nếu là một nhà quản lí, doanh nhân, bạn có thể sử dụng Facebook như một công cụ quảng bá, mang tên tuổi của doanh nghiệp mình tới người dùng khắp mọi nơi một cách hiệu quả. Hơn nữa, Facebook còn là một công cụ giải trí. Kết bạn, chơi game và sử dụng các ứng dụng (apps) là những lí do phổ biến nhất để một người dùng Internet tạo tài khoản Facebook cho bản thân mình.

cai nghien facebook

Hãy tự hỏi xem bạn sử dụng Facebook để làm gì hay về lí do đầu tiên xuất hiện trong đầu thôi thúc bạn đăng kí một tài khoản Facebook. Việc sử dụng Facebook của bạn sau này có còn bám vào lí do ban đầu đó hay không? Rắc rối bắt đầu xảy ra khi bạn bắt đầu sử dụng Facebook để thực hiện tất cả những hoạt động kể trên (hoặc nhiều hơn nữa) thay vì chỉ lựa chọn ra một mục đích nhất định. Việc sử dụng Facebook “ôm đồm” như vậy sẽ khiến cho trang của bạn trở thành một mớ thông tin rối ren và tệ hại hơn, nó nghiền nát “quỹ thời gian” 24h ít ỏi của bạn mỗi ngày.
Một khi bạn đã xác định đúng đắn mục tiêu sử dụng Facebook cho chính mình, hãy tập trung vào mục tiêu này. Điều này sẽ giúp bạn thấy Facebook hữu ích hơn và không quá sa đà hàng giờ vào những hoạt động “không tên”trên mạng xã hội.

Chia sẻ mục tiêu của bạn với bạn bè.

Hãy làm sao cho Facebook trở thành một công cụ hữu ích đối với mình, chứ không phải là một cỗ máy tàn phá thời gian, sức khỏe và tiền bạc của bạn. Hãy cài đặt một ứng dụng lịch trên Facebook như 30 Boxes để tổ chức và chia sẻ mục tiêu cũng như các sự kiện của bạn trên “Phây” một cách thông minh. 30Boxes hoạt động như một cuốn lịch online giúp bạn lập danh mục những công việc cần làm và nhận tin nhắn, thông báo từ các mạng xã hội khác như Twitter, MySpace, Blogger… đặc biệt có thể thông qua smartphone của bạn.

huong dan cai nghien facebook

Bên cạnh đó, đừng quên nhờ bạn bè trên Facebook trở thành những nhân tố thúc đẩy bạn nỗ lực đạt được mục tiêu của mình và thường xuyên nhắc nhở bạn các mốc thời gian trên hành trình “cai nghiện” Facebook của bản thân qua ứng dụng này.

Hạn chế thời gian sử dụng.

Một khi bạn đã đặt ra mục tiêu sử dụng Facebook cho mình, hãy xác định chắc chắn tổng thời gian mỗi ngày bạn dành để “online” trên Facebook. Nhiều công cụ hữu ích như Stayfocusd có thể giúp bạn việc này. Đây là một tiện ích (extension) của Google Chrome, cho phép người dùng Internet giới hạn thời gian sử dụng của họ mỗi ngày trên một website cụ thể. Hãy cài đặt giới hạn này, và một khi bạn vượt quá con số đó, tiện ích sẽ tự động chặn truy cập của bạn vào trang web cho tới khi thời hạn 24h của mỗi ngày trôi qua.

cach cai nghien facebook

Đây là cách cai “từ từ”. Giảm dần giới hạn thời gian đã nói ở trên sẽ giúp bạn chuyển từ nghiện nặng, nghiện nhẹ sang dần dần… dứt bỏ hẳn Facebook.

Sử dụng Facebook như “phần thưởng” cho việc hoàn thành tốt công việc

Nên cạnh đó, khi đã xác định rằng Facebook là một công cụ giải trí của bản thân mình, hãy coi đây như một phần thưởng cho bản thân khi bạn làm tốt một công việc nào đó. Bạn có thể tham khảo phương pháp học tập Pomodoro khá thông dụng để thực hiện điều này. Theo trang web Pomodorotechnique.com, “Phương pháp Pomodoro” là phương pháp giúp bạn làm tốt việc quản lý thời gian thông qua việc chia thời gian ra thành những khoảng có giá trị để hoàn thành cái mà chúng ta muốn làm và xen kẽ những khoảng thời gian làm việc là những khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn. Về cơ bản, đây là cách đơn giản và hữu hiệu để giúp bạn quản lý thời gian trong khi bạn đang cố hoàn thành một công việc nào đó.

cai nghien facebook hieu qua

Dưới đây là những gì bạn cần làm nếu quyết định thử thực hiện theo phương pháp Pomodoro:
- Quyết định về những nhiệm vụ bạn sẽ phải thực hiện.
- Cài đặt một bộ đếm thời gian (bằng đồng hồ, điện thoại) trong vòng 25 phút.
- Thực hiện công việc nghiêm túc cho tới khi bộ đếm reo chuông.
- Hãy nghỉ ngơi – thường là trong thời gian 5 phút. Sử dụng Facebook vào thời gian này.
- Lặp lại 3 lần.
- Cứ sau mỗi 4 chu kì “làm việc- nghỉ” kể trên, thời gian nghỉ sẽ kéo dài hơn.
- Lặp lại nếu cần thiết.
Việc đánh dấu vào giấy sẽ giúp bạn theo dõi quy trình của mình. Hãy nhẩm trong đầu rằng thời gian nghỉ kể trên vẫn còn quá ngắn và hạn chế dần đến mức tối thiểu. Sử dụng phương pháp này, người dùng sẽ trở nên kỷ luật, nghiêm khắc với chính bản thân mình hơn khi coi 5 phút ngắn ngủi để lướt Facebook là “phần thưởng” quý giá cho những thành quả mà mình đã nỗ lực hoàn thành sau 25 phút trước đó.

Chỉ cần tắt máy tính

Có một thế giới rộng lớn, tuyệt vời hơn những dòng status, những cú like, những comment "vô tri vô giác" của bạn bè mà bạn thấy mỗi ngày trên trang News Feed của mình. Hãy sign out tài khoản Facebook của bản thân, tắt máy tính, bước chân ra ngoài cuộc đời và gặp gỡ mọi người trực tiếp. Hãy bắt đầu đề ra thói quen tập thể dục cho bản thân, tìm cho mình một sở thích riêng hay học một ngôn ngữ. Khi đã có một niềm đam mê ngoài đời thực, bạn sẽ thấy thế giới xung quanh còn nhiều điều thú vị để khám phá hơn là việc cả ngày chỉ “chúi mũi”vào Facebook, với những người bạn mà nhiều khi bạn chẳng biết là ai rất nhiều!

cach cai nghien facebook hieu qua

Với cách cai nghiện facebook hiệu quả này, tôi tin rằng bạn sẽ làm chủ được quỹ thời gian cá nhân của bạn được nhiều hơn. Hãy thử và cùng cảm nhận xem cảm giác của bạn thế nào khi cai nghiện facebook.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cai-nghien-facebook-hieu-qua-3481n.aspx
Nguồn ảnh: Internet, Facebook .


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.1★- 31 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dọn dẹp Newsfeed trên Facebook
Cách dùng Facebook Graph Search để tìm kiếm thông tin trên FB
Lấy lại mật khẩu facebook bằng số điện thoại
File host vào Facebook bị chặn tháng 11/ 2016 nhanh nhất
Mẹo bảo vệ tài khoản Facebook hiệu quả
Từ khoá liên quan:

cách cai nghiện facebook

, từ bỏ facebook, cach cai nghien facebook,

SOFT LIÊN QUAN
  • Facebook Marketing Toolbox

    Công cụ quảng bá thương hiệu Facebook hiệu quả

    Facebook Marketing Toolbox là một giải pháp tiếp thị và quảng bá thương hiệu, sản phẩm khá hiệu quả cho các doanh nghiệp kinh doanh hoặc thương mại. Với công cụ này các nhà kinh doanh có thể dễ dàng tiếp cận các đối tượn ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá