Cách tạo mật khẩu riêng cho ứng dụng trên iCloud iPhone, iPad và Mac

Kể từ ngày 15/6/2017, người dùng sẽ phải sử dụng mật khẩu dành riêng cho ứng dụng để truy cập tài khoản iCloud thông qua bất kỳ một ứng dụng nào của bên thứ 3. Điều này là “bắt buộc” vì Apple muốn đảm bảo tài khoản iCloud của người dùng được an toàn, tạo một lớp bảo vệ để không bị hack. Và dưới đây là cách tạo mật khẩu riêng cho ứng dụng trên iCloud iPhone, iPad và Mac.

Giờ đây, nếu bạn muốn truy cập tài khoản iCloud của mình trên Spark hoặc muốn cho phép ứng dụng quản lý danh bạ truy cập vào danh bạ của bạn, trước tiên bạn sẽ phải tạo một mật khẩu đặc biệt cho iCloud để đăng nhập an toàn.

Hay nói cách khác là bạn không còn được phép sử dụng mật khẩu thực của mình để đăng nhập vào Apple ID.

cach tao mat khau rieng cho ung dung tren icloud iphone ipad va mac

Cách tạo mật khẩu riêng cho từng ứng dụng trên iCloud iPhone, iPad và Mac

Lưu ý:

- Đảm bảo rằng bạn đã bật xác thực 2 yếu tố cho Apple ID vì điều này là bắt buộc.

Bạn có thể tham khảo thêm cách kích hoạt xác minh 2 bước iCloud mà trước đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn.

- Bạn sẽ được cho phép sở hữu tối đa 25 mật khẩu dành riêng cho ứng dụng cùng một lúc.

- Đó là mật khẩu cho phép bạn đăng nhập an toàn ngay cả khi ứng dụng không hỗ trợ xác minh 2 bước hoặc xác minh 2 yếu tố.

Bước 1: Mở một trình duyệt bất kỳ, sau đó truy cập trang Appleid.apple.com. Sử dụng Apple ID và mật khẩu của bạn để đăng nhập.

cach tao mat khau rieng cho ung dung tren icloud iphone ipad va mac 2

Bước 2: Bước tiếp theo bạn cần xác minh danh tính của mình bằng xác thực 2 yếu tố.

cach tao mat khau rieng cho ung dung tren icloud iphone ipad va mac 3

Bước 3: Tại mục Security, bạn tìm và chọn tùy chọn Generate Passwords để bắt đầu tạo mật khẩu riêng cho từng ứng dụng trên iCloud iPhone, iPad và Mac.

cach tao mat khau rieng cho ung dung tren icloud iphone ipad va mac 4

Bước 4: Bước tiếp theo bây giờ bạn cần làm là nhập một tên bất kỳ nòa đó vào khung. Đảm bảo rằng tên dễ nhớ và liên quan đến ứng dụng. Chẳng hạn như airmail. Sau đó chọn Create.

cach tao mat khau rieng cho ung dung tren icloud iphone ipad va mac 5

Bước 5: Copy mật khẩu mà bạn vừa tạo.

cach tao mat khau rieng cho ung dung tren icloud iphone ipad va mac 6

Tiếp theo mở ứng dụng mà bạn vừa tạo Generate Passwords. Sau đó dán mật khẩu mà bạn vừa copy vào khung Password để đăng nhập an toàn vào tài khoản iCloud của bạn. Từ giờ trở đi, bạn sẽ phải sử dụng mật khẩu đặc biệt này để đăng nhập vào iCloud thông qua ứng dụng.

Cách xem danh sách mật khẩu các ứng dụng

 

Nếu muốn bạn cũng có thể xem danh sách mật khẩu dành riêng cho các ứng dụng cụ thể. Mặc dù không được phép xem các mật khẩu thực tế nhưng bạn có thể kiểm tra tên cũng như ngày bạn tạo mật khẩu.

Bước 1: Mở một trình duyệt bất kỳ và truy cập trang Appleid.apple.com. Sử dụng Apple ID và mật khẩu để đăng nhập, sau đó xác minh danh tính của bạn bằng xác thực 2 yếu tố.

Bước 2: Tại mục Security, tìm và chọn Edit.

cach tao mat khau rieng cho ung dung tren icloud iphone ipad va mac 7

Sau đó chọn View History.

cach tao mat khau rieng cho ung dung tren icloud iphone ipad va mac 8

Cách thu hồi (xóa) mật khẩu các ứng dụng

 

Nếu cảm thấy khó chịu hoặc muốn “thu hồi” mật khẩu các ứng dụng cụ thể, bạn cũng có thể làm được điều này. Tuy nhiên các ứng dụng liên quan sẽ không còn quyền truy cập vào iCloud. Và bạn sẽ phải tạo lại mật khẩu để cho phép ứng dụng truy cập tài khoản iCloud của mình.

Bước 1: Mở một trình duyệt bất kỳ, sau đó truy cập trang Appleid.apple.com. Đăng nhập bằng Apple ID và mật khẩu của bạn, sau đó xác minh danh tính của bạn bằng xác thực 2 yếu tố.

Bước 2: Tiếp theo, chọn Edit nằm tại mục Security, sau đó chọn View History.

Bước 3: Click chọn biểu tượng X nằm kế bên mật khẩu mà bạn muốn xóa để xóa mật khẩu đó đi. Nếu muốn xóa tất cả mật khẩu, bạn click chọn Revoke All.

cach tao mat khau rieng cho ung dung tren icloud iphone ipad va mac 9

Lưu ý:

 

Nếu bạn đã từng thay đổi hoặc reset lại mật khẩu Apple ID chính, mật khẩu cho từng ứng dụng riêng sẽ bị hủy bỏ tự động để bảo vệ tài khoản của bạn. Bạn sẽ phải tạo mật khẩu riêng cho ứng dụng trên iCloud iPhone, iPad và Mac mà bạn muốn sử dụng.

Xác thực 2 yếu tố và xác minh 2 bước có gì khác nhau? Tại sao phải đăng nhập Apple ID an toàn thông qua các ứng dụng của bên thứ 3?

Xác thực 2 yếu tố khác với xác minh 2 bước. Việc xác thực 2 yếu tố chủ yếu chỉ gửi mã xác minh trên thiết bị đáng tin cậy của người dùng, tính năng này cho phép người dùng nhận mã xác minh thông qua số điện thoại mà họ đã đăng ký. Để bảo vệ các tài khoản của mình an toàn, Taimienphi.vn khuyên bạn nên bật xác minh 2 bước cho các tài khoản Google, Nest, WhatsApp và các tài khoản khác.

Khi sử dụng iCloud trên iPhone, không có nghĩa là dữ liệu của bạn đã được bảo vệ an toàn, để chắc chắn hơn, các bạn nên sao lưu, backup iCloud iPhone, iPad của mình, cách backup iCloud iPhone, iPad như thế nào đã được Taimienphi giới thiệu chi tiết trong các bài thủ thuật trước đây nhé.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-mat-khau-rieng-cho-ung-dung-tren-icloud-iphone-ipad-va-mac-24822n.aspx

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kiểm tra icloud, test icloud ẩn trên iPhone 4S, 5S, 6S, 7, 7S
3 cách giúp bạn mở khóa iPhone khi quên mật khẩu hiệu quả nhất
Cách xóa ứng dụng sau khi phục hồi từ iCloud trên iOS 8
Quản lý tài khoản iCloud, quản lý iCloud trên máy tính chuyên nghiệp
Cách xóa ảnh trên iCloud cho iPhone, iPad
Từ khoá liên quan:

tạo mật khẩu riêng cho ứng dụng trên iCloud

, cách tạo mật khẩu riêng cho ứng dụng trên iCloud, bảo mật iCloud,
SOFT LIÊN QUAN
 • Shortcuts

  Ứng dụng tạo phím tắt và tùy chỉnh Siri trên iPhone, iPad

  Shortcuts là ứng dụng hỗ trợ người dùng iOS tự động hóa những thao tác thường làm với một cú click, Shortcuts được phát hành chính thức bởi Apple cho phép bạn sử dụng miễn phí và cài đặt trên các thiết bị như iPhone hoặc iPad.

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi iPhone 7 mất sóng sau khi tắt chế độ Máy bay

  Tình trạng iPhone 7 bị mất sóng xảy ra sau khi bạn tắt chế độ Máy bay (Airplane Mode) trên thiết bị. Đây là một lỗi rất khó chịu khiến iPhone trở nên vô dụng khi không nhận SIM, không có 3G và wifi. Tuy nhiên để khắc phục lỗi này lại không khó chút nào, hãy theo dõi bài viết sau để biết cách Sửa lỗi iPhone 7 mất sóng sau khi tắt chế độ Máy bay.

 • Cách chép danh bạ từ iPhone vào sim

  Trên iPhone bạn có thể chép sim vào danh bạ để hồi phục một cách dễ dàng cũng như ngược lại chép danh bạ từ iPhone vào sim đề phòng bạn muốn đổi sang một thiết bị khác mà không phải là iPhone hoặc iOS.

 • Sửa lỗi màn hình cảm ứng iPhone không nhạy, cảm ứng kém

  Lỗi màn hình cảm ứng iPhone không nhạy, cảm ứng kém sẽ khiến cho trải nghiệm của người dùng iPhone bị giảm đi rõ rệt với những thao tác không thể chính xác. Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng này, bạn có thể thực hiện

 • Soạn Văn lớp 12 - Bài Vợ Nhặt

  Tài liệu soạn văn lớp 12 bài Vợ nhặt giúp các em học sinh chủ động hơn trong việc tiếp nhận các kiến thức liên quan đến tác phẩm, bên cạnh đó việc soạn bài trước khi đến lớp cũng là kĩ năng cần có để các em tiếp cận gần hơn với nội dung văn bản và dễ dàng hơn trong việc học bài trên lớp.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá