Sử dụng USB Disk Security, bảo vệ usb, dữ liệu máy tính an toàn

Sử dụng USB Disk Security, bảo vệ usb, dữ liệu máy tính là một trong những phương pháp mà những người hay dùng USB copy dữ liệu thường thực hiện. Có rất nhiều mối nguy hiểm thông qua cổng kết nối USB và phần mềm USB Disk Security là trợ thủ đắc lực giúp bạn yên tâm khi cắm các thẻ nhớ, USB vào máy tính của mình.

Bạn muốn bảo vệ máy tính của mình khỏi sự tấn công của của các chương trình virus lây lan qua các thiết bị lưu trữ di động như ổ cứng di động, USB. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng USB Disk Security để bảo vệ dữ liệu máy tính của bạn.

cach su dung usb disk security

Hướng dẫn sử dụng:

- Để sử dụng phần mềm được tốt nhất, bạn nên cài đặt phiên bản mới nhất phần mềm trên máy tính. Bạn có thể download phiên bản mới nhất của phần mềm tại đây:Download USB Disk Security (Tham khảo thêm cách cài USB Disk Security )

Sau khi cài đặt xong bạn, bạn mở phần mềm lên, Chương trình có giao diện như hình dưới

huong dan su dung USB Dick Security

*Tại USB Shield:

Khi bạn sử dụng thiết USB hay các thiết bị lưu trữ di động để kết nối vào máy tính. chương trình sẽ tự động dò tìm virus và thông báo cho bạn biết thông qua thẻ USB Shield. Nếu phát hiện được virus, phần mềm sẽ tự động cảnh báo.

Muốn xóa virus bạn nhấn Delete All để tiêu diệt các mối nguy hiểm được tìm thấy. 

Ngoài ra, bạn còn có thể nhấn nút Safe Open phía dưới để truy cập dữ liệu trên USB ở chế độ an toàn. Ở chế độ này, mọi virus đang ẩn nấp trên USB sẽ không có cơ hội lây lan và phá hoại hệ thống của bạn

Huong dan dung USB Dick Security

*Tại USB Scan:

- Để quét virus trên toàn USB, bạn chọn thẻ USB Scan phía trái rồi nhấn Scan. Sau khi quét xong, bạn bấm Delete All để diệt virus (nếu có).

cai dat che do bao ve trong USB Dick Security

-Nếu muốn bảo vệ thiết bị của bạn trước các mối nguy hại của Virus, bạn hãy sử dụng tính năng USB Vaccine. Tính năng này cho phép usb của bạn tránh được việc bị Virus xâm nhập. Trong USB Vaccine có 2 chế độ là Vaccinate ComputerVaccinate USB.

Vaccinate Computer cho phép tạo ra một lá chắn bảo vệ máy tính của bạn.

Vaccinate USB là chế độ bảo vệ thiết bị USB trước các virus, phần mềm gián điệp.

cai dat che do bao ve Usb tren USB Disk Security

 

Tại Data Protection: Cho phép khả năng dò tìm và phòng chống virus lây lan qua cổng USB. 

Tính năng Data Protection có hai chế độ bảo vệ USB là USB Access Control (Tạo bảo vệ USB bằng cách ngăn chặn truy cập) và USB Drive Control (vô hiệu cổng USB trên máy tính). 

 

Để đặt mật khẩu cho thiết bị USB, bạn click vào USB Access Control hoặc USB Drive Control, một cửa sổ nhỏ hiện ra. Cửa sổ này yêu cầu bạn nhập mật khẩu bảo vệ. Bạn hãy  nhập mật khẩu bảo vệ vào ô New passwordConfirm password rồi bấm OK là được.

Khi muốn vô hiệu một trong hai tính năng, bạn chọn thẻ Data Protection rồi nhấn nút Unlock.

 

cai mat khau USB tren USB Disk Security

 

Sau đó, một cửa sổ nhỏ hiện ra yêu cầu bạn điền mật mã. Bạn hãy nhập mật khẩu bảo vệ đã thiết lập ban đầu vào ô Password, bấm OK và rút USB ra khỏi máy tính.

Cach su dung USB Disk Security don gian

khi tính năng USB Access Control được kích hoạt thì  dữ liệu từ máy tính  sẽ không thể copy sang USB, nhưng vẫn có thể sao chép dữ liệu từ USB sang máy tính.

USB Disk Security cung cấp cho người dùng khả năng phát hiện và tiêu diệt các virus lây lan từ thiết bị kết nối cổng USB. Phần mềm được xây dựng với lớp bảo vệ chắc chắn gồm nhiều tính năng bảo mật cao giúp bạn bảo vệ máy tính tránh được những hiểm họa khôn lường. Ngoài ra, phần mềm này còn cho phép bạn hoạt động song song với các phần mềm diệt virus khác để bảo vệ máy tính tốt hơn.

Hi vọng, sau bài viết này, bạn đã biết cách bảo vệ máy tính của mình trước sự lây lan của các phần mềm virus, phần mềm gián điệp nguy hiểm lây lan qua các thiết kị kết nối USB.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-usb-disk-security-bao-ve-du-lieu-28n.aspx

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đặt mật khẩu USB, tạo Password bảo vệ USB bằng USB Sercurity
Khắc phục, sửa lỗi "Removable Disk" của USB
Ngắt kết nối USB an toàn với USB Disk Ejector
Gỡ bỏ mật khẩu USB được tạo từ USB Flash Security
Kích hoạt chế độ bảo vệ ghi USB trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

bảo vệ dữ liệu với USB Disk Security

, cách bảo vệ usb, bảo vệ dữ liệu usb,
SOFT LIÊN QUAN
 • USB Disk Security

  Bảo vệ USB khỏi virus, phần mềm gián điệp

  USB Disk Security là phần mềm giúp bạn ngăn chặn virus từ USB xâm nhập, đánh cắp các thông tin quan trọng trong máy tính của bạn. USB Disk Security phát hiện và tiêu diệt các loại virus, phần mềm gián điệp có ý định xâm nhập vào hệ thống thông quan cổng USB. USB Disk Security vừa giúp bảo vệ máy tính và vừa giúp thể nhớ, USB của bạn được tốt hơn.

Tin Mới

 • Danh sách VPN miễn phí tốt nhất 2017

  Bạn muốn duy trì quyền riêng tư của mình khi hoạt động trực tuyến, hay đơn giản là bạn muốn truy cập các trang web bị chặn về mặt vị trí địa lý, … . Dù bạn ở đâu và đang sử dụng bất cứ thiết bị nào, với VPN miễn phí tốt nhất trên Windows, Mac hoặc Linux sẽ giúp bạn tất cả điều đó. Dưới đây là danh sách VPN miễn phí tốt nhất 2017 bạn nên tham khảo.

 • Cách thiết lập Windows Defender để tăng khả năng phòng vệ

  Windows Defender Antivirus là giải pháp bảo mật mặc định được tích hợp trên tất cả các phiên bản hệ điều hành Windows 10. Về cơ bản Windows Defender Antivirus giúp bảo vệ máy tính người dùng khỏi các phần mềm độc hại

 • Cách sửa lỗi xung đột IP trên máy tính, không dùng được internet

  Bạn đang phải đối mặt với lỗi xung đột IP trong quá trình kết nối với mạng không dây (hoặc mạng có dây). Trong bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi xung đột IP trên máy tính để tiếp tục sử dụng

 • Cài Adobe Flash Player cho Android, cài Flash Player cho điện thoại Samsung, Oppo, HTC, Zenfone

  Hầu hết các ứng dụng hiện nay trên Android đều hỗ trợ HTML 5 để bạn có thể xem video, xử lý nội dung đồ họa thay vì Flash như trước. Nhưng nếu bạn


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá