Cách nhận biết trang Facebook giả mạo

Facebook giả mạo có lẽ không còn là vấn đề mới mẻ, nhưng nó lại là vấn đề nan giải gây ảnh hưởng cho người dùng. Một số trang Facebook giả mạo, thu hút Like người dùng, sau đó chuyển thành trang bán hàng online, thậm chí là đánh cắp các thông tin cá nhân người dùng. Vì vậy trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết trang Facebook giả mạo

Bài viết liên quan


Có hàng triệu người dùng trên toàn thế giới đang mạo danh các tài khoản, trang Facebook nhằm mục đích câu like, bán hàng online, hoặc thực hiện các mục đích khác. Dưới đây là một số cách nhận biết trang Facebook giả mạo mà bạn nên biết.

cach nhan biet trang facebook gia mao

Cách nhận biết trang Facebook giả mạo

Cách 1: Để ý xem trang Facebook có được tích dấu xanh xác thực không

Các trang Facebook của người nổi tiếng, các công ty truyền thông và các thương hiệu đều có dấu tích xanh nằm kế bên tên của trang để người dùng có thể nhận biết được đó là trang Facebook chính thức và chính chủ. Còn các trang Facebook giả mạo thì không có dấu tích màu xanh để xác minh là trang Facebook thật.

cach nhan biet trang facebook gia mao 2

Mặc dù cách này không mấy hoàn hảo, lý do là bởi vì chỉ có người nổi tiếng, các công ty truyền thông lớn, ... được nhiều người biết đến mới được xác minh, còn các công ty, nhãn hiệu nhỏ hơn không đủ điều kiện. Nhưng dù gì bạn cũng có thể áp dụng cách này để tránh mở và like nhầm các trang Facebook giả mạo.

cach nhan biet trang facebook gia mao 3

Nếu muốn xác minh Facebook của mình là chính chủ, bạn tham khảo cách xác minh facebook chính chủ tại đây

Cách 2: Kiểm tra tên trang Facebook

Facebook sẽ nhanh chóng báo cáo các trang đang vi phạm thương hiệu. Như vậy tức là các trang Facebook giả mạo sẽ phải sử dụng giải pháp thay thế nếu họ muốn duy trì trực tuyến. Trang Southwest Airlines là một ví dụ điển hình.

cach nhan biet trang facebook gia mao 4

Khi nhìn vào tên trang bạn sẽ nhận thấy:

- Tên trang Facebook chính thức là South West chứ không phải Southwest.
- Tên trang Facebook giả mạo có dấu chấm sau Airlines.

Cách này cực kỳ hữu ích với các trang Facebook cố tình mạo danh sách thương hiệu hợp lệ. Vì vậy để nhận biết trang Facebook giả mạo, đừng quên để ý kỹ tên trang và các dấu được thêm vào tên trang để nhận ra các điểm khác biệt và không like nhầm các trang giả mạo đánh lừa người dùng.

Cách 3: Xem danh mục của trang

Một cách khác để nhận biết trang Facebook giả mạo là kiểm tra danh mục của trang. Thường thì một số danh mục cụ thể trên trang Facebook chính thức yêu cầu người dùng thiết lập trang, cung cấp nhiều thông tin thực tế, chẳng hạn như địa chỉ và số điện thoại để dễ dàng kiểm tra. Nếu không tìm thấy các thông tin này, chứng tỏ đó là trang Facebook giả mạo.

Trang Southwest Airlines được liệt kê là đại lý du lịch. Nếu các trang Facebook khác có tên tương tự, nhưng được liệt kê là công ty du lịch hay hãng hàng không cũng không phải là trang Facebook giả mạo. Các trang giả mạo sẽ được liệt kê là cộng đồng.

cach nhan biet trang facebook gia mao 5

Nếu danh mục trang Facebook không khớp với những gì mà bạn nghĩ là đúng, tức là khả năng cao đó là trang Facebook giả mạo.

Cách 4: Kiểm tra loại nội dung được đăng tải trên trang

Cách đơn giản nhất để nhận biết trang Facebook có phải giả mạo không phải là kiểm tra tên trang hay dấu tích xanh nằm kế bên tên trang, mà đó chính là loại nội dung được đăng tải trên trang.

cach nhan biet trang facebook gia mao 6

Các trang Facebook giả mạo chủ yếu đăng tải các nội dung như bán hàng online hay các nội dung, game đố vui, hình ảnh được thiết kế để thu thập dữ liệu cá nhân, tạo sự tương tác của người dùng, tham khảo cách đăng ảnh lên Facebook tại đây

Cách 5: Cảnh giác cao độ các trang góp yêu cầu đóng góp

Rất nhiều trang Facebook giả mạo được tạo ra để kêu gọi mọi người đóng quỹ ủng hộ. Một ví dụ điển hình phải kể đến trang Black Lives Matter giả mạo, kiếm được 100.000 USD tiền quyền góp ủng hộ của người dùng. Vì vậy bạn cần cảnh giác cao độ với các trang Facebook kêu gọi ủng hộ đóng góp để tránh mất tiền oan nhé.

cach nhan biet trang facebook gia mao 7

Xác minh cẩn thận các trang Facebook này trước khi gửi bất kỳ khoản tiền nào cho các số tài khoản ngân hàng được để trên trang. Hoặc nếu muốn, bạn cũng có thể ủng hộ bằng cách kết nối với tổ chức hoặc người dùng cụ thể thay vì thông qua các trang Facebook.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-nhan-biet-trang-facebook-gia-mao-35149n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn cho bạn một số cách nhận biết trang Facebook giả mạo. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ biết cách nhận biết và không không còn like nhầm các trang Facebook giả mạo nữa nhé. Khi đã phát hiện tài khoản, trang Facebook giả mạo, bạn có thể báo cáo tài khoản Facebook giả danh để mạng xã hội kịp thời xử lý nhé. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xác minh tài khoản Facebook, chỉ với 10 bước đơn giản
Policy DMARC cho Whitehouse.gov làm giả mạo email dễ dàng hơn
Hướng dẫn đóng dấu Facebook chính chủ
Cách đổi ảnh bìa facebook trên máy tính, điện thoại
Ảnh bìa Facebook tết 2017, đẹp và ý nghĩa
Từ khoá liên quan:

Cách nhận biết trang Facebook giả mạo

, nhận biết trang Facebook giả mạo, cách phát hiện trang Facebook giả,
SOFT LIÊN QUAN
 • TrustedNews

  Đánh giá độ tin cậy của tin tức

  TrustedNews là tiện ích hoạt động trên trình duyệt Google Chrome, sử dụng giao thức MetaCert của MetaCert - một tổ chức cam kết an toàn Internet, sử dụng nguồn dữ liệu khách quan, độc lập với các tổ chức chính trị để đánh giá tính trung thực của nội dung mới. TrustedNews hỗ trợ người dùng nhận dạng tin tức giả mạo, đáng ngờ hay trung thực.

Tin Mới

 • Ảnh bìa trung thu đẹp cho Facebook, Zalo

  Ảnh bìa trung thu đẹp cho Facebook, Zalo là tổng hợp những bức ảnh cover đẹp về chủ đề tết thiêu nhi giúp người dùng trang trí cho trang cá nhân của mình thêm ấn tượng, tải Ảnh bìa trung thu đẹp cho Facebook, Zalo bạn có thể lựa chọn cho mình một bức hình về những chiếc đèn lồng lung linh, hay ảnh chú Cuội chị Hằng với sự chú Cuội cung trăng...

 • Facebook không vào được, phải làm sao?

  Facebook đã trở nên rất phổ biến nhưng vẫn có trường hợp Facebook không vào được mà không hiểu nguyên nhân. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ tổng hợp lại các nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng Facebook không vào được cũng như cách sửa lỗi nhanh chóng.

 • Cách copy tin nhắn trên Facebook

  Việc sao chép dữ liệu, tin nhắn là việc xảy ra thường xuyên trên Facebook. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giúp bạn nhớ lại copy tin nhắn trên Facebook cũng như việc sao lưu tin nhắn trên

 • Giải toán 10

  Giải toán 10 cũng tương tự với những tài liệu giải toán khác, giải toán 10 với mục đích hỗ trợ quá trình giải bài tập toán lớp 10 dành cho các em học sinh, đồng thời đưa ra những cách giải bài tập dễ dàng và hợp lý nhất đảm bảo các em học sinh có khả năng làm toán nhanh chóng và đúng chuẩn hơn, Tài liệu giải toán 10 với hệ thống đầy đủ các dạng bài tập, mời các bạn cùng tham khảo chi tiết dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá