Facebook thất bại trong việc chống lại tin giả mạo

Với tần suất xuất hiện của các tin tức giả mạo ngày càng tăng như hiện nay buộc Facebook phải bắt tay vào việc phát triển các tính năng mới để ngăn chặn tin tức giả mạo hiệu quả hơn. Tuy nhiên bước đầu Facebook thất bại trong việc chống lại tin giả mạo.

Sau khi Facebook hạn chế các nội dung kiếm tiền và kiểm soát nhà quảng cáo mới, thì gã khổng lồ mạng xã hội cũng đã tiến hành một cuộc thử nghiệm mới, theo đó chỉ ưu tiên các bình luận thể hiện sự không tin tưởng, cáo buộc đó là các tin tức giả mạo.

facebook that bai trong viec chong lai tin gia mao

Facebook thất bại trong việc chống lại tin giả mạo

Trong cuộc phỏng vấn, trả lời với BBC, người phát ngôn của BBC không giải thích chính xác lý do mà công ty ngừng tiến hành cuộc thử nghiệm (cuộc thử nghiệm được mô tả là "cuộc thử nghiệm nhỏ đã có kết luận"). Tuy nhiên một số thông tin được công khai cho thấy Facebook thất bại trong việc chống lại tin giả mạo.

Người dùng trong cuộc thử nghiệm được lưu ý rằng hệ thống ưu tiên các nhận xét có chứa các từ khóa như "fake" (giả mạo) hoặc "lie" (nói dối), bất kể nội dung bình luận là gì. Facebook cũng không quan tâm đến nguồn gốc các tin tức, vì vậy có thể bạn sẽ nhìn thấy các bình luận thể hiện sự nghi ngờ xuất hiện ngay cả trong các tin tức tin cậy. Làm thế nào để bạn có thể tin cậy các đánh giá của Facebook nếu họ không xem xét kỹ lưỡng nội dung các tin tức là gì?

Cuộc thử nghiệm chưa kết thúc tại đây. Mặc dù Facebook thất bại trong việc chống lại tin giả mạo, nhưng người phát ngôn Facebook cũng cho biết, công ty sẽ tiếp tục làm việc để tìm ra các giải pháp mới chống lại các thông tin sai lệch. Sẽ phải mất một khoảng thời gian để người dùng có thể tin cậy các tin tức xuất hiện trên New Feed.

Facebook đưa ra khá nhiều cuộc thử nghiệm để đem đến một mạng xã hội an toàn hơn cho những người dùng, đồng thời bảo vệ thông tin, dữ liệu của người dùng một cách tối đa. Cách đây không lâu, Facebookthử nghiệm nhận diện khuôn mặt để xác thực tài khoản là một phương pháp bảo mật mới nhất mà chúng ta thấy trên iPhone X giúp cho ứng dụng của họ có thể quét khuôn mặt của người dùng để có thể đăng nhập vào tài khoản của họ.

http://thuthuat.taimienphi.vn/facebook-that-bai-trong-viec-chong-lai-tin-gia-mao-29166n.aspx
Facebook là nơi giúp chúng ta chia sẻ hình ảnh, video mọi lúc, mọi thời gian, tuy nhiên để đăng ảnh lên Facebook mà không bị giảm chất lượng, các bạn có thể tham khảo cách up ảnh Facebook không giảm chất lượng tại đây.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi đăng nhập SQL Server thất bại
Lời bài hát Đắm Trong Cay Đắng
Cách lấy lại mật khẩu, Password Facebook bằng chứng minh nhân dân
Bình luận câu tục ngữ "Thất bại là mẹ thành công"
Cách copy tin nhắn trên Facebook
Từ khoá liên quan:

Facebook thất bại trong việc chống lại tin giả mạo

, Facebook, tin tức giả mạo,

SOFT LIÊN QUAN
 • Dám thất bại

  Học cách đối phó với thất bại để thành công

  Dám thất bại đề cập đến mặt trái của sự thành công, đó là sự dám đối mặt và trải qua thất bại để tiến đến vinh quang. Sách được tác giả Trần Hạo Nhiên dịch theo nguyên tác tiếng Anh của Billi P. S. Lim kể về câu chuyện c ...

Tin Mới

 • Paint & WordPad được chuyển sang tính năng tùy chọn trên Windows 10

  Sau làn sóng phản đối mạnh mẽ của người dùng trung thành với ứng dụng Paint, Microsoft đã từ bỏ kế hoạch loại bỏ ứng dụng cổ điển này ra khỏi hệ điều hành Windows, mặc dù Microsoft đã thực hiện hứa hẹn đưa ứng dụng vào bản cập nhật Win 10 vào tháng 5 năm nay nhưng hãng vẫn chưa hoàn toàn từ bỏ ý tưởng hướng người dùng chuyển sang sử dụng ứng dụng Paint 3D cho chỉnh sửa ảnh.

 • Microsoft thừa nhận sử dụng nhà thầu bên thứ 3 để nghe các bản ghi âm Skype và Cortana

  Sau một loạt các ông lớn công nghệ như Apple, Amazon, Google và Facebook, đến lượt Microsoft thừa nhận sử dụng nhà thầu bên thứ 3 để nghe các bản ghi âm bằng giọng nói trên Skype và Cortana, tuy nhiên Microsoft cho biết hãng vẫn sẽ sử dụng con người để cải thiện trợ lý ảo và Skype.

 • Steam bổ sung tùy chọn cho phép người dùng bỏ qua game

  Valve vừa phát hành bản cập nhật mới cho Steam, chủ yếu bao gồm các bản sửa lỗi. Mặc dù không được đề cập trong changelog chính thức, tuy nhiên người dùng Twitter có tên @SteamDB đã phát hiện ra tùy chọn mới được thêm vào ứng dụng khách, cho phép người dùng bỏ qua game mà họ đã mua và trải nghiệm trên nền tảng khác. Về phía Valve cũng đã xác nhận thay đổi này.

 • Số tổng đài Vietcombank

  Số tổng đài Vietcombank là bao nhiêu? khi gặp sự cố cần liên hệ thế nào là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là những khách hàng có sử dụng dịch vụ của ngân hàng Vietcombank. Số tổng đài Vietcombank được Taimienphi.vn cập nhật đẩy đủ và chi tiết dưới đây các bạn có thể tham khảo và sử dụng khi cần giải quyết những thắc mắc về cấc dịch vụ mình đang sử dụng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá