Cách lưu ảnh trong Photoshop, jpg, png, chất lượng cao, chuyên nghiệp

Lưu ảnh trong Photoshop không chỉ là save là xong mà chúng ta còn phải lưu làm sao cho chất lượng ảnh tốt nhất để phục vụ nhiều mục đich khác nhau, đặc biệt là in ấn. Nếu bạn tứng thắc mắc vì chất lượng ảnh của mình không được như ý muốn, có thể bạn đã chưa lưu ý những vấn đề mà chúng tôi sắp nói sau đây về cách lưu ảnh trong Photoshop chất lượng cao, chuyên nghiệp.

Đừng nói rằng bạn đã sử dụng Photoshop thành thạo nếu như chưa biết cách lưu ảnh trong Photoshop, bởi đây là yếu tố rất quan trọng để quyết định một chất lượng sản phẩm đến tay người dùng sẽ như thế nào. Cho dù bạn sử dụng Photoshop giỏi đến mấy mà không biết cách lưu ảnh trong Photoshop jpg, png chất lượng cao, chuẩn chuyên nghiệp thì mọi công sức của bạn cũng chỉ bằng 0.

cach luu anh trong photoshop jpg png chat luong cao chuyen nghiep

Chính vì thế đừng bao giờ bỏ lỡ những bài viết như dưới đây bởi nó là kiến thức cơ bản nhưng vô cùng quan trọng với bất cứ ai đang tìm hiểu làm sao để có chất lượng tốt nhất khi lưu ảnh trong Photoshop. Đặc biệt với những ai đang cần phải in ấn các bức ảnh thì thực sự cần thiết.

Cách lưu ảnh trong Photoshop thông thường

Bước 1: Thông thường các bạn hay lưu ảnh trong Photoshop bằng cách nào, có phải là vào File > chọn Save ( Ctrl + S) phải không nào ?

Lưu ý: Phím tắt trong hình đã được thay đổi, không giống với phiên bản Photoshop gốc.

cach luu anh trong photoshop jpg png chat luong cao chuyen nghiep 2

Bước 2: Sau đó chúng ta chẳng cần quan tâm gì đến các thông số khác mà chỉ biết kéo lên Maximum, có người còn chẳng bận tậm và nhấn OK ngay sau để đó để lưu ảnh trong Photoshop.

cach luu anh trong photoshop jpg png chat luong cao chuyen nghiep 3

Đó là cách lưu ảnh trong Photoshop thông thường, tuy nhiên cách này không giúp bạn tối ưu được bức ảnh nhất và với cách dưới đây sẽ cho bạn thấy điều đó.

Cách Lưu ảnh trong Photoshop chất lượng cao

Bước 1: Để có thể lưu ảnh trong Photoshop chúng ta vẫn vào File > chọn Save As ( Shift + Ctrl + S).

cach luu anh trong photoshop jpg png chat luong cao chuyen nghiep 4

Bước 2: Tại đây nếu bạn lựa chọn định dạng ảnh là jpg, hãy tích vào phần ICC Profile sRGB IEC61966-2-1 black scaled rồi nhấn vào save.

cach luu anh trong photoshop jpg png chat luong cao chuyen nghiep 5

- Tiếp theo bạn kéo Quality 12 hết cỡ, ở dưới nhớ chọn thành Baseline Optimized để Photoshop tối ưu hình ảnh của bạn khi xuất file nhé.

cach luu anh trong photoshop jpg png chat luong cao chuyen nghiep 6

Bước 3: Hoặc với những ai muốn lưu ảnh trong Photoshop dạng png bạn chỉ chuyển sang PNG và tích vào phần ICC Profile sRGB IEC61966-2-1 black scaled rồi nhấn vào save.

cach luu anh trong photoshop jpg png chat luong cao chuyen nghiep 7

Nhưng ở đây bạn bỏ chế độ Compression > chọn None / Fast và ở phần Interlace chọn None tiếp nhé.

cach luu anh trong photoshop jpg png chat luong cao chuyen nghiep 8

Sau thao tác trên là chúng ta đã có thể lưu ảnh trong Photoshop với chất lượng cao và chuyên nghiệp cho định dạng jpg, png được rồi.

Cách lưu ảnh trong Photoshop giành cho web

Bước 1: Với những ai muốn lưu ảnh trong Photoshop cho web, nhẹ mà lại phải chất lượng được tối ưu nhất thì hãy vào File > chọn Export > Chọn Save for Web (Legacy) (Ctrl + Shift + Alt +S).

cach luu anh trong photoshop jpg png chat luong cao chuyen nghiep 9

Bước 2: Nếu là định dạng JPG hãy nhớ đẩy Quality lên 100% rồi chọn Save để lưu vào nhé.

cach luu anh trong photoshop jpg png chat luong cao chuyen nghiep 10

Còn nếu là định dạng PNG bạn chỉ cần chọn PNG-24 rồi tiến hành Save vào là xong.

cach luu anh trong photoshop jpg png chat luong cao chuyen nghiep 11

Hy vọng với những kiến thức mà Taimienphi.vn chia sẻ về cách lưu ảnh trong Photoshop trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể lưu ảnh trong Photoshop jpg, png chất lượng cao, chuyên nghiệp và sử dụng được vào nhiều mục đích với chất lượng tối ưu nhất.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-luu-anh-trong-photoshop-jpg-png-chat-luong-cao-chuyen-nghiep-35398n.aspx
Trong bài viết trên bạn có thể thấy chúng tôi sử dụng khá nhiều phím tắt Photoshop, các phím tắt Photoshop là điều không thể thiếu. Chính vì vậy bạn đọc cần phải tìm hiểu các phím tắt Photoshop để có thể sử dụng thành thạo hơn phần mềm đồ họa này.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách lưu file Photoshop nhanh hơn
Cách ghép, tạo ảnh Panorama bằng Photoshop
Tạo ảnh MA THUẬT bằng Photoshop đơn giản
Cách ghép ảnh bằng Photoshop
Cách tạo hiệu ứng chữ nhịp đập trái tim trong Photoshop
Từ khoá liên quan:

luu anh trong photoshop chat luong cao

, luu anh trong photoshop chuyen nghiep, luu anh trong photoshop dang jpg,

SOFT LIÊN QUAN
  • Photoshop PSD Repair

    Khôi phục các file PSD

    Photoshop PSD Repair là một ứng dụng tiên tiến được trang bị với công nghệ khôi phục Photoshop cao cấp cho phép bạn có thể biến file PSD và PDD thành file đọc được dễ dàng. Ứng dụng còn mang đến khả năng khôi phục tất cả các loại file PSD và PDD bị lỗi bằng các thuật toán mạnh mẽ nhất có thể trích xuất hiệu quả dữ liệu từ file Photoshop bị lỗi và có thể khôi phục các file theo các chế độ màu.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá