Các cách kiểm tra link an toàn trên web

Bạn cần kiểm tra link có an toàn hay không trước khi thực sự truy cập vào địa chỉ website đó. Ngày nay xuất hiện càng nhiều địa chỉ website lừa đảo, thu thập thông tin người dùng nên bạn càng phải cẩn trọng khi duyệt web. Cho dù bạn không điền bất cứ thông tin cá nhân của bạn trên một website nào đó nhưng website đó vẫn có thể lần ra thông tin của bạn thông qua địa chỉ IP.

Trang bị kiến thức bảo mật khi duyệt web là việc không bao giờ thừa, nhất là đối với những cá nhân hay sử dụng mạng xã hội. Mạng xã hội là những trang có nội dung mang tính chất chia sẻ, người dùng có thể chia sẻ bất cứ địa chỉ website, đường dẫn nào khi công cụ bảo mật của mạng xã hội không thể quét hết. Lúc đó bạn cần phải tự kiểm tra link có virus hay không để bảo vệ chính bạn.

HƯỚNG DẪN KIỂM TRA LINK AN TOÀN , KIỂM TRA LINK VIRUS KHI DUYỆT WEB

Bước 1: Khi bạn rê chuột tới một địa chỉ nào đó trên màn hình máy tính, con trỏ chuột sẽ chuyển sang hình bàn tay khi địa chỉ đó chứa một đường dẫn ẩn, bạn có thể kích chuột trái vào khu vực đó để chuyển tới địa chỉ được ẩn dưới đó trực tiếp. Tuy nhiên, không nên làm vậy mà hãy kiểm tra link đó trước khi truy cập bằng cách chuột phải chọn Copy link address (Google Chrome), Copy link location (Mozilla Firefox). Bằng cách này link đó sẽ được lưu vào bộ nhớ tạm trên máy cho phép bạn Paste lên bất kì đâu mà không cần phải truy cập vào địa chỉ đó.

kiem tra link an toan

Bước 2: Sử dụng một trong số những dịch vụ trực tuyến dưới đây để kiểm tra link web có an toàn hay không.

1. Norton Safe Web

Nortorn Safe Web là công cụ trực tuyến kiểm tra link an toàn hay không. Với giao diện trực quan, Norton Safe Web liệt kê đầy đủ các mối đe dọa trên các website đó như Computer threats, Identity threats, Annoyance factors. Như trong hình công cụ đánh giá website của Taimienphi.vn hoàn toàn an toàn không có bất kì mối đe dọa nào cả.

Bạn có thể truy cập địa chỉ Norton Safe Web tại đây : Norton Safe Web

kiem tra link an toan

2. PhishTank

Hiện nay có rất nhiều website giả mạo, lừa đảo,…Vì thế mà PhishTank được sinh ra để phát hiện những website lừa đảo đó. PhishTank là công cụ miễn phí được tạo bởi OpenDNS, bạn có thể nhanh chóng nhận được câu trả lời sau khi PhishTank kiểm tra link website đó có an toàn, lừa đảo hay không.

Bạn có thể truy cập địa chỉ PhishTank tại đây : PhishTank

kiem tra link an toan

3. Google Safe Browsing

Đây là công cụ được phát triển bởi hãng công nghệ hàng đầu thế giới Google. Được hoạt động trên cỗ máy tìm kiếm nên bạn hoàn toàn có thể tin tường sử dụng dịch vụ.

Bạn có thể truy cập địa chỉ Google Safe Browsing tại đây : Google Safe Browsing

kiem tra link an toan

4. Online Link Scan

Tổng hợp của 3 website trên, Online Link Scan sẽ kiểm tra link mà bạn nhập thông qua 3 dịch vụ Norton Safe Web, Phish Tank và Google Safe Browsing đồng thời công cụ sẽ hiển thị xếp hạng (Rank) của website đó trên thế giới.

Bạn có thể truy cập địa chỉ Online Link Scan tại đây : fontOnline Link Scan

kiem tra link an toan

5. Dr.Web Antivirus Online Link Checker

Dr.Web giúp bạn quét link trực tuyến, tìm nội dung độc hại trên website. Công cụ cũng hiển thị tất cả các thông tin như link liên kết độc hại trên website đó, kiểm tra link mạng xã hội Facebook, Google+,…

Bạn có thể truy cập địa chỉ Dr.Web Online Link Checker tại đây : Dr.Web Online Link Checker

kiem tra link an toan

6. VirusTotal

VirusTotal là dịch vụ kiểm tra tệp tin, kiểm tra link virus trực tuyến. Bạn có thể tải lên những tệp tin hay dán đường link vào để kiểm tra. Đồng thời công cụ còn cho phép người sử dụng vote độ an toàn/nguy hiểm của website.

Bạn có thể truy cập địa chỉ VirusTotal tại đây : VirusTotal

kiem tra link an toan

7. UnShorten.It

UnShorten.It là dịch vụ giải mã những đường dẫn được rút ngắn. Nhiều người sử dụng URL ngắn như một công cụ để kiếm tiền hay để che dấu link bẩn, độc hại. Để kiểm tra đường dẫn thực sự được rút ngắn bạn có thể dùng UnShorten.It để kiểm tra link kèm theo giao diện của website đó.

Bạn có thể truy cập địa chỉ UnShorten.It tại đây : UnShorten.It

kiem tra link an toan

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-link-an-toan-21724n.aspx
Trên đây là những dịch vụ giúp bạn quét link, kiểm tra link trực tuyến an toàn và đáng tin cậy. Đi kèm với việc kiểm tra link trực tuyến trước khi truy cập, bạn cũng nên lựa chọn những phần mềm diệt virus tốt nhất để cài đặt và đảm bảo máy tính của bạn luôn luôn an toàn.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Sử dụng 3 tháng miễn phí bản quyền Kaspersky Antivirus 2015, diệt virus hiệu quả từ 28/12
Hướng dẫn tạo USB Kaspersky Rescue Disk, diệt virus máy tính
[GiveAWay] Tặng Kaspersky Internet Security for Android miễn phí 1 năm bảo vệ điện thoại khỏi app gián điệp
Phát hiện và loại bỏ Virus với Kaspersky Internet Security
Khắc phục, sửa lỗi không tự động Update trên Kaspersky Internet Security (KIS)
Từ khoá liên quan:

kiểm tra link

, kiểm tra link virus, kiểm tra link an toàn,
SOFT LIÊN QUAN
 • Kaspersky Internet Security for Mac

  Diệt virus, bảo vệ máy tính cho Mac

  Kaspersky Internet Security for Mac cung cấp những công cụ bảo vệ máy tính Mac của bạn trước những mối hiểm họa từ Internet, bảo mật cho những dữ liệu cá nhân quan trọng. Phần mềm này có khả năng quét Virus, hỗ trợ bàn p ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn sử dụng Winja VirusTotal Uploader

  Winja Virus Total Uploader là phần mềm cho phép bạn kiểm tra các file tải về máy có an toàn hay không, bao gồm cả các phần mềm đang sử dụng lẫn đang đường link website, hướng dẫn sau đây sẽ chỉ ra cho các bạn cách để sử

 • Cách diệt EternalRocks, gỡ bỏ EternalRock khỏi máy tính

  EternalRocks là một sâu máy tính mới có khả năng tự lây lan bằng cách khai thác các lỗ hổng trong giao thức SMB trên hệ điều hành Windows và thực hiện các hoạt động độc hại, nguy hiểm trên máy tính nạn nhân và được đánh gia nguy hiểm hơn cả Ransomware WannaCry trước đây. Người dùng cần tìm cách diệt EternalRocks, gỡ bỏ EternalRocks khỏi máy tính ngay khi phát hiện tránh chúng lây lan tới toàn bộ hệ thống, ảnh hưởng dữ liệu.

 • 5 Cách giúp ngăn chặn WannaCry, phòng tránh mã độc Wanna Cry

  Ransomware WannaCry tấn công, mã hóa các dữ liệu quan trọng trên máy tính người dùng và đòi tiền chuộc trên phạm vi toàn cầu. Mã độc WannaCry đã tấn công và lây nhiễm trên hàng trăm và hàng nghìn tổ chức, cá nhân ở hơn 150 quốc gia. Điều quan trọng nhất lúc này là phải hành động ngay lập tức để ngăn chặn các cuộc tấn công của Ransomware WannaCry. Dưới đây là 5 cách giúp ngăn chặn WannaCry tấn công dữ liệu trên máy tính Windows của bạn.

 • Repair win 7, sửa lỗi Windows 7 bằng đĩa không mất dữ liệu

  Repair Win 7 là bằng đĩa hoặc USB là phương pháp chúng ta thường sử dụng trước khi cài lại Windows 7. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn khôi phục lại Windows với chức năng Repair.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá