Cách in giấy khen sử dụng trộn thư

Việc in giấy khen sử dụng trộn thư giờ đây không còn mới mẻ hay xa lạ với những bạn chuyên thực hiện việc in ấn giấy khen, bằng khen, giấy mời... ở các cửa hàng hay các doanh nghiệp chuyên in ấn nữa, mà bạn cũng có thể tự thực hiện được nếu làm theo hướng dẫn của Taimienphi.vn.

Chắc hẳn là bạn cũng biết giấy khen được sử dụng để trao tặng, tuyên dương những cá nhân, tập thể có thành tích tốt. Để thể hiện sự trang trọng cũng như giá trị của việc tuyên dương đó thì sử dụng bằng khen hoặc in giấy khen để trao tặng thì đó sẽ là minh chứng cho sự cố gắng, tính hiệu quả để đạt thành tích tốt của người được nhận bằng khen, giấy khen đó.

cach in giay khen su dung tron thu

Dùng trộn thư trong Word để in giấy khen hàng loạt

Cách in giấy khen sử dụng trộn thư

Với ứng dụng Word, bạn có thể sử dụng tính năng trộn thư để tạo giấy khen và in giấy khen hàng loạt rất nhanh chóng mà bạn không phải mất công hay tốn thêm chi phí để thuê bên ngoài xử lý.

Để in giấy khen sử dụng trộn thự, bạn cần chuẩn bị:

- Máy tính cài sẵn chương trình soạn thảo văn bản Word. Bài viết này, chúng tôi sử dụng Word 2016.
- Sử dụng một mẫu giấy khen .DOC sẵn có để chỉ việc trộn thư. Download mẫu giấy khen tại đây.
- Bạn cần có một file Excel danh sách khen thưởng đã tạo sẵn. Ví dụ có thể tạo 1 danh sách khen thưởng như hình dưới.

cach in giay khen su dung tron thu 2

Bước 1: Mở file Word là mẫu giấy khen lên, nhấn vào tab Mailings ->Start Mail Merge -> chọn Step-by-Step Mail Merge Wizard để thực hiện các bước Mail Merge.

cach in giay khen su dung tron thu 3

Bước 2: Chọn kiểu cần trộn văn bản Word, do ở đây là dùng để viết Giấy khen nên bạn chọn Letters -> tiếp theo, bạn nhấn chọn Next: Starting document.

cach in giay khen su dung tron thu 4

Bước 3: Tại đây, bạn chọn văn bản bắt đầu để trộn thư. Do ban đầu bạn đã mở văn bản Word cần trộn rồi nên bạn chọn Use the current document (sử dụng tài liệu hiện tại) -> rồi chọn Next: Select recipients.

cach in giay khen su dung tron thu 5

Bước 4: Đến bước này, bạn sẽ phải thêm danh sách tên học sinh cho phần khen tặng, lớp, Đạt danh hiệu gì... để ứng dụng Word tự động thêm các thông tin vào trong Giấy khen. Nếu chưa có thì bạn sẽ chọn là Type a new list để tạo mới.

cach in giay khen su dung tron thu 6

Do bạn đã có danh sách khen thưởng trong file Excel -> nên bạn chọn Use an existing list (sử dụng danh sách có sẵn) -> tiếp theo, bạn chọn Browse để tìm đến file danh sách khen thưởng (ở đây là file Excel) hoặc bạn chọn Select a different list file nếu bạn đã từng chọn một lần rồi và muốn thêm một danh sách khác.

cach in giay khen su dung tron thu 7

Trong cửa sổ Select Data Source -> bạn chọn đến file danh sách -> rồi nhấn Open.

cach in giay khen su dung tron thu 8

Chọn sheet chứa danh sách -> nhấn OK.

cach in giay khen su dung tron thu 9

Trong hộp thoại Mail Merge Recipients, mặc định tất cả người nhận đều được chọn, nếu bạn muốn không gửi đến ai thì bạn bỏ tick chọn trước tên của người đó -> sau khi đã chọn xong bạn nhấn OK.

cach in giay khen su dung tron thu 10

Bạn nhấn Next: Write your letter để chuyển sang bước tiếp theo.

cach in giay khen su dung tron thu 11

Bước 5: Tại đây, bạn thực hiện tiếp như sau: đặt con trỏ chuột vào trường muốn chèn thông tin -> tiếp đến chọn Mailings -> chọn Insert Merge Field -> chọn trường thông tin phù hợp với các thông tin trong file Excel Danh sách khen thưởng.

Ví dụ tại dòng Khen tặng em bạn đặt con trỏ chuột tại đây -> sau đó vào menu chọn như trên rồi chọn trường Khen tặng em, dòng Lớp bạn chọn là Lớp, tại dòng Đạt danh hiệu chọn Đạt danh hiệu.

cach in giay khen su dung tron thu 12

Hoặc bạn cũng có thể thực hiện việc chọn trực tiếp trường ở cửa sổ Mail Merge ở bên phải -> sau khi đã thêm xong. bạn chọn Next: Preview your letters để chuyển sang bước xem trước thư.

cach in giay khen su dung tron thu 13

Bạn lưu ý là nên căn chỉnh thêm như tăng cỡ chữ, in đậm, in nghiêng, tô màu chữ... cho phù hợp bạn nhé.

cach in giay khen su dung tron thu 14

Bước 6: Để thông tin xuất hiện đúng trong vị trí của giấy khen -> bạn nhấn chọn vào biểu tượng next previous như hình dưới để xem từng giấy khen một (mỗi giấy khen sẽ là 1 tên người, 1 lớp, 1 danh hiệu tương ứng). Sau khi đã kiểm tra và chỉnh sửa nội dung chính xác bạn chọn Next: Complete the merge.

cach in giay khen su dung tron thu 15

Bước 7: Để in giấy khen thì bạn nhấn chọn Print như hình dưới:

cach in giay khen su dung tron thu 16

Sau đó thiết lập việc in ấn. Bạn có thể in toàn bộ danh sách khen thưởng nếu lựa chọn như hình dưới. Còn nếu chỉ in 1 bản hiện tại thì bạn chọn Current record.

cach in giay khen su dung tron thu 17

Hoặc chủ động chọn in những giấy khen mình muốn theo danh sách file Excel đều được. Hình dưới là bạn chọn in từ 2 đến 4. File được in ra sẽ là từ 2 đến 4 theo file Excel Danh sách khen thưởng.

cach in giay khen su dung tron thu 18

Trên đây là cách in giấy khen sử dụng trộn thư trên ứng dụng Word với các thao tác thực hiện cũng không quá phức tạp đâu các bạn ạ. Với cách trộn thư in giấy khen hàng loạt này sẽ chỉ mất thời gian khi bạn lập danh sách khen thưởng, còn mẫu khen thưởng thì bạn lựa chọn, sử dụng mẫu phù hợp hoặc cũng có thể tự soạn thảo, tùy biến thêm nếu bạn muốn.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-in-giay-khen-su-dung-tron-thu-35472n.aspx
Bạn cũng nên tham khảo thêm tổng hợp các mẫu Giấy khen Bằng khen đẹp nhất được Taimienphi.vn chọn lọc sưu tầm để có thêm lựa chọn và sử dụng khi cần bạn nhé! Chúc bạn thành công.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

VnEdu - Hướng dẫn quản lý khen thưởng, kỷ luật học sinh
Một số mẫu giấy xác nhận thực tập, thu nhập, khai báo phổ biến
6 loại giấy xác nhận, giấy mời, sang tên hay
Những mẫu giấy yêu cầu, đề nghị phổ biến
Một số mẫu đơn xin, đề nghị quan trọng
Từ khoá liên quan:

in giay khen su dung tron thu

, cach in giay khen su dung tron thu, tao giay khen su dung tron thu,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu giấy khen học sinh

  Giấy khen thưởng thành tích học tập

  Mẫu giấy khen học sinh là mẫu giấy khen phổ biến được sử dụng tại các nhà trường hiện nay, giấy khen được sử dụng trong trường khen thưởng các em học sinh được đánh giá có kết quả học tập rèn luyện đạo đức tốt, thông thư ...

Tin Mới

 • Gõ tiếng việt trong Audition bằng Unikey Vista

  Bạn là người yêu thích tựa game Audition vì có thể hòa mình vào thế giới thời trang, âm nhạc với những vũ điệu cháy bỏng sau khoảng thời gian làm việc, học tập căng thẳng. Tuy nhiên, khi chơi bạn lại không biết làm thế nào để gõ được tiếng Việt có dấu với các bạn nhảy. Hãy tham khảo cách gõ tiếng việt trong Audition bằng Unikey vista trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Cách sửa lỗi đánh số ra chữ 1 - ă 2 - â 3 - ê 3 - ê 4 - ô

  Có rất nhiều người sử dụng máy tính gặp phải lỗi đánh số ra chữ 1 - ă 2 - â 3 - ê 3 - ê 4 - ô và đây là một lỗi mà cho đến nay vẫn chưa được fix hoàn toàn. Tuy nhiên người dùng có thể khắc phục tạm thời để hạn chế việc

 • Hướng dẫn tạo mã vạch bằng phần mềm

  Để tạo mã vạch bằng phần mềm không khó và cái khó của bạn là chưa biết nên sử dụng phần mềm tạo mã vạch nào được coi là tốt và dễ dùng nhất hiện nay! Vì lý do đó, trong bài viết hôm nay Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo mã vạch bằng phần mềm BarTender Barcode - phần mềm được đánh giá là thông dụng, dễ dùng nhất.

 • Điểm chuẩn Đại học Cửu Long 2019, thấp nhất 12,5 điểm

  So với các năm trước, mức Điểm chuẩn Đại học Cửu Long năm 2019 sẽ có biến động nhưng không đáng kể, các em cùng tham khảo bài viết tổng hợp dưới đây để cập nhật kịp thời, chính xác, nhanh chóng mức điểm chuẩn của trường để có phương án điều chỉnh nguyện vọng cho phù hợp.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá