Cách gõ tiếng Việt trong Facebook Windows 10, lỗi chữ

Khi Update lên Windows 10 nhiều người dùng gặp tình trạng lỗi chữ, lỗi font khi comment hay viết status với Facebook Windows 10. Cách khắc phục vấn đề này để gõ tiếng Việt trong Facebook Windows 10 rất đơn giản, thực hiện theo cách sau đây nếu bạn đang dùng phần mềm Unikey để gõ tiếng Việt.

Người Việt Nam tất nhiên khi soạn thảo văn bản, comment hay viết status trên Facebook đều phải gõ tiếng Việt. Tuy nhiên nhiều trường hợp người dùng mới Update sử dụng Windows 10 và dùng phiên bản Facebook Windows 10 gặp tình trạng không gõ được tiếng Việt, bị lỗi chữ khi gõ tiếng Việt. Tình trạng này chỉ gặp khi người dùng sử dụng phiên bản Facebook Windows 10 để bình luận, viết trạng thái. Vậy nguyên nhân của vấn đề này do đâu, và làm cách nào để khắc phục lỗi chữ khi gõ tiếng Việt trong Facebook Windows 10. Với lỗi này, trước hết Taimienphi.vn khuyên các bạn nên Update phiên bản Unikey mới nhất hiện nay, sau đó thực hiện thao tác sau để sửa lỗi gõ tiếng Việt trong Facebook Windows 10.

Cách gõ tiếng Việt trong Facebook Windows 10, lỗi chữ:

Lỗi phổ biến

Hiện tại nhiều người sử dụng phiên bản Unikey cũ nên không gõ được tiếng Việt trên Facebook. Cách đơn giản nhất là tải Unikey mới nhất về máy tính của mình tại đây: Tải Unikey

Sau khi tải và cài xong, mặc định Unikey sẽ mở, nhưng bạn hãy thoát hẳn nó đi bằng cách vào mục Unikey dưới khay hệ thống chỗ đồng hồ giờ, Click chuột phải, chọn Kết thúc

Bước 1: Mở công cụ Unikey bằng quyền Admin.

Nhấn Start hoặc phím Windows, sau đó tìm kiếm Unikey và nhấn Run as Administrastor để mở Unikey.

Sau đó gõ thử tiếng Việt trên Facebook xem có được không (nhớ bật chế độ gõ tiếng Việt - biểu tượng Unikey góc màn hình có chữ V). Nếu được rồi thì thôi, nếu không được, hãy thực hiện tiếp bước thứ 2 nhé.

cach go tieng viet trong facebook windows 10 loi chu

Bước 2: Trong giao diện tùy chỉnh của Unikey, hãy nhấn vào Mở rộng.

cach go tieng viet trong facebook windows 10 loi chu 2

Bước 3: Chú ý phần Tùy chọn khác có Luôn sử dụng clipboard cho unicode chưa được đánh dấu tích. Các bạn hãy đánh dấu vào đó.

cach go tieng viet trong facebook windows 10 loi chu 3

Đánh dấu xong Luôn sử dụng clipboard cho unicode chỉ cần nhấn Đóng để thu nhỏ Unikey.

cach go tieng viet trong facebook windows 10 loi chu 4

Vậy là xong, chỉ cần đánh dấu Luôn sử dụng clipboard cho unicode người dùng đã sửa lỗi không gõ được tiếng Việt, bị nhảy tiếng Việt trên Facebook Windows 10 thành công. Các bạn có thể thực hiện gõ tiếng Việt trong Facebook Windows 10 ngay lập tức để xem độ hiệu quả của thủ thuật này mang lại.

Người dùng thường quen thuộc với kiểu gõ TELEX mặc định trên Unikey, sử dụng bảng mã này để gõ tiếng Việt. Tuy nhiên ngoài TELEX thì còn nhiều bảng mã các kiểu gõ tiếng Việt trên Unikey khác. Nếu các bạn thành thạo phím tắt, cách gõ của các bảng mã gõ tiếng Việt trên Unikey này thì tốc độ gõ phím cũng không hề thua kém Unikey. Thậm chí với những người có năng khiếu ở kiểu gõ VNI, VIQR thì còn có thể gõ nhanh hơn kiểu TELEX nữa. Tất nhiên những kiểu gõ này chỉ nên dành cho những người mới học soạn thảo tập luyện. Còn nếu bạn đã trung thành với kiểu gõ TELEX lâu năm thì cũng không có lý do gì để sử dụng kiểu gõ mới, khó hơn và độ hiểu quả chưa chắc đã tốt hơn.

Thực ra không cần Unikey bạn vẫn có thể gõ tiếng Việt. Hiện nay có khá nhiều phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt online không cần Unikey và độ hiệu quả cũng rất cao. Các phần mềm này cũng được tích hợp những bảng mã TELEX, VNI, VIQR cho người dùng lựa chọn. Nếu không thích Unikey hoặc bị lỗi nghiêm trọng với phần mềm này, các bạn hãy chuyển sang gõ tiếng Việt online không cần Unikey để sử dụng. Đây cũng là phần mềm được đánh giá rất cao hỗ trợ gõ tiếng Việt, nên bạn không phải lo lắng có nên donwload phần mềm đó hay không.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-go-tieng-viet-trong-facebook-windows-10-loi-chu-24335n.aspx
Trường hợp bạn gặp gõ tiếng Việt trên BlueStacks 3, bản mới nhất hiện nay, bạn hãy tham khảo cách gõ tiếng Việt trên BlueStacks 3mà Taimienphi đã hướng dẫn để có cách khắc phục cũng như gõ tiếng Việt có dấu tốt nhất trên phần mềm giả lập Android này nhé.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Skype gõ mất dấu tiếng Việt, lỗi mất dấu trong Skype
Microsoft Edge - Khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt
Lỗi nhảy cách chữ khi gõ Tiếng Việt, nguyên nhân và cách khắc phục?
Sửa lỗi không hiển thị biểu tượng pin trên Windows 10
Sửa lỗi tiếng Việt của IDM trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

go tieng viet trong Facebook Windows 10

, go tieng viet co dau facebook win 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn gõ tiếng Việt có dấu khi dùng Font VNI

  Font VNI khá phổ biến với người gõ văn bản trước kia nhưng với sự thịnh hành của các loại chuẩn Unicode đã làm lu mờ Font VNI, tuy nhiên vẫn có rất nhiều văn bản sử dụng Font VNI và để gõ tiếng Việt có dấu khi dùng Font VNI chúng ta phải thiết lập cho phần mềm mới có thể sử dụng được.

 • Cách gõ tiếng việt khi dùng kiểu VNI trên Unikey

  Gõ tiếng Việt kiểu VNI trên Unikey là kiểu gõ phổ phiến thứ hai sau kiểu gõ Telex. Trên một số phần mềm, chỉ có kiểu gõ VNI mới có thể thực hiện gõ tiếng Việt được, vì vậy bạn cần biết cách gõ tiếng Việt khi dùng kiểu VNI trên Unikey để sử dụng khi cần.

 • Cách gõ tiếng Việt trong Skype bằng UniKey

  Hiện nay có nhiều phần mềm hỗ trơ gõ tiếng việt trong Skype như Unikey, VVietkey, GoTiengViet ... nhưng trường hợp bạn không bật tính năng gõ tiếng việt của phần mềm thì sẽ không gõ có dấu được, vì thế, bài hướng dẫn gõ tiếng việt trong Skype bằng Unikey sẽ giúp ích cho các bạn.

 • Nghị luận xã hội về sống có trách nhiệm

  Nhằm giúp các em học sinh có thể hoàn thành được bài văn Nghị luận xã hội về sống có trách nhiệm một cách đơn giản hơn, chúng tôi gợi ý cho các em một số mẫu văn hay đã được chọn lọc để em tham khảo, qua đó nắm vững được cách viết bài văn nghị luận đồng thời học hỏi thêm cách sử dụng từ ngữ hay, sáng tạo từ những bài mẫu đó.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá