Cách ghost win 10 bằng onkey, usb, norton ghost

Cách ghost win 10 được sử dụng thay cho việc cài win 10 khi mà người dùng muốn tiết kiệm thời gian hơn. Bạn có thể lựa chọn nhiều cách khác nhau để ghost win 10 lên máy tính của mình như ghost win 10 bằng Onkey Ghost, USB hay Norton Ghost. Tham khảo và chọn ra cách ghost Windows 10 trong bài của Taimienphi.vn

Microsoft vừa cho ra mắt phiên bản mới nhất là Windows 10 Creators Update với nhiều tính năng mới được cập nhật bên cạnh hàng loạt các nâng cấp, sửa lỗi trong phiên bản trước, sử dụng Windows 10 Creators Update bạn sẽ có nhiều trải nghiệm mới thú vị hơn, phù hợp với nhiều dòng máy phổ biến hiện nay. Nếu như đang dùng Windows 7 mà muốn dùng lên Windows 10 Creators Update, bạn hãy cài Windows 10 Creators Update bằng USB thay vì đĩa DVD như trước đây, chỉ cần lên Taimienphi tải file ISO Windows 10 Creators Update về và burn vào USB là xong. Chúc các bạn thành công nhé.

Trở lại với bài viết này, cũng giống với Windows 7 Full và Windows 8, việc cài đặt Windows 10 ISO lên máy tính là công việc mất nhiều thời gian của bạn. Thay vì đó, bạn nên tham khảo và thực hiện các cách ghost windows 10 sẽ tốn ít thời gian hơn việc tìm và sử dụng các cách cài windows 10 tốn thời gian và nếu không biết cách, bạn có thể sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trong ổ cứng máy tính của mình.

cach ghost windows 10

Cách ghost win 10 bằng onkey, usb, norton ghost không cần đĩa

Cách ghost win 10 bằng onkey, usb, norton ghost

Trong bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách ghost Windows 10 bằng USB. Đây là phương pháp được nhiều dùng lựa chọn vì sự hiệu quả của nó.

Chuẩn bị:

  • USB dung lượng ≥ 1Gb.
  • Phần mềm Hiren BootCD ( với mọi phiên bản)
  • Phần mềm Grub4dos
  • Bộ Ghost Windows 10: Download File Ghost Win 10.

Download Ghost Win 10 Pro 64bit
Download Ghost Win 10 Pro 32bit

Bước 1: Cài đặt Hiren Boot lên USB bằng Grub4dos (Ngoài Grub4dos còn rất nhiều chương trình khác hỗ trợ cài đặt và tạo USB Boot khác). Nếu chưa biết cách tạo, các bạn tham khảo cách tạo USB Boot bằng Grub4dos

Sau khi hoàn tất, bạn đã hoàn tất việc cài đặt Hiren Boot lên USB để boot. Trong Hiren Boot cũng bao gồm sẵn công cụ Norton Ghost để bạn ghost Windows 10.

Bước 2: Ghost Windows 10 bằng USB

Sau khi đã cài đặt Hiren Boot lên USB. Bạn thực hiện các bước dưới đây để truy cập vào Norton Ghost.

ghost window 10 bang usb

Bạn chọn Backup Tools ....

ghost win 10 bang usb

Chọn Norton Ghost ...

ghost windows 10 hiren boot

Chọn Ghost (Normal)

ghost windows 10, ghost win 10 usb, ghost windows 10 hiren boot

Chọn OK

ghost win 10

Tiếp đến bạn chọn Local > Partition > From Image như trong hình.

ghost windows 10

Lúc này bạn chọn đường dẫn tới file ghost Win 10 đã lưu trên máy rồi bấm Open để mở.

ghost windows 10 64bit

Bạn chọn ổ cứng để bung file ghost.

ghost windows 10 32bit

Tiếp đến bạn chọn phân vùng để bung file ghost. Lưu ý không chọn phân vùng lưu trữ dữ liệu vì bạn sẽ mất hết dữ liệu sau khi ghost.

ghost windows 10

Bấm Yes để tiếp tục.

ghost windows 10 32bit 64 bit

Quá trình bung file ghost sẽ diễn ra.

Sau khi ghost thành công, Norton Ghost sẽ hiển thị bảng thông báo. Bạn chọn Reset Computer để khởi động lại máy tính.

cach ghost windows 10 64bit

Kết quả cuối cùng.

cach ghost windows 10 bang usb

Như vậy là Taimienphi.vn vừa giới thiệu tới bạn cách ghost Win 10 qua USB với sự trợ giúp của Hiren Boot. Trong quá trình ghost bạn nên chú ý đến lỗi phát sinh, vì chỉ một lỗi nhỏ thôi cũng có thể dẫn đến HĐH khi bung ra bị lỗi.

Ngoài cách Ghost windows 10 bằng usb, các bạn cũng có thể ghost win 10 từ ổ cứng để không phải cài đặt và sử dụng USB, trong trường hợp ổ đĩa bị hỏng cũng như không có USB, thì đây là cách ghost windows 10 hiệu quả dành cho bạn.

Trên Win 8 bạn cũng có nhiều cách ghost win 8, hãy chọn ra cho mình cách phù hợp nhất để ghost win 8 một cách hiệu quả tốn ít thời gian của bạn. Hiện, có rất nhiều bản ghost win 8 chứa nhiều phần mềm bản quyền, các bạn có thể tham khảo và tải trên internet để bản file ghost cho mihf

Nếu bạn sử dụng Win 7, bạn cũng được hỗ trợ nhiều cách ghost win 7 mà không mất công cài đặt lại hệ điều hành, từ đó lại phải cài đặt tất cả các chương trình từ đầu sẽ làm mất thời gian của bạn.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ghost-win-10-4590n.aspx
Hiện Windows XP đang dần bị lãng quên bởi số lượng người dùng hiện nay khá ít. Tuy nhiên, những ai đang dùng Win XP vẫn có thể cách ghost win xp theo những cách thông thường để không phải cài mới Windows XP của mình.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách ghost windows 7 bằng USB, Onekey, Norton Ghost
Cách tạo file ghost bằng Acronis True Image
Cách ghost Win 7 bằng đĩa Hiren Boot's CD
Cách cài Norton AntiVirus loại bỏ mọi mối nguy hại trên máy tính
Hướng dẫn khôi phục, phục hồi dữ liệu với Norton Ghost
Từ khoá liên quan:

cách ghost win 10

, cách ghost windows 10, cach ghost windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
  • Norton Ghost

    Tạo bản Ghost máy tính hiệu quả

    Phần mềm Norton Ghost hỗ trợ ghost tạo file ghost cũng như ghost windows một cách hiệu quả, với Norton Ghost bạn sẽ không cần tới đĩa Hiren Boots cũng như USB Boot cồng kềnh như trước đây, ngoài ra, Hiren Norton Ghost còn hỗ trợ sao lưu, khôi phục dữ liệu mạnh mẽ.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá