Cách đọc số trong tiếng Anh, viết, đếm số hàng chục, trăm, nghìn, triệu

Đọc số trong Tiếng Anh khá đơn giản và các quy luật cũng không quá khó nhớ, chỉ cần hiểu được các nguyên tắc đếm số trong Tiếng Anh, hay cách đọc số thứ tự trong Tiếng Anh, bạn đọc hoàn toàn có thể áp dụng khi trò chuyện hoặc hiểu các vấn đề bằng Tiếng Anh dễ dàng.

Đọc số trong Tiếng Anh gần như là kiến thức khá phổ thông và bất cứ ai đã từng học qua môn Tiếng Anh đều cần nắm rõ.

cach doc so trong tieng anh viet dem so hang chuc tram nghin trieu

Không chỉ bởi đọc số trong Tiếng Anh giúp bạn dễ dàng đọc, hiểu các con số mà nếu cách đếm số trong Tiếng Anh, bạn có thể giải quyết được nhiều vấn đề, bài toán, hay chỉ đơn giản để trò chuyện trong cuộc sống.

Cách đọc số trong tiếng Anh, viết, đếm số hàng chục, trăm, nghìn, triệu

* Cách đọc số đếm trong Tiếng Anh

Cách đọc số trong Tiếng Anh tưởng chừng như đơn giản nhưng sẽ trở nên khá phức tạp nếu như người học không nắm được các kiến thức cơ bản khi đọc số trong Tiếng Anh, đặc biệt cách đếm số trong Tiếng Anh cũng hoàn toàn khác biệt so với nhiều người nghĩ.

Trong tổng hợp cách đọc số đếm Tiếng Anh dưới đây, bạn đọc sẽ nắm được cách đọc số trong Tiếng Anh dễ dàng, qua đó dễ dàng đếm số hàng chục, trăm, nghìn, triệu dễ dàng mọi lúc mọi nơi.

cach doc so trong tieng anh viet dem so hang chuc tram nghin trieu 2

* Ví dụ áp dụng khi đọc số đếm và số thứ tự trong Tiếng Anh

- I count from seven to nineteenth .

- About ninety-three people striked at Coca-cola Headquarters yesterday.

- A dozen of eggs (twelve eggs ) were set on table.

- He has got a million/billion dollar from daily lottery.

- She got 1 hundred million of mails everyday from fans.

- This is the first/second/third times he has got here

* Một số lưu ý khi đọc số đếm và số thứ tự trong Tiếng Anh

- Sau hundred and: ví dụ: 930 = nine hundred and thirty

- Số hàng chục và hàng đơn vị có dấu gạch nối: ví dụ 74: seventy-four

- Các số đếm tận cùng là -ty cần đổi thành -tieth: ví dụ thirty = thirtieth

- Một số từ đặc biệt có đuôi -ve ở cuối đổi thành -fth: ví dụ: five > fifth

- Ba số thứ tự đầu luôn khác biệt so với các số còn lại: ví dụ: số thứ tự 21 = twenty-first, 22 = twenty-second và 23 = twenty-third.

- Các số thứ tự còn lại chỉ cần thêm -th vào cuối: ví dụ số thứ tự 7 = seventh

- Các số như 12 (dozen), 100 (hundred), 1 triệu (1 million) và 1 tỷ (1 billion) không cần thêm "s" để thể hiện số nhiều. Lúc này cần sử dụng tới "of" hoặc sở hữu từ để chỉ số nhiều.

- Nếu số đếm trong Tiếng Anh có chứa dấu thập phân, các bạn đọc dấu chấm bằng "point". Ví dụ: 1.2 = one point two.

Những cách đọc số trong Tiếng Anh trên đây là kiến thức khá cơ bản để bất cứ ai khi học Tiếng Anh hay sử dụng Tiếng Anh trong sinh hoạt hàng ngày cần nắm vững. Gần như cách đọc số trong Tiếng Anh đã được dạy trong cấp phổ thông, tuy nhiên do nhịp sống vội vã khiến bạn quên đi các kiến thức đếm số trong Tiếng Anh. Mặc dù vậy chỉ cần hàng ngày đọc và ghi nhớ liên tục cách đọc số thứ tự trong Tiếng Anh hay đếm số trong Tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thể quen dần và ghi nhớ kiến thức này về sau mãi mãi.

Nếu bạn có nhu cầu làm việc và kinh doanh, nắm được cách đọc số tiền trong Tiếng Anh cũng rất quan trọng, không chỉ bởi biết cách đọc số tiền trong Tiếng Anh sẽ giúp bạn dễ dàng tính toán được các bài toán Tiếng Anh phức tạp hay biết cách đổi tiền khi ở nước ngoài hoặc nói chuyện với người ngoại quốc ở Việt Nam.

Hiện nay đồng USD hay Dola là loại tiền dùng chung trên toàn thế giới, để biết 1 dola bằng bao nhiêu vnd, các bạn có thể tham khảo bài viết đổi USD sang VND để biết chi tiết 1 dola bằng bao nhiêu vnd trên Taimienphi để có kết quả chính xác nhất nhé.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-doc-so-trong-tieng-anh-viet-dem-so-hang-chuc-tram-nghin-trieu-22950n.aspx
Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.4★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

a.m, p.m là gì? viết tắt của từ gì trong tiếng Anh?
Đếm số từ trên WordPad
Laptop giá 4 đến 7 triệu nên mua nhất
Cách đếm số từ trong Word, đếm ký tự word
Cách đếm số từ trên Google Sheets
Từ khoá liên quan:

doc so trong tieng anh

, doc so thu tu trong tieng anh, dem so trong tieng anh,
SOFT LIÊN QUAN
 • Một số cấu trúc viết lại câu trong Tiếng Anh

  Tài liệu ôn tập ngữ pháp Tiếng Anh

  Bài tập viết lại câu là dạng bài thường gặp trong các đề thi tiếng Anh hiện nay, thuộc phần ngữ pháp, trong đó yêu cầu bạn viết lại câu mà nghĩa vẫn không thay đổi. Để viết lại câu chính xác, bắt buộc bạn phải là người c ...

Tin Mới

 • Soạn bài Thao tác lập luận phân tích

  Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho bài học Thao tác lập luận phân tích, các em học sinh cần chuẩn bị Soạn bài Thao tác lập luận phân tích trước ở nhà, nắm những nội dung cơ bản về cách phân tích những câu văn trong tác phẩm văn học để đưa ra những cầu từ chính xác, hợp lý

 • Soạn bài Viết bài làm văn số 2: Nghị luận văn học

  Với các nội dung dàn ý, bài văn mẫu trong Soạn bài Viết bài làm văn số 2: Nghị luận văn học dưới đây các em sẽ được bổ sung thêm kiến thức để viết các bài văn nghị luận văn học tốt hơn. Hãy chú ý theo dõi để nâng cao kỹ năng tập làm văn cũng như đạt kết quả học môn Ngữ Văn lớp 11 thật tốt nhé.

 • Soạn bài Vào phủ Chúa Trịnh

  Tác phẩm văn học Vào phủ Chúa Trịnh là một trong những bài học đầu tiên của chương trình Ngữ Văn lớp 11. Vì thế, các em học sinh cần có sự chuẩn bị Soạn bài Vào phủ Chúa Trịnh thật tốt để nắm được nội dung, ý nghĩa của tác phẩm cũng như các bài học tiếp theo một cách đầy đủ

 • Giải bài tập trang 48 SGK Toán 9 Tập 1

  Bài học giải bài tập trang 48 SGK Toán 9 Tập 1 - Hàm số bậc nhất sẽ giới thiệu chi tiết tới các bạn học sinh về hàm số bậc nhất cùng với những cách giải bài câu 8 đến 14 dễ dàng và cụ thể nhất. Thông qua tài liệu giải toán lớp 9 với hệ thống tóm tắt lý thuyết và hướng dẫn giải bài tập hi vọng sẽ giúp các bạn học sinh học tập và ôn luyện kiến thức dễ dàng và hợp lý hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá