ZaloPay bị khóa? Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng ZaloPay, đôi lúc bạn thấy ZaloPay bị khóa khiến bạn không thể thực hiện bất cứ thanh toán nào. Bạn đừng lo, hãy tham khảo các nguyên nhân và cách khắc phục, mở khóa ZaloPay bị khóa dưới đây để có thể xử lý lỗi hiệu quả, nhanh chóng.

ZaloPay (Zalo Pay) là một trong những ví điện tử sử dụng phổ biến hiện nay cho phép bạn thanh toán khi mua sắm, thanh toán tiền điện, nước dễ dàng, chuyển tiền,.... Tuy có tính bảo mật cao, an toàn, sử dụng thuận tiện trong việc thanh toán nhưng đôi lúc, bạn cũng gặp khó khăn khi sử dụng ứng dụng này, nhất là trong trường hợp ZaloPay bị khóa. Nguyên nhân khiến cho bạn gặp tình trạng này có rất nhiều và tùy vào từng nguyên nhân sẽ có cách khắc phục hiệu quả phù hợp.

Xem thêm: Cách chuyển tiền bằng ZaloPay trên điện thoại

zalopay bi khoa nguyen nhan va cach khac phuc

Cách mở khóa ZaloPay
 

Nội dung bài viết:
1. Nguyên nhân.
2. Cách khắc phục.
3. Mở ZaloPay bị khóa có mất phí không.
4. Giải đáp câu hỏi thường gặp về  ZaloPay.


1. Nguyên nhân khiến TK ZaloPay bị khóa

Theo Tamienphi.vn tìm hiểu, ZaloPay bị khóa do nhiều nguyên nhân. Nếu như bạn đang vi phạm phải những điều sau đây, nguy cơ bị khóa ZaloPay rất cao.

Đăng, chia sẻ nội dung vi phạm
Trong thời gian bạn sử dụng Zalo, bạn chia sẻ, đăng hình ảnh vi phạm điều khoản của Zalo mà bị Zalo phát hiện thì quyền truy cập vào Zalo sẽ bị khóa. Khi đó, bạn cũng khó truy cập đến ví điện tử ZaloPay để sử dụng.

Chia sẻ dịch vụ có bản quyền
Zalo rất khắt khe trong việc chia sẻ dịch vụ. Nếu như chia sẻ dịch vụ trên Zalo mà chưa có sự đồng ý của chủ sở hữu thì bạn cần xác định rằng tài khoản của bạn sẽ bay ngay nhanh chóng. Việc thực hiện ZaloPlay hay chỉ cần truy cập vào Zalo không được.

Chia sẻ link lừa đảo
Chia sẻ link lừa đảo cũng là một trong những điều vi phạm nội quy mà Zalo đặt ra. Do đó, dù cố ý hay vô tình thì Zalo sẽ khóa tài khoản của bạn lại, lúc này, ZaloPay cũng bị khóa.


2. Cách mở, khắc phục ZaloPay bị khóa

Để có thể khắc phục lỗi ZaloPay bị khóa thì bạn làm 1 trong 2 cách sau đây:

* Liên hệ tới tổng đài ZaloPay

Liên hệ tới tổng đài ZaloPay là cách giúp bạn có thể khắc phục ZaloPay bị khóa hiệu quả. Tổng đà của ZaloPay là 1900.545.436 hoặc gọi tới tổng đài Zalo là 1900.561.558 rồi bấm phím 2 để tổng đài viên giúp đỡ, tư vấn và khắc phục lỗi cho bạn.
Trong quá trình liên hệ qua tổng đài, để đảm bảo mang lại tính bảo mật cao, bạn cần phải cung cấp số điện thoại đăng ký, thông tin cá nhân. Sau khi nhân viên xác thực đúng các thông tin, họ sẽ mở khóa cho bạn.

* Nhắn tin với nhân viên hỗ trợ trên Zalo

Hoặc bạn có thể nhắn tin với nhân viên thay vì gọi điện để được hỗ trợ. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo mượn được tài khoản Zalo của người khác thì mới có thể thực hiện được cách này:

Yêu cầu, cập nhật phiên bản Zalo mới nhất:
- Tải ZaloPay cho Android
- Tải ZaloPay cho iPhone

Bước 1: Trên điện thoại, bạn mở và đăng nhập vào Zalo.
Bước 2: Góc dưới bên phải, bạn click biểu tượng hình người (Hình 1). Tiếp đó, bạn click biểu tượng bánh răng cưa ở phía trên bên phải (Hình 2).

Mat khau ZaloPay bi khoa

Bước 3: Bạn nhìn dưới giao diện, bạn click "Thông tin về Zalo" (Hình 3) rồi click "Gặp vấn đề? Liên hệ chúng tôi ngay" (Hình 4).

Mo khoa Zalo bi khoa

Bước 4: Lúc này, bạn click vào 5 dấu chấm như hình 5 để nhắn tin với nhân viên hỗ trợ Zalo.

ZaloPay khong ho tro dau so


3. Mở khóa ZaloPay có mất phí không?

Tùy vào từng cách khắc phục ZaloPay bị khóa như trên mà mở khóa có bị mất không. Nếu như bạn gọi qua tổng đài thì bạn sẽ bị tính phí cước gọi. Còn nếu nhắn tin thì bạn hoàn toàn không bị mất phí.
- Gọi tổng đài Zalo 1900.561.558: 2.000 đồng/phút.
- Gọi tổng đài ZaloPay 1900.545.436: 1.000 đồng/phút.


4. Giải đáp thắc mắc các câu hỏi khi ZaloPay bị khóa

Câu 1: Tiền có bị mất khi ZaloPay bị khóa không?
Trả lời: ZaloPay có tính bảo mật, an toàn rất cao. Khi bị khóa thì số tiền trong tài khoản của bạn không sử dụng được. Do đó, khi mở ZaloPay, tiền trong ví vẫn còn.

Câu 2: Không dùng tài khoản Zalo nữa, ZaloPay có bị khóa không?
Trả lời: ZaloPay được xem là một tính năng trong Zalo cho phép người dùng thanh toán hiệu quả. Do đó, khi xóa, không dùng Zalo thì ZaloPay sẽ bị khóa, không còn nữa. Vì thế, nếu bạn muốn xóa tài khoản Zalo thì hãy dùng hết số tiền trong ví điên tử hoặc rút tiên tại các ngân hàng liên kết để tránh trường hợp bị mất tiền oan.

Câu 3: ZaloPay có bị khóa không nếu như đổi số điện thoại?
Trả lời: Zalo cho phép bạn cập nhật số điện thoại mới trong mục "Thay đổi số điện thoại". Do đó, khi bạn thay đổi số điện thoại, ZaloPay cũng không bị khóa. Ngoài thay trên ứng dụng, bạn có thể liên hệ tới tổng đài để hỗ trợ thay đổi số.

Câu 4: Có thể chủ động khóa ZaloPay hay không?
Trả lời: Tương tự như cách mở khóa ZaloPay thì để khóa tài khoản ZaloPay, bạn cũng cần liên hệ tới tổng đài để được hỗ trợ tốt nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/zalopay-bi-khoa-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-65640n.aspx
Các bạn cùng tham khảo các nguyên nhân và mở khóa ZaloPay bị khóa trên đây để hạn chế tình trạng khóa ZaloPay, không sử dụng được. Nếu như không may bị khóa thì bạn nên gọi đến tổng đài để được hỗ trợ tốt nhất.

Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách nạp thẻ điện thoại bằng Zalopay khuyến mại cao
Cách hủy liên kết thẻ trên ZaloPay
Những tính năng mới trên ZaloPay
Cách thanh toán tiền nước trên ZaloPay
Top ví điện tử tốt nhất Việt Nam, MoMo, ZaloPay, AirPay
Từ khoá liên quan:

ZaloPay bi khoa

, TK ZaloPay bi khoan, giao dich tam thoi bi gioi han ZaloPay,

SOFT LIÊN QUAN
  • ZaloPay

    Ví điện tử chuyển tiền siêu nhanh

    ZaloPay là ứng dụng ví điện tử đến từ nhà phát hành Zalo giúp bạn chuyển tiền miễn phí và nhanh chóng, nạp hoặc mua thẻ điện thoại, thanh toán nhiều loại hóa đơn khác nhau. ZaloPay còn tự động nhắc thanh toán mỗi kỳ, thống kê chi phí hằng tháng, giúp bạn quản lý chi tiêu dễ dàng, mua sắm thuận tiện trên nhiều ứng dụng mua sắm.

Tin Mới

  • Hướng dẫn Mã hóa đầu cuối tin nhắn Zalo

    Mã hóa đầu cuối tin nhắn Zalo giúp nâng cao mức độ bảo mật và an toàn cho tin nhắn, cuộc gọi. Khi sử dụng tính năng mã hóa đầu cuối tin nhắn Zalo cuộc trò chuyện sẽ được bảo vệ từ thời điểm rời khỏi thiết bị đến khi người kia nhận được.

  • Cách xem tin nhắn Zalo đã thu hồi trên điện thoại

    Bạn tò mò muốn đọc, xem lại các tin nhắn đã thu hồi trên Zalo từ bạn bè, đối tác nhưng chưa biết cách? Đừng lo lắng, bài viết chia sẻ các cách xem tin nhắn Zalo đã thu hồi, lấy lại dưới đây sẽ giúp bạn tìm được phương

  • Cách mở khóa Zalo bằng vân tay trên điện thoại

    Hiện nay, ngoài cách nhập mật khẩu thì có thể mở khóa Zalo bằng vân tay, giúp mở ứng dụng nhanh chóng, mang đến cho khách hàng nhiều tùy chọn, nếu bạn chưa biết thì hãy cùng Taimienphi.vn khám phá cách mở khóa Zalo bằng

  • Code Ảo Mộng Tây Du mới nhất

    Sau khi đươc phát hành tại Việt Nam, Westward Adventure sẽ có tên chính thức là Ảo Mộng Tây Du, game MMORPG 2D đánh theo lượt trên điện thoại Android và iOS. Hãy cũng Taimienphi tìm hiểu về cách nhận và nhập Code Ảo Mộng Tây Du mới nhất ngay trong bài viết này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá