Hỏi cách xử lý hiện tượng sạc điện thoại iPhone bị giật ?

Tôi đang sử dụng điện thoại iPhone, thỉnh thoảng tôi cắm sạc thấy bị giật tê tê có lúc giật rất mạnh. Vậy xin hỏi Taimienphi.vn có cách nào khắc phục, xử lý hiện tượng sạc điện thoại iPhone bị giật không? Tôi xin cám ơn nhiều.


TRẢ LỜI:

Việc sử dụng iPhone bị giật khi sạc là vấn đề của rất nhiều người sử dụng iPhone. Với câu hỏi của bạn, Taimienphi.vn xin đưa ra nguyên nhân cũng như hướng dẫn bạn cách xử lý và khắc phục hiện tượng trên.

sac iphone bi giat

iPhone bị nhiễm điện khi sạc

Nguyên nhân: 

Thông thường, những nguyên nhân gây ra hiện tượng sạc điện thoại iPhone bị giật bao gồm:
- Sử dụng củ sạc, dây sạc giả, không đảm bảo chất lượng khiến dòng điện bị rò rỉ và bị điện giật.
- Đối với những dòng iPhone có viền kim loại dễ dẫn điện, khi sạc sẽ tạo ra hiện tượng chênh lệch điện trở giữa điện thoại với cơ thể, vì thế khi chạm vào, chúng ta sẽ có cảm giác điện giật tê tê. Tuy nhiên đây chỉ là dòng điện 5V, không gây nguy hiểm. 

Cách khắc phục: 

Từ các nguyên nhân trên, ta có thể rút ra nguyên nhân chính gây ra hiện tượng sạc điện thoại iPhone bị giật là do thiết bị sạc của bạn chất lượng kém, không phải là hàng chính hãng hoặc đã cũ và xảy ra hỏng hóc (củ sạc, dây sạc). Do đó bạn cần thử thay một số củ sạc khác hoặc thay dây sạc khác. Nếu chưa biết cách kiểm tra, các bạn tham khảo cách check imei iPhone cũng như cách kiểm tra pin iPhone mà Taimienphi.vn đã cung cấp.

Tính năng dấu vân tay (Touch ID) là tính năng khá hay trên các thiết bị iPhone, việc bị hỏng tính năng này sẽ khiến trải nghiệm của người dùng giảm bớt đi, nhưng không ảnh hưởng tới các tính năng khác, nếu bạn băn khoăn về việc có nên mua  iPhone lỗi vân tay hay không thì mời các bạn theo bài viết iPhone lỗi vân tay có nên mua hay không để có đáp án chính xác dành cho mình nhé.

Nếu hiện tượng trên không hết thì bạn bạn nên lập tức ngắt nguồn sạc điện để tránh tai nạn cháy nổ, đồng thời đem thiết bị tới nơi bảo hành (nếu máy còn bảo hành) hoặc tới những nơi sửa chữa iPhone chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa. Đây là vấn đề cần được khắc phục triệt để bởi chúng rất nguy hiểm tới tính mạng.

Ngoài ra, bạn cũng nên thực hiện một số biện pháp an toàn khi sạc điện thoại iPhone như:
- Cắm dây sạc vào điện thoại trước, sau đó mới cắm củ sạc vào ổ điện, đề phòng trường hợp dây sạc bị rò rỉ, người sử dụng có thể bị giật.
- Không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc, vừa nguy hiểm đến tính mạng nếu bị điện giật hay cháy nổ do dây dẫn điện bị rò rỉ điện
- Khi đã sạc xong, bạn nên rút củ sạc khỏi ổ điện, không để củ sạc ở ổ điện nhằm đảm bảo an toàn, nhất là với những gia đình có trẻ em. Nếu sạc bị hỏng, rò rỉ điện sẽ gây nguy hiểm khi có người chạm vào hoặc gây cháy nổ.
- Sử dụng sạc chính hãng, hoặc mua ở các cửa hàng có uy tín, tuyệt đối không sử dụng các loại dây sạc không rõ nguồn gốc, sạc kém chất lượng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xu-ly-hien-tuong-sac-dien-thoai-iphone-bi-giat-4176n.aspx
Chúc bạn thành công!


Tác giả: Phương Anh     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xử lý khi sạc pin điện thoại không vào, sạc chậm, không đầy
Lỗi màn hình iPad bị giật, bị rung iPad 2, 3, iPad Air, Mini, iPad Rentina
7 Cách sạc điện thoại không bị nóng máy
Những sai lầm khi sạc Pin cho Smartphone
Cách sửa lỗi điện thoại không nhận sạc
Từ khoá liên quan:

sạc iphone bị giật

, giật khi sạc iphone, xử lý hiện tượng sạc iphone bị giật,

SOFT LIÊN QUAN
  • Asus Ai Charger

    Hỗ trợ sạc pin iPhone qua bo mạch chủ ASUS

    Asus Ai Charger là ứng dụng sạc nhanh iPhone, iPad, và iPod bằng cách kết nối thiết bị với máy tính sử dụng bo mạch chủ ASUS qua cổng USB, nhờ thế người dùng sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian sạc thiết bị. Theo thống kê ...
  • Battery Details Kiểm tra pin trên iPhone chai, lần sạc
  • SKRWT Chỉnh sửa ảnh trên thiết bị iOS
  • Amperes Ứng dụng kiểm tra dòng điện sạc cho iPhone, iPad
  • Giải Địa Lý 6,7,8,9,10,11,12 Ứng dụng giải bài tập địa lý cho điện thoại Android, iPhone
  • MacroDroid Ứng dụng giúp thực hiện tác vụ một cách tự động

Tin Mới