Windows 95 đã chính thức bước sang tuổi 25

Vào ngày 24/8/1995, Microsoft đã chính thức phát hành Windows 95, một hệ điều hành tập trung vào người tiêu dùng và sẵn sàng cho Internet hơn nhiều so với những phiên bản tiền nhiệm của nó, và nay Windows 95 đã chính thức bước sang tuổi 25.

Windows 95 đã bước vào tuổi 25 vào ngày 24/8/2020 vừa qua. Hệ điều hành này có thể là bản phát hành quan trọng và đáng chú ý nhất đối với gã khổng lồ Redmond, đã đặt nền tảng cho một số yếu tố cốt lõi của hệ điều hành, chẳng hạn như thanh tác vụ Start Menu và Recycle Bin vẫn hiện diện, mặc dù hiện nay chúng đã trở nên hiện đại hơn nhiều về hình thức. Windows 95 cũng đánh dấu việc loại bỏ MS-DOS, với việc nó được hợp nhất với Windows thành một sản phẩm, làm cho nó trở thành hệ điều hành thân thiện hơn với người dùng.

1

Kỷ niệm Windows 95 bước sang tuổi 25.

Tải và cài đặt Windows 95 trên thiết bị:

=> Link tải Windows 95 cho Electron

=> Link tải Windows 95 cho Mac

=> Link tải Windows 95 cho Linux

Để kỷ niệm sự phát triển của HĐH trong 25 năm qua kể từ Windows 95, Microsoft đã tạo một đoạn video giới thiệu các yếu tố khác nhau của HĐH và những thay đổi đã xảy ra, chẳng hạn như sự phát triển của Menu Start, các biểu tượng... Ngoài đoạn video, công ty cũng thông báo rằng họ sẽ thực hiện buổi truyền hình trực tiếp trên Internet - Insider Webcast gồm 2 phần, với sự góp mặt của 2 kỹ sư thuộc dự án phát triển Windows 95 năm đó hiện vẫn đang làm việc với công ty.

Windows 95 đã được tung ra với nhiều sự phô trương. Công ty đã tổ chức một sự kiện phát hành lớn - điều mà hiện không thể thực hiện được nữa khi bây giờ hệ điều hành được cho là một dịch vụ và đang được phát triển vĩnh viễn.

Mặc dù Windows vẫn là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh của Microsoft, nhưng hệ điều hành này là một cổng vào các dịch vụ đám mây khác nhau của công ty hơn là một sản phẩm độc lập nổi tiếng. Video kỷ niệm 25 năm và các webcast có sự góp mặt của những kỹ sư Windows 95 sẽ là một chuyến đi thú vị về quá khứ cho những người đã sử dụng sản phẩm nổi tiếng bấy giờ của Microsoft.

Xem thêm: Bản cập nhật PUBG Mobile v1.0 sẽ ra mắt vào ngày 9/9/2020

https://thuthuat.taimienphi.vn/windows-95-da-chinh-thuc-buoc-sang-tuoi-25-60357n.aspx
Sau khi xem xong video kỉ niệm Windows 95 tròn 25 tuổi, bạn cũng đừng quên truy cập Thủ thuật máy tính trên Taimienphi để theo dõi nhiều kinh nghiệm và mẹo vặt hay khi sử dụng PC, Laptop, cài đặt phần mềm nhé.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giải Toán lớp 5 trang 95, Luyện tập chung
Giải Toán lớp 7 trang 93, 94, 95 tập 1 sách Chân Trời Sáng Tạo
Giải Bài 4 Trang 95 SGK Toán 4
Giải Bài 1 Trang 95 SGK Toán 4
Giải Bài 1 Trang 95 SGK Toán 5
Từ khoá liên quan:

Windows 95 chính thức bước sang tuổi 25

, Windows 95 đã bước sang tuổi 25, Windows 95 đã phát hành được 25 năm,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 95 Dial Up Networking Upgrade

    Quản lý, nâng cấp kết nối mạng cho Win 95

    Windows 95 Dial-Up Networking Upgrade là chương trình quản lý và nâng cấp các kết nối mạng trên hệ điều hành Windows 95, với việc cung cấp một số tính năng cơ bản như hỗ trợ PPTP client, mã hóa 128-bit, hỗ trợ cho adapte ...

Tin Mới