Viết một đoạn văn giới thiệu về tổ của em

Nếu em chưa biết lựa chọn hay sắp xếp câu từ như thế nào cho thích hợp để hoàn thành yêu cầu viết một đoạn văn giới thiệu về tổ của em, vậy em có thể tham khảo một số cách viết dưới đây của chúng tôi để hoàn thiện bài làm của mình cho đầy đủ hơn.

Đề bài: Viết một đoạn văn giới thiệu về tổ của em

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu
 1. Bài mẫu số 1
 2. Bài mẫu số 2
 3. Bài mẫu số 3

viet mot doan van gioi thieu ve to cua em

 

I. Dàn ý Viết một đoạn văn giới thiệu về tổ của em

- Giới thiệu khái quát về tổ của em
- Tổ của em có tên gọi là gì?
+ Tổ 1, Tổ 2, Tổ 3, hay Tổ 4
+ Tổ Măng Non, tổ Đoàn Kết hoặc Tổ Chăm Chỉ
- Tổ của em bao gồm mấy thành viên, chức vụ của mỗi thành viên
+ Tổ của em gồm mấy bạn nam và mấy bạn nữ
+ Tổ trưởng và công việc của tổ trưởng
+ Tổ phó và công việc của tổ phó
+ Các bạn thành viên trong tổ
- Các hoạt động và thành tích của tổ
+ Tổ luôn đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau
+ Tổ gương mẫu, thực hiện nghiêm chỉnh các nội quy của trường lớp
+ Đạt giải cao trong các cuộc thi giữa các tổ trong lớp
- Cảm nghĩ của em về tổ của em
 

II. Đoạn văn mẫu Viết một đoạn văn giới thiệu về tổ của em
 

1. Đoạn mẫu số 1

Lớp của em là lớp 3A, sĩ số của lớp gồm 40 thành viên và để có thể quản lý tốt được số học sinh đông như vậy cô giáo đã chia lớp thành 4 tổ, mỗi tổ có 10 học sinh, tổ của em là tổ thứ 2. Tổ của em cũng là dãy bàn thứ hai của lớp, dãy bàn gồm 5 bàn, mỗi bàn 2 bạn học sinh, trong tổ em chỉ có 4 bạn nam còn lại là 6 bạn nữ. Bạn Trà My là tổ trưởng của tổ, bạn ấy rất vui tính, xinh đẹp và còn rất học giỏi, bạn Minh Hiếu là tổ phó, hai bạn làm rất tốt công việc của mình. Mỗi ngày vào giờ truy bài tổ trưởng nhắc nhở và kiểm tra bài tập về nhà của các thành viên trong tổ, tổ phó kiểm tra tác phong đồng phục, khăn quàng, giày dép của các bạn. Nếu có bạn nào vi phạm các nội quy sẽ được ghi lại và trừ điểm vào cuối tuần. Tuy nhiên tổ em rất chăm ngoan và chịu khó học tập, các bạn không bao giờ bị trừ điểm ngược lại còn thường xuyên được biểu dương trước lớp. Mỗi khi trong tổ có bạn sinh nhật là cả tổ lại cùng tổ chức hát chúc mừng và tặng món quà nhỏ. Tổ của em rất đoàn kết và vui vẻ, em rất vui khi được là một thành viên của tổ.
 

2. Bài mẫu số 2

Mỗi lớp học đều có lớp trưởng, lớp phó hay bí thư và cũng không thể thiếu các tổ cùng tổ trưởng, tổ phó, và em chính là một tổ trưởng. Lớp em gồm 4 tổ là các tổ: Vượt Khó, Đoàn Kết, Quyết Thắng, Sẵn Sàng, tổ của em tên là Đoàn Kết. Tổ của em đúng như tên gọi, các thành viên trong tổ rất đoàn kết, dù trong tổ có cả bạn nam và bạn nữ nhưng lúc nào các bạn cũng hoà thuận và giúp đỡ nhau. Không chỉ giúp nhau về các vấn đề học tập trên lớp, mỗi khi trường lớp có hoạt động tập thể tổ của em luôn là một nhóm siêng năng, đoàn kết và chăm chỉ nhất. Em là tổ trưởng nhưng rất ít khi phải nhắc nhở các bạn bởi ai cũng có ý thức tự giác, luôn làm đầy đủ bài tập về nhà, tác phong trang phục đúng mực, trong giờ học hăng hái phát biểu bài và không bao giờ có tình trạng nói chuyện riêng trong giờ học. Tổ của em có 12 bạn thì đều cả 6 nam, 6 nữ chúng em thường gọi mỗi bạn nam là vệ sĩ của một bạn nữ, các bạn sẽ có nhiệm vụ giúp đỡ người bạn của mình. Em rất vui và hãnh diện khi được là một thành viên và là tổ trưởng của tổ mình.
 

3. Bài mẫu số 3

Trong lớp của em có bốn tổ được chia theo bốn dãy bàn học, mỗi dãy bàn gồm năm bàn học và mỗi bàn có hai bạn học sinh. Tổ của em là dãy bàn đầu tiên thẳng với bàn của giáo viên và được gọi là tổ 1, tổ của em gồm 10 thành viên, trong đó có 5 bạn nam và 5 bạn nữ. Tổ của em còn hay được gọi là "Tổ cán bộ" bởi trong tổ có nhiều các bạn làm cán sự lớp, có bạn lớp trưởng, bạn sao đỏ, bạn bí thư và cả bạn tổ trưởng nữa. Chính vì trong tổ toàn các bạn cán sự nên trong lớp cũng như trong các hoạt động khác tổ em luôn được lấy làm mẫu, trở thành tổ xuất sắc và là tấm gương cho các tổ phấn đấu. Các thành viên trong tổ của em là những người bạn rất tốt và là những người học sinh chăm ngoan. Các bạn là người giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn và cùng chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, khi được điểm cao thì chúc mừng còn khi bị điểm thấp thì động viên nhau cùng cố gắng. Không đơn giản chỉ là những người trong cùng một tổ mà chúng em đã trở thành những người bạn thân thiết của nhau, thỉnh thoảng vào cuối tuần chúng em thường rủ nhau đi chơi, học nhóm rất vui vẻ và bổ ích. Đối với em các thành viên trong tổ là những người bạn rất đáng quý trọng, giúp đỡ em rất nhiều và luôn là niềm vui mỗi ngày đến trường của em.
 

4. Bài mẫu số 4

Trong buổi khai giảng lên lớp ba của em, lớp chúng em vẫn là những thành viên cũ nhưng đã có cô giáo chủ nhiệm mới. Cô giáo chủ nhiệm đã thay đổi toàn bộ ban cán sự lớp đồng thời chia lớp em thành các tổ, mỗi một tổ gồm 10-12 học sinh. Tổ của em gồm 10 học sinh, trong đó bạn Hùng là tổ trưởng, tổ trưởng sẽ quản lý tổ của mình về học tập cũng như nề nếp rồi báo cáo lại với lớp trưởng, sau đó lớp trưởng sẽ tổng kết từ các tổ báo cáo lại cho giáo viên chủ nhiệm. Tổ của em là tổ năng động, sôi nổi và náo nhiệt nhất trong lớp, không phải vì các bạn nghịch ngợm, mất trật tự mà là các bạn rất vui tính, luôn pha trò và chọc cười mọi người. Trong tổ em ngoài giờ học luôn vang lên những tiếng cười giòn giã, tiếng nô đùa í ới gọi nhau, các bạn chẳng phân biệt nam nữ cứ túm tụm lại kể chuyện cho nhau nghe. Tổ của em không có nhiều bạn học giỏi nhưng lại rất sẵn lòng giúp đỡ, em cảm thấy rất vui vì được là một thành phần trong đó.

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-mot-doan-van-gioi-thieu-ve-to-cua-em-53754n.aspx
Trong chương trình tập làm văn lớp 3, các em học sinh đã được rèn luyện kĩ năng viết đoạn văn theo những chủ đề cho sẵn. Bên cạnh bài Viết một đoạn văn giới thiệu về tổ của em, các em có thể tham khảo thêm một số Bài văn hay lớp 3 khác như: Hãy kể về gia đình em với một người bạn em mới quen, Kể lại buổi đầu em đi học, Viết một bức thư ngắn cho người thân, Viết về cảnh đẹp đất nước.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Viết một đoạn văn ngắn tả về loại quả mà em thích
Tập làm văn: Nghe - kể: Giấu cày
Viết một đoạn văn ngắn tả về trường, lớp em
Viết một đoạn văn ngắn tả về bà ngoại
Đoạn văn tả bố, cha bằng tiếng Anh
Từ khoá liên quan:

Viet mot doan van gioi thieu ve to cua em

, Viết một đoạn văn giới thiệu về tổ của em,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá