Tưởng tượng và kể lại câu chuyện mười năm sau khi về thăm trường cũ

Đề văn Tưởng tượng và kể lại câu chuyện mười năm sau khi về thăm trường cũ là đề bài khá thú vị nhằm thử thách trí tưởng tượng và sáng tạo của các em học sinh, đồng thời thông qua đề bài này, em sẽ biết cách sắp xếp trình tự câu chuyện sao cho hợp lí, logic hơn.

Đề bài: Tưởng tượng và kể lại câu chuyện mười năm sau khi về thăm trường cũ

tuong tuong va ke lai cau chuyen muoi nam sau khi ve tham truong cu

Bài mẫu Tưởng tượng và kể lại câu chuyện mười năm sau khi về thăm trường cũ

 

Bài làm

Thời gian trôi nhanh thật, mới đó mà đã mười năm. Giờ đây tôi đã lớn khôn, đã trở thành một sinh viên đại học. Hôm nay về thăm trường cũ, lòng tôi xao xuyến và bỡ ngỡ vô cùng.

Con đường quen thuộc đưa tôi trở lại trường Tiểu học nhưng hình như một điều khác lạ khi tôi chợt nhận ra bánh xe đang lăn rất êm đềm. Ô! Con đường năm xưa toàn những ổ gà lớn nhỏ nay đã được thay mới bằng con đường nhựa phẳng lỳ.

Cổng trường cũ kia rồi! Hình như chẳng có gì thay đổi cả, chỉ có nước sơn vì nắng mưa mà đã phai nhạt đi bảy tám phần. Nhưng cái cảm giác đầu tiên của tôi đã rất lầm. Đằng sau cánh cổng có cái biển đề trường tiểu học là bao nhiêu sự đổi thay. Tôi đi thẳng vào khu hiệu bộ giữa hai bên hàng cây mát rượi. Đây chính là hàng cây ngày xưa chúng tôi trồng khi trường mới xây xong mà. Ôi! Sao nó cao lớn nhanh đến vậy! Tôi bước sải chân tới gốc cây phượng nơi đó vẫn còn chiếc biển để quen thuộc "Cây kỷ niệm lớp... khoá...".

Tôi vẫn đi dưới hàng cây mát rượi. Phía bên kia, tiếng giảng bài nghe sao thân thuộc quá. Tôi trộm bắt gặp một vài ánh mắt tò mò của mấy cô cậu ngồi gần cửa sổ khi nhìn thấy khách lạ vào trường. Tôi dừng chân trước phòng thầy hiệu trưởng. Thầy đang làm việc chăm chú quá. Mái tóc của thầy qua năm tháng dường như đã bạc tới hai phần:

- Em chào thầy ạ!

- ...

- Thầy có nhận ra em không? Em là Sơn lớp cô Nhung chủ nhiệm ngày xưa đây mà!

- Ôi! Thầy nhớ ra rồi! Em lớn quá! Vào đây, vào đây!

Thầy hiệu trưởng vồn vã và niềm nở, vẫn hoạt bát và phúc hậu chẳng khác ngày xưa. Hai thầy trò tâm sự rất vui mừng cho đến tận khi tiếng trống ra chơi đã điểm. Ôi! Thật là sung sướng. Tôi nhận ra bao nhiêu khuôn mặt thân quen: Thầy Hưng dạy văn sao khác quá. Thầy gầy hơn và trông trầm tư hơn trước rất nhiều; cô Huyền nữa, ngày ấy cô mới về trường còn trẻ và nhát lắm, hễ cứ giảng sai một từ cô lại đỏ bừng cả mặt vậy mà giờ đây cô nhanh nhẹn và tháo vát vô cùng, rồi kia là cô Oanh, cô Hiền... và cả cô Nhung nữa. Tôi bước tới khoanh tay trước ngực như thuở mới bước vào lớp một:

- Em chào cô ạ!

- ...Sơn! Sơn toán đây phải không!

- Dạ! Chính là em đây ạ! Em không ngờ sau mười năm cô còn nhận ra em.

- Thế bây giờ đã đi đến đâu rồi?

- Thưa cô! Bây giờ em đang là sinh viên Toán của trường Bách khoa ạ!

- Ừ! Được, ngay từ hồi còn học lớp 5, cô đã biết em rất có sở trường về môn Toán.

Cuộc hội ngộ vui vẻ và phấn khởi nhưng nhanh quá. Ba mươi phút ra chơi đã hết, em đành chào từ biệt các thầy cô. Đứng ở giữa sân trường em còn dõi theo bóng các thầy cô đi khuất từ từng lớp học. Khu nhà cấp bốn ngày xưa nay đã không còn dấu vết gì. Thay vào đó là hai dãy lớp học khang trang sạch đẹp mọc lên sau những tán cây xanh.

Chào tạm biệt ngôi trường cũ, em ra về trong lòng nao nao bao kỷ niệm buồn vui. Mái trường này ngày xưa đã chắp cánh cho em bao ước mơ hy vọng. Ngay khi đã sắp trưởng thành, em vẫn thấy nó ân nghĩa quá. Mái trường ơi! Dù là mười năm hay bao nhiêu năm nữa, ta cũng sẽ mãi khắc ghi những kỷ niệm về một thời trong trắng tuổi học trò.

Trong chương trình học Ngữ Văn lớp 6 em hãy tìm hiểu một nội dung quan trọng đó là Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học đầy đủ.

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Viết bài tập làm văn số 1 lớp 6 – Văn kể chuyện nhằm chuẩn bị trước nội dung bài Viết bài tập làm văn số 1 - Văn kể chuyện SGK Ngữ Văn lớp 6.

Bên cạnh nội dung đã học, các em cần chuẩn bị trước bài Tự Tình - Hồ Xuân Hương với phần Em hãy kể về một cuộc đi thăm di tích lịch sử để nắm vững những kiến thức Tiếng Việt lớp 5 của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tuong-tuong-va-ke-lai-cau-chuyen-muoi-nam-sau-khi-ve-tham-truong-cu-39302n.aspx

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bài phát biểu về thăm trường cũ
Tưởng tượng 20 năm sau, vào một ngày hè, em về thăm lại trường xưa
Sau khi xuống thuỷ cung, Trọng Thuỷ đã gặp lại Mị Châu. Kể lại diễn biến câu chuyện đó
Kể lại câu chuyện Búp bê của ai bằng lời kể của búp bê
Hãy tưởng tượng mình là Xi-mông, kể lại câu chuyện về người cha Phi-líp
Từ khoá liên quan:

Tưởng tượng và kể lại câu chuyện mười năm sau khi về thăm trường cũ

,

SOFT LIÊN QUAN
  • Văn mẫu tưởng tượng về thăm trường sau 20 năm

    Văn mẫu kể chuyện về thăm trường lớp 9

    Văn mẫu tưởng tượng về thăm trường sau 20 năm là tài liệu tổng hợp với danh sách các bài văn mẫu lớp 9 hay dành cho các em học sinh có thể tham khảo và tìm hiểu cách viết cũng như ứng dụng cho quá trình làm văn của mình ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá