Tưởng tưởng cảnh tượng sau 10 năm em về thăm lại ngôi trường đang học

Đề văn Tưởng tượng cảnh tượng sau 10 năm em về thăm lại ngôi trường đang học là một đề văn tạo được sự hứng thú cho các em học sinh bởi khi viết bài văn này, các em có thể thỏa sức tưởng tượng, sáng tạo để gây ấn tượng với người đọc.

Đề bài: Tưởng tưởng cảnh tượng sau 10 năm em về thăm lại ngôi trường đang học

tuong tuong canh tuong sau 10 nam em ve tham lai ngoi truong dang hoc

 

Phần 1: Dàn ý tưởng tưởng cảnh tượng sau 10 năm em về thăm lại ngôi trường đang học

Xem chi tiết Dàn ý tưởng tưởng cảnh tượng sau 10 năm em về thăm lại ngôi trường đang học tại đây
 

Phần 2: Bài văn mẫu Tưởng tưởng cảnh tượng sau 10 năm em về thăm lại ngôi trường đang học

 

Bài làm:

Đã tròn mười năm ngày tôi tốt nghiệp trường Trung học cơ sở Hoàng Mai, thời gian trôi qua kéo theo biết bao sự thay đổi không chừa bất cứ ai và bất cứ khung cảnh nào. Ngôi trường của tôi nghe nói đã có rất nhiều đổi thay, thật may mắn tôi đã có dịp được về trường và ngắm nhìn sự đổi thay đó.

Tôi đã nhận được thư mời về thăm trường cũ nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường cách đây một tuần. Tôi sắp xếp công việc và cùng bạn bè trong lớp tổ chức một buổi về thăm trường, ai cũng rất vui vẻ đồng ý và hào hứng chờ đến ngày về lại trường cũ. Hôm ấy là một ngày nắng đẹp, trên đường đi, tôi nhớ lại những kỉ niệm thời học sinh ngây ngô mà không khỏi bật cười. Con đường tới trường ngày nào nay đã có quá nhiều mới lạ và đổi thay, trước đây đường chỉ hẹp 1 làn xe đi nhưng nay đã mở rộng ra hai làn đường rất rộng. Những hàng cây sấu bên đường nay lại toàn là nhà cửa, hàng quán, tấp nập và ồn ào hơn xưa.

Đến cổng trường, tôi ngỡ ngàng trước một ngôi trường hoàn toàn mới, tuy vẫn là chiếc cổng cũ nhưng màu sơn mới và biển tên đẹp hơn rất nhiều. Khuôn viên trường mở rộng hơn, sân trường trồng thêm nhiều cây bóng mát, nhiều bồn hoa và đặt nhiều ghế đá dưới gốc cây hơn. Nhớ lại ngày xưa mỗi giờ ra chơi, chúng tôi đã cùng nhau chơi biết bao trò vui đùa, làm náo loạn cả sân trường. Khi ấy chỉ có những nhà học hai tầng nên việc xuống sân chơi là thường xuyên, còn giờ đây trường đã xây lên thành ba tầng, có dãy lên những bốn tầng. Chắc hẳn các em học sinh bây giờ sẽ ngại xuống sân hơn.

Khi tham quan phòng học tôi mới biết sao lại có nhiều phòng đến thế. Ngoài phòng học văn hoá ra, trường còn xây dựng nhiều phòng thí nghiệm, phòng thực hành, phòng máy chiếu. Các phòng học ngày càng hiện đại với máy móc tiên tiến phục vụ việc học của học sinh đạt hiệu quả hơn. Vui nhất khi quay lại trường chính là được gặp lại bạn bè và thầy cô. Những thầy cô đã từng dạy tôi nay đã già đi hơn nhiều, bạn bè ai cũng đã có công việc ổn định, một vài bạn đã lập gia đình, có con. Mọi người gặp lại nhau ai cũng tay bắt mặt mừng, chúng tôi ôn lại kỉ niệm với nhau, kể chuyện về cuộc sống hiện tại và cho nhau những cái hẹn gặp gỡ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tuong-tuong-canh-tuong-sau-10-nam-em-ve-tham-lai-ngoi-truong-dang-hoc-46011n.aspx
Chuyến đi thăm trường khép lại, trong tôi vẫn còn nguyên vẹn những cảm xúc bồi hồi khó tả. Đúng là thời gian có thể làm phai mờ đi nhiều thứ nhưng những tình cảm của tôi với mái trường cấp hai này sẽ còn mãi và đi theo tôi suốt cuộc đời.

Tác giả: Duy Thành     (3.9★- 7 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hãy tưởng tượng mình là Đăm Săn để kể lại trận đánh Mtao Mxây
Dàn ý tả quang cảnh trường em vào mùa hè
Dàn ý thuyết minh về ngôi trường em đang học
Dàn ý hãy tưởng tượng sau khi Trọng Thủy chết gặp lại Mị Châu dưới thủy cung
Bài phát biểu về thăm trường cũ
Từ khoá liên quan:

tuong tuong canh tuong sau 10 nam em ve tham lai ngoi truong dang hoc

, tuong tuong 10 nam sau ve tham truong cu, ke chuyen 10 nam sau em ve tham mai truong ma em dang hoc,

SOFT LIÊN QUAN
  • Văn mẫu tưởng tượng về thăm trường sau 20 năm

    Văn mẫu kể chuyện về thăm trường lớp 9

    Văn mẫu tưởng tượng về thăm trường sau 20 năm là tài liệu tổng hợp với danh sách các bài văn mẫu lớp 9 hay dành cho các em học sinh có thể tham khảo và tìm hiểu cách viết cũng như ứng dụng cho quá trình làm văn của mình ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá