Trong nhà em có ba phương tiện giao thông: xe đạp, xe máy và ô tô. Chúng cãi nhau, so vì hơn thua kịch liệt. Em hãy tưởng tượng và kể lại cuộc cãi nhau đó.

Đề văn Trong nhà em có ba phương tiện giao thông: xe đạp, xe máy và ô tô. Chúng cãi nhau, so vì hơn thua kịch liệt. Em hãy tưởng tượng và kể lại cuộc cãi nhau đó được sử dụng rất nhiều trong Ngữ văn 6. Để có thể làm bài văn hay hơn, đạt điểm cao thì các em có thể tham khảo bài văn mẫu, dàn ý dưới đây.

Bài viết liên quan

Đề bài: Trong nhà em có ba phương tiện giao thông: xe đạp, xe máy và ô tô. Chúng cãi nhau, so vì hơn thua kịch liệt. Em hãy tưởng tượng và kể lại cuộc cãi nhau đó.

trong nha em co ba phuong tien giao thong xe dap xe may va o to chung cai nhau so vi hon thua kich liet em hay tuong tuong va ke lai cuoc cai nhau do

Hãy tưởng tượng và kể lại cuộc tranh cãi giữa xe đạp, xe máy và ô tô


Bài làm Trong nhà em có ba phương tiện giao thông: xe đạp, xe máy và ô tô. Chúng cãi nhau, so vì hơn thua kịch liệt. Em hãy tưởng tượng và kể lại cuộc cãi nhau đó

Một lần đi học về, em bỗng nghe thấy có tiếng cãi nhau ầm ĩ. Tò mò, em tiến lại gần, nấp dưới cửa sổ, nhìn trộm vào trong nhà thì thấy các phương tiện giao thông đang tranh cãi nhau kịch liệt.

Cô xe đạp thì đang rên rỉ:
- Tôi là phương tiện bị coi là thô sơ nhất. Nhưng tôi lại giúp ích cho mọi người. Đứa trẻ nào cũng tập đi xe đạp. Tuy tôi thô sơ nhưng lại tránh cho ô nhiễm môi trường, lại tốt cho sức khỏe, kể cả người già cũng dùng tôi để tập thể dục. Những người béo có thể tập đi xe đạp để giảm cân và tốt cho sức khỏe. Vậy mà mọi người dường như quên mất công dụng của tôi. Tôi như bị lãng quên.

Xe đạp còn đang nói thì chú xe máy ngắt lời:
- Ôi! Thời của chị lạc hậu mất rồi. Bây giờ có ai còn đi xe đạp nữa đâu. Xe máy bây giờ mới là tối ưu. Chị cứ nhìn ngoài đường xem, chủ yếu là xe máy. Họ hàng nhà tôi càng ngày càng cải tiến mẫu mã. Chúng tôi trở nên đẹp hơn, thon thả hơn và nhiều công dụng hơn. Đi xe máy vừa nhanh, vừa tiện lợi.

Xe máy đang thao thao kể về sự hữu ích của mình thì xe đạp ngắt lời:
- Anh đừng tự khoe khoang. Anh xem họ nhà anh đã xả bao nhiêu khí thải ra đường. Đường phố toàn mùi xăng, không khí bị ô nhiễm một phần cũng tại các anh thôi. Hơn nữa, từ khi có các anh, sự yên tĩnh bị phá vỡ. Các thanh niên hư hỏng nhờ có các anh mới tổ chức đua xe, lạng lách khiến tai nạn giao thông gia tăng, kéo theo bao người bị thiệt mạng.

Cô xe đạp chỉ trích chú xe máy gay gắt. Nghe xong, chú xe máy vội phân bua:
- Ôi! Chị hiểu nhầm rồi. Chúng tôi được phát minh ra để tiện cho việc đi lại thôi. Những thanh niên hư hỏng đã dùng chúng tôi sai mục đích. Oan cho chúng tôi quá. Tôi thấy sướng nhất là bác ô tô. Lúc nào cũng được trọng vọng.

Bác ô tô giờ mới lên tiếng:
- Các cô chú chẳng hiểu cho tôi, lại đi so bì với tôi. Tôi được cải tiến hiện đại cũng chỉ phục vụ cho cuộc sống của con người mà thôi. Tôi giúp cho con người đỡ vất vả trong những chuyến đi xa.

Bác ô tô không hề gắt gỏng như chị xe đạp và chú xe máy. Bác nhẹ nhàng nói với họ:
- Sao các cô, chú lại cãi nhau như vậy. Tất cả chúng ta đều là phương tiện giao thông, chúng ta phải biết yêu quý, giúp đỡ lẫn nhau. Tuy chúng ta ở ba thế hệ khác nhau nhưng chúng ta đại diện cho sự tiến bộ của xã hội. Mỗi chúng ta đều có nhiệm vụ riêng. Chúng ta hãy đoàn kết lại để giúp đỡ con người trong khả năng của mình.

Cả chị xe đạp và chú xe máy đều xấu hổ. Họ ngượng ngùng xin lỗi, và bắt tay nhau. Nếu không có bác ô tô, chắc họ sẽ đánh nhau mất. Em thấy bác ô tô xứng đáng là người anh trong nhà. Bác luôn nhẹ nhàng khuyên bảo, giảng giải cho mọi người hiểu ra cái sai, để họ sống tốt hơn. Nhất định tối nay, em sẽ kể chuyện này cho bố mẹ nghe.

------------------------HẾT-----------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/trong-nha-em-co-ba-phuong-tien-giao-thong-xe-dap-xe-may-va-o-to-chung-cai-nhau-so-vi-hon-thua-kich-liet-em-hay-tuong-tuong-va-ke-lai-cuoc-cai-nhau-do-39094n.aspx
Đề bài Hãy tưởng tượng và kể lại cuộc tranh cãi giữa xe đạp, xe máy và ô tô giúp các em rèn luyện kĩ năng kể chuyện, tưởng tượng sáng tạo. Để học và làm bài tốt nội dung này, các em có thể tham khảo thêm: Hãy tưởng tượng cuộc đọ sức của Sơn Tinh và Thuỷ Tinh trong điều kiện ngày nay với máy xúc, máy ủi, xi măng cốt thép,..., Trẻ em vẫn mơ ước vươn vai một cái là trở thành tráng sĩ như Thánh Gióng. Em hãy tưởng tượng mình mơ thấy Thánh Gióng và hỏi Ngài bí quyết, xem Ngài khuyên em như thế nào?, Tưởng tượng và kể lại câu chuyện mười năm sau khi về thăm trường cũ hoặc bài Tưởng tượng 20 năm sau vào một ngày hè em về thăm lại trường cũ, Mượn lời một đồ vật hay con vật gần gũi với em để kể chuyện tình cảm giữa em và đồ vật hay con vật đó.

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (3.7★- 44 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

trong nha em co ba phuong tien giao thong xe dap xe may va o to chung cai nhau so vi hon thua kich liet em hay tuong tuong va ke lai cuoc cai nhau do

, hay tuong tuong va ke lai cuoc tranh cai giua xe dap xe may va o to,

Tin Mới