Top tên miền phổ biến nhất và ý nghĩa của tên miền đó

Với những ai làm công việc thiết kế web hoặc thường xuyên truy cập web, tên miền là một khái niệm phổ biến, tuy nhiên, ít ai biết hết được ý nghĩa của các tên miền đó, vì vậy, bài viết cung cấp cho bạn top tên miền phổ biến nhất và ý nghĩa của tên miền đó để các bạn có thêm được những kiến thức hữu ích cho mình.

Tên miền rất đa dạng và phong phú, mỗi tên miền lại mang một ý nghĩa khác nhau, top tên miền phổ biến nhất và ý nghĩa của tên miền đó được giới thiệu là những tên miền quen thuộc, được các trang web sử dụng. Với hàng chục trang web bạn truy cập mỗi ngày, các bạn sẽ có thể hiểu được toàn bộ những ý nghĩa tên miền của mỗi website.

top ten mien pho bien nhat va y nghia cua ten mien do

Top tên miền phổ biến nhất và ý nghĩa của tên miền đó:

1. Tên miền (.com), ý nghĩa của tên miền .com

Trong top tên miền phổ biến nhất và ý nghĩa của tên miền đó, cái tên đầu tiên được nhắc đến đó là tên miền .com - tên miền phổ biến nhất hiện nay. (.com) là chữ viết tắt của "commercial" (thương mại). Với những doanh nghiệp sở hữu được tên miền nay, một phần nào đó sẽ khẳng định được vị thế của doanh nghiệp trên mạng Internet.

top ten mien pho bien nhat va y nghia cua ten mien do 2

Bạn có thể theo dõi bài viết so sánh tên miền .com và .org tại đây

2. Tên miền (.net), ý nghĩa của tên miền .net

Có mức độ phổ biến chỉ sau tên miền .com, tên miền .net là từ viết tắt của Network mang ý nghĩa là mạng lưới được dùng cho các nhà cung cấp dịch vụ web, net. Tên miền .net thường được sử dụng vởi các nhà cung cấp dịch vụ internet, theo đó, các doanh nghiệp, tổ chức khác có thể liên hệ trực tiếp lên các trang web sử dụng tên miền này để xây dựng hạ tầng internet nói chung.

top ten mien pho bien nhat va y nghia cua ten mien do 3

3. Tên miền (.org), ý nghĩa tên miền .org

Tên miền (.org) cũng là một trong những tên miền phổ biến nhất hiện nay. (Org) là chữ viết tắt của từ "organization" có nghĩa là tổ chức. Các trang web của tổ chức phi lợi nhuận và các tổ chức liên kết thương mại phi lợi nhuận sẽ sử dụng tên miền .org cho weebsite của mình để đối tác và khách hàng có thể theo dõi được toàn bộ thông tin về doanh nghiệp.

top ten mien pho bien nhat va y nghia cua ten mien do 4

4. Tên miền (.gov), ý nghĩa của tên miền .gov

Các trang web thuộc chính phủ, hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân,... sẽ đăng ký website có tên miền là (.gov) để đưa những thông tin về nghị quyết, chính sách của Đảng và Nhà nước. Vì vậy, những trang web có tên miền (.gov), các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng những nội dung được xây dựng trên trang web đó.

top ten mien pho bien nhat va y nghia cua ten mien do 5

5. Tên miền (.info), ý nghĩa của tên miền .info

Với thương mại điện tử ngày càng phát triển hiện nay, (.info) là một trong những tên miền phổ biến nhất được đặt cho các trang web "tài nguyên" có uy tín. Tên miền (.info) sẽ giúp bạn có thể nhận biết được dễ dàng một trang web tài nguyên giữa hàng loạt trang web với các tên miền khác nhau.

top ten mien pho bien nhat va y nghia cua ten mien do 6

6. Tên miền (.vn), ý nghĩa tên miền .vn

(.vn) là tên viết tắt của Việt Nam, nghĩa là tên miền thuộc quốc gia Việt Nam. Thông thường, các doanh nghiệp trong nước sẽ sử dụng tên miền này để xây dựng một website cho doanh nghiệp, bảo vệ được thương hiệu và khẳng định được uy tín doanh nghiệp trên internet đối với khách hàng. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi (.vn) cùng với (.com) là những cái tên được nhắc đến trong top tên miền phổ biến nhất hiện nay.

top ten mien pho bien nhat va y nghia cua ten mien do 7

7. Tên miền (.us), ý nghĩa của tên miền .us

Các trang web Hoa Kỳ sẽ sử dụng tên miền (.us) để nhận diện và đây là tên miền có số lượng dự trữ lớn nhất hiện nay. Khi lướt web, nếu các bạn thấy link web có tên miền (.us) nghĩa là những trang web của Hoa Kỳ.

top ten mien pho bien nhat va y nghia cua ten mien do 8

8. Tên miền (.cc), ý nghĩa của tên miền .cc

Trong top tên miền phổ biến nhất hiện nay, tên miền (.cc) cũng được nhắc đến. (.cc) từng là tên mã quốc gia của đảo Coco’s Keeling, cho phép người dùng ở nhiều nơi, trên mọi quốc gia có thể đăng ký theo dõi những thông tin về trang web. Về mức độ phổ biết tại Việt Nam, (.cc) không được nhiều người truy cập mạng biết đến, vì vậy, qua bài viết này, các bạn đã có thêm được thông tin về một tên miền phổ biến trên thế giới hiện nay.

top ten mien pho bien nhat va y nghia cua ten mien do 9

9. Tên miền (.asia), ý nghĩa của tên miền .asia

Tên miền (.asia) được sử dụng cho các trang web hoạt động trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Vì vậy, khi ban bắt gặp một trang web sử dụng tên miền (.asia), các bạn có thể biết ngay đó là những trang web thuộc khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đây là thông tin hữu ích để các bạn có thể hoàn thiện được những hiểu biết về các website hiện nay.

top ten mien pho bien nhat va y nghia cua ten mien do 10

Với thông tin về top tên miền phổ biến nhất và ý nghĩa của tên miền đó, các bạn đã biết thêm được ý nghĩa của những tên miền phổ biến để khi truy cập vào các trang web, các bạn có thể có được những nhìn nhận ban đầu về các trang web này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-ten-mien-pho-bien-nhat-va-y-nghia-cua-ten-mien-do-26151n.aspx
Hiện nay có nhiều cách giúp bạn kiểm tra tên miền đã được sử dụng hay chưa, nếu chưa biết trang web nào để kiểm tra tên miền chính xác, bạn có thể lên Taimienphi để tìm thấy cách thực hiện chính xác nhất nhé.

Tác giả: Trần Văn Việt     (3.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tên website hay, cách đặt tên miền website chuẩn SEO
Google công bố tên miền cao cấp nhất .dev, mở cửa đăng ký trong tháng 2 này
Top 100 tên tiếng Anh hay, ý nghĩa nhất dành cho phái nam
Google mở cửa đăng ký tên miền .dev cho tất cả người dùng
Policy DMARC cho Whitehouse.gov làm giả mạo email dễ dàng hơn
Từ khoá liên quan:

tên miền phổ biến nhất

, tên miền dùng nhiều nhất, ý nghĩa tên miền hiện nay,

SOFT LIÊN QUAN
 • DomainHostingView

  Hiển thị thông tin của tên miền

  DomainHostingView là phần mềm xem thông tin miền. Bạn có thể biết được mọi thông tin chi tiết như: tên người đăng ký tên miền, tên miền, địa chỉ IP, máy chủ mail. Ngoài ra còn có thông tin thời gian đăng ký tên miền, ngà ...

Tin Mới

 • Cách chế ảnh bánh Trung thu với nhân bánh tùy chọn, siêu đơn giản

  Mỗi dịp Trung thu đến là mọi người lại cùng nhau chia sẻ những sở thích của mình về các loại bánh Trung thu và nhân bánh. Gần đây, trên mạng đang rộ lên trào lưu chế ảnh bánh Trung thu với nhân theo sở thích của riêng mình. Tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây để biết cách chế ảnh bánh Trung thu với nhân tùy ý theo sở thích của mình nhé.

 • Lời chúc ngày Công an Nhân dân 19/8 hay nhất

  Nhân ngày 19/8 - Ngày lực lượng công an Nhân dân Việt Nam, Taimienphi.vn sẽ tổng hợp và chia sẻ những lời chúc ngày Công an nhân dân 19/8 hay và ý nghĩa nhất giúp bạn dễ dàng lựa chọn được lời chúc hay dành tặng cho

 • Hình ảnh Hello cute, đẹp, xin chào

  Hello tiếng Anh có nghĩa là xin chào. Người ta thường dùng Hello như cách để chào hỏi, mở đầu một câu chuyện hay một mối quan hệ. Nếu đang tìm kiếm những Hình ảnh đẹp chủ đề Hello, xin chào để đặt làm hình nền, ảnh đại diện trên MXH hay gửi cho bạn bè, người thân thì bộ sưu tập hình ảnh Hello cute, đẹp, Hello Beautiful dưới đây đã được tổng hợp để bạn duyệt và tải về miễn phí.

 • Giải bài tập trang 10, 11 SGK Toán 3 Tập 2, sách Cánh Diều

  Giải bài tập trang 10, 11 SGK Toán 3 Tập 2, sách Cánh Diều là tài liệu học tốt Toán bài học Làm quen với chữ số La Mã. Tài liệu này mà đến cho các em


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá