So sánh .com và .org, phân biệt tên miền .com và .org

Khi sử dụng trình duyệt truy cập một trang web bất kỳ bạn sẽ nhìn thấy phần đuôi mở rộng là .com và .org. Vậy .com và .org là gì? Tại sao lại có các phần đuôi mở rộng này? Tất cả sẽ được giải đáp dưới đây giúp bạn dễ dàng phân biệt được sự khác nhau giữa .com và .org

Khi truy cập một trang web bất kỳ bạn sẽ nhìn thấy phần đuôi mở rộng là .com và .org. Vậy .com và .org là gì? Tại sao lại có các phần đuôi mở rộng này? Thực tế thì .com và .org là tên miền cấp cao nhất trong danh sách các tên miền gốc, bao gồm .gov, .edu, .mil, and .net.

su khac nhau giua com va org phan biet ten mien com va org

Mục đích chính của các tên miền cấp cao nhất này là để phân biệt giữa các loại trang web. Điểm khác biệt chính giữa .com và .org là loại trang web mà các tên miền này cung cấp.

Các trang web thương mại hoặc các trang web kinh doanh vì lợi nhuận nằm trong tên miền .com. Ngược lại các trang web của các tổ chức phi lợi nhuận nằm trong tên miền .org.

Do tính chất không hạn chế của 2 tên miền cấp cao nhất này nên không có sự thực thi các nguyên tắc và bạn có thể sử dụng các tên miền cao cấp nhất này cho bất kỳ trang web nào bạn muốn sử dụng.

Kể từ khi Internet bắt đầu bùng nổ, nhiều trang web đã được tạo ra để thử và thu được lợi nhuận từ cơ hội mới này. Chính điều này dẫn đến nhiều trang web .com xuất hiện. Và vì thế mà .com là tên miền phổ biến hơn tất cả các tên miền cao cấp nhất khác, trong đó bao gồm .org. Ngày nay .com vẫn là tên miền cao cấp nhất được ưa chuộng. Ngay cả các tổ chức sử dụng .org cũng đăng ký một tên miền .com để người dùng có thể truy cập trang web của họ.

phan biet .com va .org

Phân biệt .com và .org

Ngoài ra còn một điểm khác biệt khác đó là ai là người quản lý DNS root server cho các tên miền này. Tên miền .com được xử lý bởi Verisign, tên miền .net được xử lý bởi một thực thể thương mại. Còn tên miền .org được xử lý bởi PIR hay còn gọi là Public Interest Registry, một tổ chức phi lợi nhuận.

Do tính chất thương mại của Verisign và tính phổ biến của tên miền .com, nên việc đăng ký và duy trì tên miền .com thường tốn kém hơn so với tên miền .org.

Chi phí cơ bản của một tên miền .org chỉ ở mức 6.75 USD trong khi chi phí cơ bản cho tên miền .com là 7.34 USD. Tuy nhiên đây chỉ là mức giá được tính bởi 2 công ty và giữa những người đăng ký tên miền có thể sẽ khác rất nhiều. Một số có thể mất chi phí thấp hơn để thu hút người đăng ký mới, trong khi một số khác có thể cộng thêm phí bảo hiểm để bổ sung thêm các tính năng vào gói an ninh bảo mật.

Tóm lại:

1: .Com là phần mở rộng tên miền cho các trang web thương mại còn .org là phần mở rộng tên miền dành cho các tổ chức phi chính phủ.

2: .Com được sử dụng phổ biến hơn so với .org .

3: .Com được xử lý bởi Verisign còn .org được xử lý bởi PIR.

https://thuthuat.taimienphi.vn/su-khac-nhau-giua-com-va-org-phan-biet-ten-mien-com-va-org-23304n.aspx
4: Giá cơ sở của tên miền .com cao hơn giá cơ sở của tên miền .org.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.3★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

YouTube "đóng cửa" YouTube-MP3
Số điện thoại tổng đài Chudu24.com, đặt phòng khách sạn
Phân tích cái hay trong văn bản Một thứ quà của lúa non - Cốm
Lời bài hát Trống Cơm
Tổng hợp mẫu virus, phần mềm độc hại và cách diệt tuần 2 tháng 4 năm 2015
Từ khoá liên quan:

su khac nhau giua .com va .org

, phan biet .com va .org, ten mien .com,

SOFT LIÊN QUAN
 • OLE/COM Object Viewer

  Lập cấu hình và kiểm thử các lớp COM

  OLE/COM Object Viewer là ứng dụng hỗ trợ người dùng tìm duyệt, lập cấu hình và kiểm thử các lớp Microsoft Component Object Model (COM) cài trên máy tính, cung cấp danh sách tất cả tài nguyên có sẵn trên PC để sử dụng tro ...

Tin Mới

 • LAMBDA là gì?

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về hàm vô danh hay còn gọi là hàm Lambda trong Python. Hàm Lambda là gì, cú pháp hàm Lambda như thế nào, và cách sử dụng hàm Lambda với ví dụ kèm theo ra sao, tất

 • Cách xem thời tiết trên máy tính bằng nhiều cách khác nhau

  Đối với các bạn sử dụng máy tính thường xuyên thì việc cài đặt phần mềm xem thời tiết như MSN Weather, Forecast ... trên máy tính sẽ hữu ích, cho bạn cập nhật được thời tiết ở nơi bạn đang sinh sống nhanh chóng nhất, thay vì việc truy cập vào Google và gõ từ khóa tương ứng.

 • VinShop là gì? Cách tải và tạo tài khoản VinShop

  VinShop là ứng dụng tiên phong được xây dựng theo mô hình bán lẻ B2B2C, giúp đơn giản hóa quá trình đặt hàng, tiếp cận nguồn hàng giá tốt cho các chủ cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini tại Việt Nam. Nếu chưa biết VinShop là gì? cách tải app VinShop và cách tạo tài khoản VinShop thế nào, bạn đọc có thể dễ dàng tìm được câu trả lời trong bài viết dưới đây.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá