Top công cụ và phần mềm thống kê tốt nhất

Cho dù bạn làm kinh doanh, làm việc trong lĩnh vực học thuật, tài chính,....thì phân tích dữ liệu và thống kê chắc chắn là một công tác vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, để thống kê thì không phải ai cũng có thể làm tốt được nhưng thật may vì hiện nay có rất nhiều công cụ và phần mềm thống kê có thể giúp bạn làm điều này. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

top cong cu va phan mem thong ke tot nhat

Tổng hợp công cụ và phần mềm thống kê tốt nhất
 

Tổng hợp phần mềm thống kê tốt nhất:
1. MaxStat.
2. MATLAB.
3. AcaStat.
4. AdamSoft.
5. Satwing.
6. Minitab 18.
7. Stata.
8. Statistix.

1. MaxStat

top cong cu va phan mem thong ke tot nhat

Đây là một trong những phần mềm thống kê tốt nhất. MaxStat có đầy đủ các tính năng với chi phí khá rẻ. Với sự trợ giúp của phần mềm này, bạn có thể tạo các phân tích thống kê theo ba bước đơn giản. Nó rất dễ sử dụng và đặc biệt hữu ích cho sinh viên học chuyên ngành thống kê, kế toán, kinh doanh,...

Để sử dụng phần mềm này, bạn sẽ phải mất phí 39$ nếu là sinh viên và 79$ nếu bạn muốn dùng các tính năng nâng cao hơn của MaxStat.

- Download MaxStat tại đây.

2. MATLAB

top cong cu va phan mem thong ke tot nhat 2

- Nếu bạn yêu thích lập trình thì MATLAB sinh ra là để dành cho bạn. Nó tạo ra một môi trường lập trình để tạo thuật toán, phân tích dữ liệu, tính toán,... Ứng dụng này rất thích hợp cho những người yêu thích toán học vì nó giúp bạn có thể tạo các bảng, biểu đồ, phương trình và một loạt các công cụ khác để giúp tạo và chỉnh sửa công việc liên quan đến kỹ thuật một cách dễ dàng.
- Để sử dụng phần mềm này, bạn sẽ phải mất phí 2150$ (vĩnh viễn) hoặc 860$(hàng năm).
- Download MATLAB tại đây.

3. AcaStat

top cong cu va phan mem thong ke tot nhat 3

AcaStat hiện hoạt động trên cả Windows và nền tảng hệ điều hành khác và đây là một trong những phần mềm thống kê mà siêu hiệu quả. Nó cho phép bạn nhập dữ liệu từ các tệp bảng tính của mình bằng công cụ sao chép và dán. AcaStat phân tích dữ liệu nhanh giúp bạn thiết kế các chi tiết logistic, OLS và bảng tần số. Chi phí khởi điểm cho AcaStat là 10$.

- Download AcaStat tại đây.

4. AdamSoft

top cong cu va phan mem thong ke tot nhat 4

ADamSoft là một phần mềm mã nguồn mở và miễn phí dựa trên Java và có thể chạy trên bất kỳ hệ thống nào hỗ trợ phần mềm Java. Nó có thể thực hiện các phân tích như: khai thác dữ liệu, phân tích cụm, biểu đồ, ..... phần mềm này cũng có thể đọc và ghi các giá trị dữ liệu thống kê từ nhiều nguồn khác nhau như Oracle, nguồn dữ liệu ODBC, tệp văn bản, MySQL, bảng tính excel và Postgresql.

- Download AdamSoft tại đây.

5. Satwing

top cong cu va phan mem thong ke tot nhat 5

- Satwing là công cụ hoàn hảo cho những người muốn phân tích thống kê nhanh chóng. Satwing có một giao diện đơn giản với các hướng dẫn đơn giản giúp bạn dễ dàng tạo dữ liệu. Phần mềm giúp người dùng lựa chọn khung phân tích thuận tiện mang lại độ tin cậy cao cho các kết quả thống kê. Bạn cũng có thể truy cập vào biểu đồ cơ bản như biểu đồ thanh và biểu đồ có thể được gửi qua bảng tính.
- Bạn sẽ được phép dùng thử 14 ngày và sau đó Satwing sẽ bắt đầu tính mức phí là 25$.

- Download Satwing tại đây.

6. Minitab 18

top cong cu va phan mem thong ke tot nhat 6

Hàng ngàn công ty và tổ chức trên khắp thế giới đã sử dụng Minitab kể từ khi nó ra mắt. Nó có rất nhiều công cụ và tính năng được thiết kế để giúp người dùng phân tích và thống kê dễ dàng. Nó sử dụng các thuật toán như khoảng tin cậy để phân tích giá trị trung bình, phương trình hồi quy, .... Các suy luận thống kê mà bạn nhận được từ Minitab được coi là khá chính xác. Minitab cũng cho phép bạn đưa các tệp Excel vào phần mềm để làm việc. Chi phí khởi điểm khi sử dụng Minitab là 29$/6 tháng.

- Download Minitab 18 tại đây.

7. Stata

Stata là phần mềm thống kê cung cấp tất cả những gì bạn cần để thực hiện phân tích dữ liệu, đồ họa và quản lý dữ liệu. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy tính có đủ bộ nhớ để tải phần mềm về dùng. Phần mềm có thể tiếp nhận một lượng dữ liệu khổng lồ và tạo biểu đồ rất nhanh.

Stata cũng có thể thực hiện các phép hồi quy khác nhau, kiểm tra dữ liệu từ các khảo sát và sẽ chấp nhận phương sai của dữ liệu đầu vào. Nó có thể đánh giá các tập dữ liệu theo thời gian, lưu bất cứ thứ gì bạn đã phân tích, làm mới và sắp xếp dữ liệu, tạo biến trùng lặp và trích xuất kết quả cho bạn. Giá dùng phần mềm dành cho sinh viên là 45$.

- Download Stata tại đây.

8. Statistix

Statistix là một phần mềm thống kê trực quan và cũng dễ sử dụng, giúp bạn thực hiện công tác thống kê cơ bản và nâng cao. Chương trình cung cấp một số công cụ mạnh mẽ như: hỗ trợ nhập /xuất dữ liệu và tệp văn bản, Excel, mô hình tuyến tính, hồi quy phi tuyến tính, v.v. Statistix có phiên bản dùng thử và giá nâng cấp là 99$ trở lên.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-cong-cu-va-phan-mem-thong-ke-tot-nhat-54862n.aspx
- Download Statistix tại đây.

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo Script bằng MATLAB
MATLAB là gì, hướng dẫn đầy đủ về MATLAB
Cài đặt và sử dụng Matlab
Cách viết hàm trong MATLAB
Các lệnh trong MATLAB
Từ khoá liên quan:

Top công cụ và phần mềm thống kê tốt nhất

, tong hop cong cu thống kê tốt nhất, phan mem thong ke tot nhat hien nay,

SOFT LIÊN QUAN
 • MATLAB Compiler Runtime

  Môi trường thực thi ứng dụng MATLAB

  MATLAB Compiler Runtime là môi trường thời gian chạy, cho phép bạn thực thi các ứng dụng MATLAB mà không cần cài đặt gói phần mềm gốc trên hệ thống đích. MATLAB Compiler Runtime tích hợp nhiều thư viện chia sẻ mà MATLAB ...

Tin Mới

 • 6 Phần mềm kiểm tra tốc độ internet cho iPhone

  Phần mềm kiểm tra tốc độ internet cho iPhone giúp bạn dễ dàng biết được các thông tin về mạng đang sử dụng đặc biệt là tốc độ truyền tải dữ liệu vì nếu tốc độ mạng càng cao bạn có thể lướt web, chơi game, xem youtube,... nhanh hơn, mượt hơn. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ gửi đến bạn đọc top 6 phần mềm kiểm tra tốc độ internet cho iPhone tốt nhất và chính xác nhất.

 • 3 Phần mềm dịch tiếng Việt sang tiếng Anh chuẩn

  Với phần mềm dịch tiếng Việt sang tiếng Anh chuẩn được chia sẻ trong bài viết dưới đây bạn đọc sẽ dễ dàng sử dụng để giao tiếp, trò chuyện với những người nước ngoài hoặc phục vụ cho công việc của mình.

 • Top phần mềm đọc file XML tốt và hiệu quả nhất trên máy tính

  Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ gửi đến bạn đọc top phần mềm đọc file XML tốt và hiệu quả nhất giúp người dùng có thể chỉnh sửa, thêm và xóa nội dung trong các file.

 • Code Art of Conquest mới nhất 2022

  Art of Conquest là một game nhập vai chiến thuật trên điện thoại di động của Lilith Games, người chơi điều khiển nhân vật di chuyển khắp bản đồ khám phá các khu vực, thu thập tài nguyên. Bài viết dưới đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn nhập Code Art of Conquest mới nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá