Top 9 website mua bán ảnh phổ biến nhất

Bạn có khi nào thắc mắc mình có thể bán ảnh trực tuyến ở đâu hay chưa? Bạn chụp ảnh suốt cả ngày và vẫn chưa biết làm gì với chúng? Cho dù bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay một người mới vào nghề, bạn cũng sẽ có một số lựa chọn khác nhau khi muốn bán ảnh trực tuyến. Bạn có thể tạo website cho riêng mình, quảng cáo, và thu hút khách hàng. Hoặc, bạn có thể tận dụng những trang web mua bán ảnh có bản quyền trên Internet.

Bán ảnh trực tuyến không chỉ giới hạn cho những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với camera đắt tiền. Ngày ngay, bất cứ ai cũng có thể trở thành một nhiếp ảnh gia với chiếc điện thoại di động của mình. Camera trên điện thoại di động thì ngày càng được cải thiện và rất nhiều người đang sử dụng nhiều hơn một chiếc điện thoại. Dưới đây là danh sách những website mua bán ảnh phổ biến nhất

top 9 website mua bán ảnh phổ biến nhất

Tổng hợp website mua bán ảnh phổ biến nhất
 

Có rất nhiều lợi thế khi sử dụng một trang web mua bán ảnh có bản quyền, như:
- Họ đã có hàng ngàn, thậm chí là hàng triệu khách hàng
- Họ sẽ phụ trách tất cả khâu tiếp thị
- Họ là những website nổi tiếng

Bạn có thể quảng bá thêm cho những bức ảnh của mình thông qua phương tiện truyền thông xã hội, nhưng đây không phải là một yêu cầu bắt buộc khi sử dụng những website này. Đây là một lợi thế rất lớn, đặt biệt là cho những người mới vào nghề.

Những web mua bán ảnh phổ biến nhất:
1. Shutterstock
2. Fotolia
3. Alamy
4. iStock Photo
5. EyeEm
6. Big Stock Photo
7. Can Stock Photo
8. Snapwire
9. 123rf

1. Shutterstock

top 9 website mua ban anh pho bien nhat

Shutterstock được cho là một trong những nền tảng hình ảnh có bản quyền lớn nhất trên thế giới. Bạn có thể bán những bức ảnh có độ phân giải cao, vector, tranh minh họa, và video. Thu nhập từ Shutterstock phụ thuộc vào loại hình tải xuống. Đây là một nền tảng không độc quyền, nghĩa là bạn cũng có thể bán những nội dung đã được tải lên Shutterstock ở nhiều nơi khác. Bạn có thể kiếm tới 20% hoa hồng hoặc một số tiền khác nhau tùy thuộc vào số lượng người đăng kí.

- Tải phần mềm text tại đây: Download Shutterstock

2. Fotolia

top 9 website mua ban anh pho bien nhat 2

Fotolia bây giờ có tên gọi là Adobe Stock - một nền tảng rộng lớn với hàng triệu người mua hàng. Fotolia cũng cung cấp các nguồn tài nguyên khác nhau để giúp bạn bán ảnh thành công trên nền tảng này. Khi sản phẩm của bạn được tải lên Fotolia, người dùng sản phẩm của Adobe như Photoshop, Illustrator, ... sẽ có thể tiếp cận và mua chúng. Fotolia sẽ cho phép bạn lựa chọn mức độ độc quyền của sản phẩm và thu nhập của bạn sẽ phụ thuộc vào điều này. Bạn sẽ kiếm được khoảng 33% hoa hồng đối với mỗi sản phẩm được bán.

- Truy cập Shutterstock tại đây.

3. Alamy

top 9 website mua ban anh pho bien nhat 3

Alamy là một website hình ảnh độc quyền khác, nơi bạn có thể bán ảnh, vector, tranh minh họa, .... Khi thực hiện mua bán trên Alamy, bạn sẽ nhận được 50% hoa hồng. Con số này lớn hơn nhiều so với Shutterstock và Fotolia. Alamy cũng không phải là một nền tảng độc quyền, nghĩa là bạn vẫn có thể bán những sản phẩm trên ở những website khác ngoài Alamy.

- Truy cập Alamy tại đây.

4. iStock Photo

top 9 website mua ban anh pho bien nhat 4

iStock Photo của Getty Images có trên 1.5 triệu khách hàng trên hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới. Đây là website có độ phủ sóng lớn hơn bất cứ website bán ảnh nào khác. Khi bạn đăng kí với iStock hoặc Getty Images, sản phẩm của bạn sẽ được hiển thị ở cả hai nền tảng này. Mức hoa hồng sẽ thay đổi phụ thuộc vào nền tảng và độ độc đáo của hình ảnh.

- Truy cập iStock Photo tại đây.

5. EyeEm

top 9 website mua ban anh pho bien nhat 5

EyeEm là một ứng dụng miễn phí dành cho các thương hiệu và nhà sáng tạo để mua bán ảnh và những nội dung có chất lượng cao. Các thương hiệu lớn như Apple, Converse, và Canon đã sử dụng EyeEm làm điểm gốc ảnh, do vậy, cơ hội mua bán ảnh với EyeEm có vẻ khá cao. Bạn có thể kiếm được 50% hoa hồng từ việc bán ảnh trên EyeEm.

- Download EyeEm cho Android

6. Big Stock Photo

top 9 website mua ban anh pho bien nhat 6

Big Stock Photo là một nền tảng mua bán ảnh hiệu quả khác. Bạn có thể đăng kí làm người đóng góp, đọc quy định của họ, và bắt đầu tải ảnh lên nền tảng này. Thu nhập của bạn sẽ thay đổi, nhưng bạn có thể kỳ vọng mức hoa hồng là 30% đối với mỗi giao dịch thành công.

- Truy cập Big Stock Photo tại đây.

7. Can Stock Photo

top 9 website mua ban anh pho bien nhat 7

Trên Can Stock Photo, bạn cần phải hoàn thành mẫu đăng ký để trở thành người đóng góp và phải nộp 3 hình ảnh tốt nhất cho quản trị viên đánh giá. Sau khi đã được chấp nhận, bạn có thể tải ảnh của mình lên và bắt đầu kiếm hoa hồng. Phạm vi thanh toán của nền tảng này cũng rất lớn, tùy thuộc vào kích cỡ và loại hình ảnh cũng như loại hình đăng ký.

- Truy cập Can Stock Photo tại đây.

8. Snapwire

top 9 website mua ban anh pho bien nhat 8

Snapwire là một nền tảng nhiếp ảnh, nơi các hình ảnh được chào bán tới rất nhiều thương hiệu và nhà xuất bản khác nhau. Các nhà xuất bản có thể đưa ra yêu cầu và bạn có thể gửi những hình ảnh phù hợp với yêu cầu của họ hoặc tải hình ảnh của mình lên nền tảng. Đây là một cách khá thú vị và độc đáo, giúp bạn khám phá ra tài năng và sự sáng tạo của mình. Bạn có thể kiếm được tới 70% hoa hồng đối với mỗi yêu cầu từ khách hàng và 50% khi bán trên nền tảng.

-Download Snapwire cho Android

9. 123rf

top 9 website mua ban anh pho bien nhat 9

Thư viện hình ảnh Stock 123rf đã quá quen thuộc với nhiều người yêu thích đồ họa. Bên cạnh việc mua hình ảnh thì tất nhiên bạn cũng có thể đăng ký tài khoản để bán những bức hình của mình. Người bán ảnh trên 123rf sẽ thu lợi nhuận dựa trên số lượng hình ảnh mà mình bán được. Khi mới khởi đầu, mỗi lượt tải ảnh về của bạn sẽ mang đến một số tiền khiêm tốn. Theo thời gian, khi bức hình của bạn được nhiều người quan tâm hơn thì giá trị này sẽ tăng lên từ 0.216$ cho đến 0.432$ trên 1 lượt tải về.

- Truy cập 123rf tại đây.

Bán ảnh trên các website có bản quyền không thể giúp bạn trở nên giàu có ngay lập tức, nhưng đây là một cách hoàn hảo để kiếm thu nhập thụ động từ những gì mà bạn đã tạo ra. Nó cũng có thể trở thành nguồn thu nhập chính cho bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-9-website-mua-ban-anh-pho-bien-nhat-55744n.aspx
Dù bạn đã chụp ảnh được một thời gian dài hay chỉ mới bắt đầu thú vui này, thì bạn cũng nên bắt đầu bán ảnh trên các website mua bán ảnh có bản quyền. Nó sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc; bạn sẽ không phải học cách thiết lập một website cho riêng mình, không phải học cách marketing, ... vì những nền tảng này đã làm nó cho bạn. Đây cũng là một cách giúp bạn kiếm thêm thu nhập cho cuộc sống xê dịch của mình. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm website cho phép người dùng bán ảnh để kiếm tiền tại đây.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 3 website bán kim cương Free Fire uy tín
Top Website tạo ảnh anime online không cần phần mềm miễn phí
9 website cho phép người dùng bán ảnh (stock) để kiếm tiền
Ảnh NFT là gì? Kiếm tiền từ ảnh NFT như thế nào?
Top website bán kim cương game Free Fire uy tín
Từ khoá liên quan:

top 9 website mua ban anh pho bien nhat

, mua anh chat luong, mua ban anh truc tuyen,

SOFT LIÊN QUAN
 • Shutterstock

  Chia sẻ và mua bán ảnh stock

  Shutterstock là website cung cấp ảnh Stock chất lượng cao được cung cấp từ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên trên toàn thế giới. Shutterstock lưu trữ các bức ảnh stock và vector đa dạng ý tưởng, chủng loại với số lượng hàng trăm triệu ảnh để người dùng lựa chọn tải xuống và in ấn.

Tin Mới

 • Cách tạo tài khoản QQ 2024, đăng ký QQ, lập nick chat QQ

  QQ là một nền tảng đa chức năng tại Trung Quốc cho phép bạn chat, gọi video, chia sẻ hình ảnh và thậm chí chơi game cùng bạn bè. Để tạo tài khoản QQ, bạn chỉ cần một địa chỉ email hoặc số điện thoại di động. Đăng ký QQ dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Tham gia ngay để kết nối với hàng triệu người dùng và trải nghiệm thế giới số hóa đa dạng của QQ.

 • Cách tải Cốc Cốc trên thiết bị Android

  Trình duyệt di động Cốc Cốc giúp bạn thưởng thức trọn vẹn thế giới nội dung trong lòng bàn tay, nhanh hơn, an toàn hơn, tiện lợi hơn. Hãy cùng Taimienphi tìm hiểu ngay cách tải Cốc Cốc trên thiết bị Android để tận hưởng những tính năng tuyệt vời mà Cốc Cốc Mobile hỗ trợ nhé.

 • Cách nghe nhạc trên Cốc Cốc bằng điện thoại, máy tính

  Nghe nhạc trên Cốc Cốc là cách được rất nhiều người sử dụng để thư giãn sau mỗi buổi làm việc hay những tiết học căng thẳng. Khi nghe nhạc trên Cốc Cốc bạn có thể lựa chọn những bài hát theo phong cách yêu thích hoặc

 • Code Tower Defense X mới nhất tháng 6/2024 và cách nhập

  Code Tower Defense X trong Roblox rất tuyệt vời vì chúng mang lại cho bạn phần thưởng miễn phí, quan trọng nhất là Vàng. Bạn có thể sử dụng Vàng để mua các đơn vị mới và nâng cấp cần thiết để giành chiến thắng trong trận đấu.