Tổng hợp những phần mềm bảo vệ USB tốt nhất

Hiện nay xuất hiện khá nhiều phần mềm bảo vệ USB, nhưng không phải ai cũng hiểu hết tính năng và cách sử dụng những phần mềm này như thế nào cho hợp lý và hiệu quả. Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới các bạn những phần mềm bảo vệ USB tốt nhất được nhiều người dùng ưa thích sử dụng.

Chắc hẳn ai đã từng sử dụng USB để sao chép dữ liệu đều cảm thấy phiền phức mỗi lần USB bị nhiễm virus và lây lan vào máy tính. Bởi vậy để bảo vệ chiếc USB thân yêu của mình, bạn sẽ phải cần đến những phần mềm bảo vệ USB hữu hiệu.

Tổng hợp những phần mềm bảo vệ USB tốt nhất

1. USB Guardian

USB Guardian là phần mềm bảo vệ USB, tránh lây lan virus từ usb vào máy tính cá nhân hiệu quả. Bạn có thể sử dụng USB Guardian để quét máy tính mỗi khi kết nối ổ USB hoặc trên bất kỳ thiết bị lưu trữ di động khác.

Phần mềm USB Guardian không chỉ sở hữu giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng mà còn hoạt động thông minh. Mỗi khi kết nối USB tới máy tính, phần mềm sẽ tự động quét phát hiện và ngăn chặn các virus autorun xâm nhập vào máy tính. Nhờ USB Guardian bạn có thể sử dụng USB sao chép dữ liệu, video, bài hát, ảnh, ... từ máy tính khác an toàn mà không lo lắng bị nhiễm virus.

Nếu bạn chưa có phần mềm có thể download phiên bản mới nhất của USB Guardian

2. USB WriteProtector 

Sử dụng USB WriteProtector giúp bạn ngặn chặn tình trạng sao chép dữ liệu quan trọng được lưu trữ trên USB. Phần mềm chỉ cho phép xem dữ liệu từ ổ USB, đây là điểm nổi bật mà USB WriteProtector mang lại cho người sử dụng.

Chương trình còn có khả năng vô hiệu hóa tất cả các thiết  bị USB hay không cho người khác ghi hoặc xóa các dữ liệu được lưu trữ trên USB. Nhờ đó mà chiếc USB của bạn được bảo vệ tuyệt đối khỏi Virus và những kẻ muốn ăn cắp dữ liệu từ ổ USB.

Nếu bạn chưa có phần mềm có thể download phiên bản mới nhất của USB WriteProtector

3. USB FireWall  

USB FireWall là công cụ bảo mật giúp bạn phòng chống sự lây lan virus, các phần mềm độc hại từ USB vào máy tính hiệu quả. Bạn có thể sử dụng phần mềm để quét virus mỗi khi kết nối USB vào máy tính nhằm bảo vệ dữ liệu. Nếu phát hiện nghi vấn nó sẽ tự động ngăn chặn và tiêu diệt virus giúp bạn.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng USB FireWall song song với các phần mềm diệt virus khác để bảo vệ máy tính, USB và các thiết bị gắn ngoài tuyệt đối. Để sử dụng hiệu quả nhất bạn có thể thiết lập công cụ khởi động cùng với hệ thống, bất kỳ khi nào bạn kết nối USB vào máy tính nó sẽ cảnh báo và tiêu diệt virus nếu có.

Nếu bạn chưa có phần mềm có thể download phiên bản mới nhất của USB FireWall

4. USB Disk Security 

USB Disk Security là công cụ giúp bạn phát hiện và tiêu diệt virus, mã độc lây lan qua ổ đĩa USB nhằm bảo vệ máy tính tránh những mối đe dọa bên ngoài. Thêm vào đó, tiện ích còn cung cấp mức độ bảo vệ cao ngăn chặn sao chép dữ liệu, ăn trộm thông tin từ kẻ giấu mặt.

Nếu bạn chưa có phần mềm có thể download phiên bản mới nhất của USB Disk Security

5. Autorun Eater  

Bạn không còn xa lạ gì với loại virus autorun, đây là loại virus lây lan từ ổ USB vào máy tính. Vậy làm thế nào để loại bỏ nó hoàn toàn, bạn hãy thử sử dụng phần mềm Autorun Eater để bảo vệ máy tính của mình.

Autorun Eater sẽ giúp bạn phát hiện và tiêu diệt tự động các loại virus autorun lây lan qua các thiết bị kết nối bằng cổng USB. Đặc biệt phần mềm thường xuyên tự cập nhật cơ sở dữ liệu nên có thể phát hiện và tiêu diệt virus cả khi máy tính của bạn không kết nối mạng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tong-hop-nhung-phan-mem-bao-ve-usb-tot-nhat-623n.aspx
Nếu bạn chưa có phần mềm có thể download phiên bản mới nhất của Autorun Eater

Những phần mềm bảo vệ USB mà taimienphi.vn giới thiệu ở trên đều có tác dụng bảo vệ USB, tuy nhiên mỗi phần mềm sẽ có những đặc trưng riêng. Hi vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn sự lựa chọn tốt nhất để bảo vệ dữ liệu USB và máy tính hiệu quả.


Tác giả: Nguyễn Minh Tâm     (4.1★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sử dụng USB Disk Security, bảo vệ usb, dữ liệu máy tính an toàn
Chống ghi dữ liệu bảo vệ USB bằng USB Dummy Protect
Bảo vệ USB khỏi Virus Autorun không dùng phần mềm
Top 10 phần mềm tạo boot cài Win 7 bằng USB
Gỡ bỏ mật khẩu USB được tạo từ USB Flash Security
Từ khoá liên quan:

phần mềm bảo vệ usb tốt nhất

, những phần mềm bảo vệ usb hiệu quả, phần mềm bảo vệ usb khỏi virus,

SOFT LIÊN QUAN
  • USB Guardian

    Tránh virus xâm nhập USB

    USB Guardian là phần mềm được sử dụng cho mục đích ngăn chặn sự lây nhiễm các phần mềm độc hại khi tiếp cận với các ổ đĩa USB. Đây là tiện ích bảo mật miễn phí và rất hữu dụng để ngăn chặn virus cho máy tính

Tin Mới