Tình huống sư phạm: Phát hiện chữ ký giả mạo trong sổ liên lạc của học sinh

Bài viết phân tích tình huống sư phạm phát hiện chữ ký giả mạo trong sổ liên lạc của học sinh và cách giải quyết, giúp các thầy cô tìm được phương án xử lý tình huống khéo léo để học sinh hiểu rõ về lỗi lầm của mình và có thái độ học tập đúng đắn nhất sau này.

Bài viết liên quan

Nếu là giáo viên chủ nhiệm lớp, khi nhận lại sổ liên lạc từ học sinh, bạn phát hiện ra chữ ký của phụ huynh là giả mạo thì bạn sẽ xử lý thế nào? Cùng Taimienphi.vn phân tích, tìm kiếm giải pháp xử lý tình huống sư phạm phát hiện chữ ký giả maọ trong sổ liên lạc của học sinh qua nội dung bài viết dưới đây.

tinh huong su pham phat hien chu ky gia mao trong so lien lac cua hoc sinh

Hướng dẫn cách giải quyết tình huống phát hiện chữ ký giả mạo trong sổ liên lạc của học sinh

Tình huống phát hiện chữ ký giả mạo trong sổ liên lạc của học sinh

1. Tình huống thực tế

Nam là học sinh cá biệt trong lớp bạn chủ nhiệm. Sau khi thu lại sổ liên lạc học kỳ I từ lớp trưởng, bạn phát hiện phần chữ ký phụ huynh trong sổ liên lạc của Nam là giả mạo. Trong trường hợp này, bạn sẽ xử lý thế nào?

2. Cách giải quyết tình huống

Với tình huống sư phạm phát hiện chữ ký giả mạo trong sổ liên lạc của học sinh, chúng ta cần xử lý như sau:

- Phân tích:

Nam là học sinh cá biệt với thành tích học tập kém. Vì thế, khi bạn đưa sổ liên lạc về nhà để gia đình theo dõi và xin chữ ký thì Nam e sợ bố mẹ sẽ đọc được lời nhận xét trong sổ liên lạc nên tìm cách tìm người ký hộ. Qua đây, chúng ta có thể thấy Nam là đứa trẻ có phần kính sợ phụ huynh và có thể thông qua phụ huynh để răn đe, dạy dỗ em.

- Cách giải quyết:
+ Yêu cầu học sinh Nam lên văn phòng gặp riêng, hỏi rõ lý do tại sao Nam lại có hành động như vậy.
+ Giải thích ý nghĩa của sổ liên lạc, phân tích hành vi của Nam là sai trái (khiến phụ huynh và nhà trường không thể phối hợp với nhau để làm tròn trách nhiệm giáo dục Nam thành người).
+ Yêu cầu Nam về nhà viết bản kiểm điểm về hành vi sai lầm của mình đồng thời xin lại đúng chữ ký của phụ huynh rồi nộp lại cho bạn sau đó.
+ Động viên, khuyên nhủ Nam cần cố gắng hơn trong học tập và lần sau không được tái phạm nữa

tinh huong su pham phat hien chu ky gia mao trong so lien lac cua hoc sinh 2

Xử lý tình huống phát hiện học sinh giả mạo chữ ký phụ huynh trong sổ liên lạc

Học sinh là lứa tuổi đang hình thành thành và phát triển nhận thức, tính cách nên cần được dạy bảo, phân tích đúng sai để có đạo đức, kiến thức làm hành trang vững chắc bước vào đời. Với tình huống phát hiện chữ ký giả mạo trong sổ liên lạc của học sinh kể trên, chúng ta đã giúp các em hiểu, nhận thức được hành động sai lầm của mình và có phương án sửa chữa hợp lý.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tinh-huong-su-pham-phat-hien-chu-ky-gia-mao-trong-so-lien-lac-cua-hoc-sinh-54508n.aspx
Trong quá trình giảng dạy, nếu gặp phải tình huống sư phạm phụ huynh xin cho con được lên lớp mà không biết từ chối thế nào cho khéo léo, không làm mất lòng phụ huynh thì bài viết này của Taimienphi.vn sẽ rất hữu ích. Bấm vào link bài viết để tìm hiểu nhé!

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

Tinh huong su pham phat hien chu ky gia mao trong so lien lac cua hoc sinh

, tinh huong phat hien chu ky gia trong so lien lac cua hoc sinh, giai quyet tinh huong su pham phat hien chu ky gia trong so lien lac cua hoc sinh,

SOFT LIÊN QUAN
  • Các tình huống sư phạm

    Những tình huống thường gặp trong dạy học

    Các tình huống sư phạm là một cuốn tài liệu tổng hợp các trường hợp gặp phải đối với giáo viên, giảng viên và đưa ra các hướng giải quyết cho các sự cố đó. Vừa để người dùng nghiên cứu, vừa giúp người dùng nâng cao năng ...

Tin Mới