Thể lệ Cuộc thi viết "Quân đội anh hùng, quốc phòng vững mạnh" năm 2019

Thể lệ Cuộc thi viết "Quân đội anh hùng, quốc phòng vững mạnh" năm 2019 sẽ được Taimienphi.vn cập nhật và chia sẻ trong bài viết này giúp bạn đọc nắm bắt được thể lệ của cuộc thi, từ đó tham gia đúng luật.

Cuộc thi viết "Quân đội anh hùng, quốc phòng vững mạnh" năm 2019 được Báo Quân đội nhân dân giới thiệu vào ngày 19/3 nhằm hướng đến ngày kỷ niệm 30 ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ca ngợi những tấm gương sáng, việc tốt của các bộ đội Cụ Hồ.

the le cuoc thi viet quan doi anh hung quoc phong vung manh nam 2019

Thể lệ Cuộc thi viết "Quân đội anh hùng, quốc phòng vững mạnh"

I. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Các nhà báo chuyên nghiệp, thông tin viên, cộng tác viên, bạn đọc trong và ngoài quân đội.

II. NỘI DUNG, YÊU CẦU, THỂ LOẠI BÁO CHÍ

1. Nội dung

- Ca ngợi, làm nổi bật những giá trị truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam; phát huy truyền thống và sức mạnh quân dân trong sự nghiệp xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh và bảo vệ Tổ quốc; giữ gìn và phát huy những phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới.

- Phản ánh phong phú, sinh động và có chiều sâu kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của Đảng, Nhà nước, Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị; kết quả xây dựng LLVT, xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; thành quả tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đóng quân.

- Phát hiện, cổ vũ, nhân rộng những kinh nghiệm và mô hình hiệu quả của cán bộ, chiến sĩ trong xây dựng Quân đội, xây dựng LLVT, bảo vệ Tổ quốc; tham gia xây dựng cơ sở chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh trên các địa bàn chiến lược, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

- Phản ánh hoạt động của các đơn vị quân đội tham gia giúp dân xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa, chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng tránh, khắc phục hậu quả thiên tai, phong trào "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới".

- Biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân trong Quân đội nỗ lực vượt khó, có nhiều biện pháp, cách làm sáng tạo, hiệu quả trên mọi lĩnh vực công tác.

- Phê phán những âm mưu, hành động phá hoại của các thế lực thù địch nhằm "phi chính trị hóa quân đội", bôi nhọ, xuyên tạc truyền thống Quân đội và hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, phủ nhận thành tựu xây dựng nền Quốc phòng toàn dân...

2. Yêu cầu tác phẩm dự thi

- Bảo đảm tính chính xác, tính thuyết phục.

- Các vấn đề nêu trong bài viết phải là người thật, việc thật, có địa chỉ rõ ràng; các tấm gương, điển hình, thành tích, kết quả của tập thể, cá nhân tính từ thời điểm 22-12-2014 đến nay.

- Các tác phẩm chuyên luận nếu có trích dẫn cần rõ nguồn, bảo đảm trung thực.

3. Thể loại báo chí

- Phản ánh, ghi chép, phóng sự, chuyên luận.
- Tác phẩm dự thi có thể là 01 bài, hoặc một loạt bài (không quá 5 bài) có chung đề tài, thể loại báo chí. Mỗi bài không quá 2.000 từ.
- Các tác phẩm thuộc thể loại phóng sự, ghi chép, phản ánh, chân dung điển hình, người tốt, việc tốt phải có ảnh minh họa.

III. THỜI GIAN

1. Thời gian gửi bài dự thi: Từ tháng 3-2019 đến ngày 22-12-2019 (tính theo thời gian gửi email hoặc theo dấu bưu điện ngoài bì thư).

2. Thời gian tổng kết, trao giải

Tổng kết và trao giải vào dịp Kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-2019).

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Cơ cấu giải thưởng với nhiều giải có giá trị, gồm 1 giải đặc biệt, 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba, 15 giải khuyến khích.

V. PHƯƠNG THỨC DỰ THI

1. Mỗi tác giả có thể gửi bài dự thi với số lượng không giới hạn.

2. Cách thức gửi bài dự thi

- Gửi qua đường bưu điện: Theo địa chỉ Báo Quân đội nhân dân, số 7, Phan Đình Phùng, Hà Nội (trên tác phẩm dự thi và ngoài bì thư ghi rõ "Tác phẩm báo chí dự thi viết về chủ đề "Quân đội anh hùng, quốc phòng vững mạnh" năm 2019).

- Gửi thư điện tử vào một trong các địa chỉ sau:

+ vanhoaqdnd@gmail.com
+ tktshanoi@gmail.vn
+ dientubqd@gmail.com

3. Các tác phẩm dự thi có chất lượng sẽ được lựa chọn, đăng tải trên các ấn phẩm của Báo QĐND (Báo QĐND hằng ngày, Báo QĐND cuối tuần, Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng, Báo QĐND điện tử).

Các tác phẩm được đăng tải trên Báo QĐND được trả nhuận bút theo chế độ hiện hành.

Các tác phẩm dự thi không vi phạm Luật Báo chí, Luật Sở hữu trí tuệ, không có tranh chấp bản quyền, chưa đăng tải trên các ấn phẩm của các cơ quan báo chí khác.

Thông tin về tác giả cần ghi rõ họ và tên, bút danh (nếu có), địa chỉ, nghề nghiệp, số điện thoại liên hệ.

Ban tổ chức không hoàn trả bản thảo dự thi của tác giả.

VI. THÔNG TIN VỀ CUỘC THI

Thông tin chi tiết về cuộc thi, đề nghị tác giả liên hệ:

- Phòng biên tập Văn hóa - Thể thao, Báo QĐND, điện thoại: 02437.478.609 (dân sự); 069.554.742 (quân sự).
- Phòng Thư ký tòa soạn, Báo QĐND, điện thoại 0243.7471.029 (dân sự); 069.554774 (quân sự).
- Phòng biên tập Báo Điện tử, Báo QĐND, điện thoại: 02437.471.748 (dân sự); 069.552.186 (quân sự)./.

https://thuthuat.taimienphi.vn/the-le-cuoc-thi-viet-quan-doi-anh-hung-quoc-phong-vung-manh-nam-2019-44903n.aspx
Thông qua Cuộc thi viết "Quân đội anh hùng, quốc phòng vững mạnh", mọi người sẽ làm sáng rõ được vai trò, nhiệm vụ, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ và truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tham gia Cuộc thi viết Cựu chiến binh trong tôi tại đây để biết thể lệ, ngày thi, giải thưởng của chương trình.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top xạ thủ mạnh nhất trong Liên Quân Mobile
Điểm chuẩn Học viện Phòng không - Không quân 2019, cao nhất 23,55 điểm
Tên liên quân hay, độc, sock
Những quân bài mạnh nhất trong First Summoner
Top tướng gánh team trong Liên Quân Mobile, Nakroth, Mganga, Ormarr
Từ khoá liên quan:

Cuoc thi viet Quan doi anh hung quoc phong vung manh

, Cuộc thi viết "Quân đội anh hùng, quốc phòng vững mạnh",

SOFT LIÊN QUAN
 • Giáo dục quốc phòng

  Tài liệu quân sự, quốc phòng

  Giáo dục quốc phòng là tài liệu bộ môn giáo dục quốc phòng dành do Học viện công nghệ bưu chính viễn thông phát hành, có thể áp dụng để giảng dạy trong các trường Đại học. Tài liệu cung cấp các kiến thức cơ bản về quân s ...

Tin Mới

 • Status chúc mừng năm mới 2020

  Hãy tham khảo những status chúc mừng năm mới 2020 hay, độc, lạ của Taimienphi.vn để đăng lên đăng lên facebook, zalo, Instagram và khoe với bạn bè, người thân của mình. Thông qua những stt chúc mừng năm mới này, bạn có

 • Táo quân vi hành là gì? chiếu vào ngày nào tết 2020?

  Thay vì Táo Quân như mọi năm sẽ là chương trình Táo quân vi hành xuất ngoại sang trời Âu, do đó lịch phát sóng cũng không phải là lúc 20h đêm ngày 30 Tết nữa. Vậy Táo quân vi hành là gì? Chiếu vào ngày nào tết

 • Địa chỉ tổ chức tất niên ở Hà Nội đẹp nhất

  Những địa chỉ tổ chức tiệc tất niên trang trọng, ý nghĩa vào dịp cuối năm luôn thu hút sự quan tâm của các cá nhân, tổ chức, trong bài viết được cập nhật sau đây, Taimienphi.vn sẽ giúp bạn đọc lựa chọn được địa chỉ tổ

 • Căn giữa ô trong Word, Excel

  Khi làm việc trên Word hay Excel thì việc căn chỉnh chữ trong văn bản là điều không thể tránh khỏi. Cách căn chỉnh chữ như căn giữa, căn trái,... đã quá quen thuộc với người dùng. Tuy nhiên nếu bạn làm việc với bảng biểu trong Word hay trên Excel thì việc căn giữa ô trong Word, Excel cũng trở lên khác biệt rất nhiều. Vậy làm sao để căn chỉnh ô cho hợp lý mời bài theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá