Tập làm văn: Khen ngợi. Kể ngắn về con vật. Lập thời gian biểu

Lời giải 3 bài tập trong phần Tập làm văn: Khen ngợi. Kể ngắn về con vật. Lập thời gian biểu là những gợi ý hữu ích nhằm hỗ trợ các em hoàn thiện bài soạn trước khi đến lớp, qua đó giúp em hiểu hơn về cách bày tỏ lời khen ngợi, cách kể về một con vật nuôi trong nhà cũng như giúp em chủ động lập thời gian biểu vào buổi tối cho hợp lí.

Bài viết liên quan


tap lam van khen ngoi ke ngan ve con vat lap thoi gian bieu

Soạn bài Tập làm văn: Khen ngợi. Kể ngắn về con vật. Lập thời gian biểu

 

Soạn bài Tập làm văn: Khen ngợi. Kể ngắn về con vật. Lập thời gian biểu

1. Từ mỗi câu dưới đây, đặt một câu mới để tỏ ý khen :

Trả lời :

a. Chú Cường rất khỏe.

- Chú Cường thật là khỏe !

b. Lớp mình hôm nay rất sạch.

- Lớp mình hôm nay mới sạch làm sao !

- Lớp mình hôm nay thật là sạch !

c. Bạn Nam học rất giỏi.

- Bạn Nam học giỏi quá !

2. Kể về một con vật nuôi trong nhà mà em biết.

Bài làm

Nhà em có nuôi một chú mèo mướp và đặt tên là Miu. Miu có cái đầu tròn như quả cam. Bộ lông của chú có sọc vằn màu đen , xám và mượt như nhung. Chú có bộ vuốt sắc nhọn mà bất cứ con chuột nào khi nhìn thấy cũng phải khiếp sợ. Mỗi khi Miu thấy em, chú đều kêu meo meo và cọ cọ bộ lông mềm vào chân để làm nũng. Mỗi bữa ăn, mẹ em đều cho Miu một mẩu xương cá, nó ăn ngon miệng và tỏ ra rất hài lòng. Cả nhà em ai cũng yêu quý Miu và xem chú như là một thành viên trong gia đình của mình.

3. Lập thời gian biểu buổi tối của em.

Hướng dẫn lập :

- 18 giờ 30 - 17 giờ 30: Chơi đồ chơi.

- 17 giờ 30 - 20 giờ 30: Học bài

- 20 giờ 30 - 21 giờ: Chuẩn bị đồ dùng học tập, vệ sinh cá nhân

- 21 giờ: Đi ngủ

Trên đây là phần Tập làm văn: Khen ngợi. Kể ngắn về con vật. Lập thời gian biểu bài tiếp theo, các em chuẩn bị trả lời câu hỏi SGK, Soạn bài Tìm ngọc, kể chuyện và cùng với phần Soạn bài Tìm ngọc, nghe viết để học tốt môn Tiếng Việt lớp 2 hơn

Trong chương trình học Tiếng Việt lớp 2, các em cần chuẩn bị kỹ phần Viết một đoạn văn ngắn nói về bạn học của em đầy đủ.

Chi tiết nội dung phần Tả chiếc bút máy của em đã được chúng tôi đề cập để các em ôn luyện.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tap-lam-van-khen-ngoi-ke-ngan-ve-con-vat-lap-thoi-gian-bieu-40559n.aspx

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

Tập làm văn: Khen ngợi. Kể ngắn về con vật. Lập thời gian biểu

,

Tin Mới

 • Tập làm văn: Kể về người thân

  Trong bài văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết bài tập làm văn Kể về người thân của em, thông qua những bài mẫu mà chúng tôi đã chọn lọc và tổng hợp được dưới đây, các em có thể học hỏi thêm cách diễn đạt và cách sử dụng từ ngữ sao cho hay nhất để hoàn thiện bài làm của mình.

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Tập làm văn: Đáp lại lời đồng ý

  Các em cùng tham khảo bài soạn Tiếng Việt lớp 2 phần soạn bài Đáp lại lời đồng ý để biết thêm được một phép lịch sự trong giao tiếp cũng như học tốt hơn về phần tập làm văn lớp 2. Bên cạnh đó, phụ huynh học sinh cũng có thể sử dụng tài liệu này của chúng tôi để giúp con mình học bài ở nhà.

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Ôn tập giữa học kì II (tiết 5)

  Các em cùng tham khảo tài liệu soạn Tiếng Việt lớp 2 để chủ động soạn bài Ôn tập giữa học kì II (tiết 5) trước khi đến lớp. Việc chuẩn bị bài soạn ở nhà sẽ giúp các em tự tin và hứng thú khi học, hơn nữa việc chuẩn bị

 • Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất

  Truy cập vào Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất, các bạn sẽ nhận được nhiều vật phẩm hấp dẫn. Có nhiều cách nhận thưởng nhưng khi bạn tham gia vào làm các nhiệm vụ thì Spins Coin trong game của bạn sẽ gia tăng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá