Tạo bookmark trong Word 2013, đi tới vị trí bất kỳ trên trang word nhanh hơn

Tạo bookmark trong Word 2013 là cách đơn giản để bạn có thể tìm tới nội dung của một đoạn văn bản nào đó vì phải tìm kiếm theo cách thông thường mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên đây lại là một thủ thuật không hề đơn giản đối với người dùng mới, do vậy mà bài viết dưới đây Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo bookmark trong Word 2013, đi tới vị trí bất kỳ trên trang word nhanh hơn.

Bookmark là công cụ để người dùng có thể tìm thấy những thông tin quan trọng và cần thiết có trong văn bản nhất là với những tài liệu Word có nội dung dài, nhiều ký tự thì việc tạo bookmark trong Word dánh dấu bất kỳ đoạn văn bản nào sẽ giúp người dùng tìm kiếm dễ dàng hơn cũng như tiết kiệm thời gian xử lý trên văn bản. Tuy nhiên, đây là một kỹ năng không phải ai cũng biết và nhất là những bạn mới sử dụng Word lần đầu, chưa kể giao diện Word 2013 khá mới mẻ so với các phiên bản trước. Do đó mà thông qua bài viết này, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo bookmark trong Word 2013, đi tới vị trí bất kỳ trên trang word nhanh hơn

tao bookmark trong word 2013 di toi vi tri bat ky tren trang word nhanh hon

Tạo bookmark trong Word 2013, đi tới vị trí bất kỳ trên trang word nhanh hơn

Bước 1: Mở file văn bản Word 2013 cần tạo bookmark lên, các bạn tiến hành bôi đen đoạn văn bản muốn tạo.

tao bookmark trong word 2013 di toi vi tri bat ky tren trang word nhanh hon 2

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhấn vào tab Insert trên thanh Ribbon rồi chọn tiếp mục Bookmark.

tao bookmark trong word 2013 di toi vi tri bat ky tren trang word nhanh hon 3

Bước 3: Hộp thoại Bookmark xuất hiện, tại đây các bạn nhập tên bookmark cho đoạn văn bản đã bôi đen vào phần Bookmark name rồi nhấn Add để thêm tên đã đặt vào trong danh sách bookmark.

tao bookmark trong word 2013 di toi vi tri bat ky tren trang word nhanh hon 4

Lưu ý: Tên trong Bookmark name không được viết có dấu, các kí tự đặc biệt và phải viết liền.

Bước 4: Tiếp theo, để tìm lại bookmark đã tạo trên Word 2013, các bạn nhấn vào tab Insert rồi chọn mục Bookmark.

tao bookmark trong word 2013 di toi vi tri bat ky tren trang word nhanh hon 5

Bước 5: Hộp thoại Bookmark mở ra, các bạn nhấn vào bookmark muốn tìm nội dung rồi nhấn Go To để di chuyển ngay tới đoạn văn bản đó.

tao bookmark trong word 2013 di toi vi tri bat ky tren trang word nhanh hon 6

Còn nếu như bạn muốn xóa bookmark trong Word 2013 thì các bạn chỉ cần nhấn vào bookmark đó và chọn tiếp Delete trong giao diện hộp thoại.

tao bookmark trong word 2013 di toi vi tri bat ky tren trang word nhanh hon 7

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-bokmark-trong-word-2013-do-toi-vi-tri-bat-ky-tren-trang-word-nhanh-hon-12995n.aspx
Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản mà chúng tôi chia sẻ trên đây, kể từ giờ bạn đã có thể dễ dàng xử lý nội dung tài liệu, tìm kiếm lại các thông tin cần thiết hay một đoạn văn bản nào đó nhanh nhất so với cách tìm kiếm kiểu truyền thống dò thông tin. Cùng với đó, trên Word 2013 còn nhiều thứ cần bạn khám phá chẳng hạn như bạn có thể tạo đường viền trong Word 2013 khá dễ dàng thông qua hướng dẫn Tạo đường viền trong Word 2013 trước đó chúng tôi chia sẻ cũng như nhanh chóng tạo và xuất bản các bài viết ngay trên Word 2013. 

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 30 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chèn Text Box trong Word
Cách tạo đường viền cho một đoạn Word bất kỳ
Cách tạo khung trong Word 2010, 2013, 2007
Tạo bookmark điều hướng tài liệu trong word 2013, 2010, 2007
Cách thay thế cụm từ trong Word và Excel
Từ khoá liên quan:

tạo bookmark trong word 2013

, chèn bookmark trong word 2013,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2013

  Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2013

  Word 2013 là trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2013 mới, có nhiều cải tiến đáng kể so với Word 2003, 2007. Không chỉ mang đến cho bạn chế độ mới, đọc ở dạng cột, mở rộng biểu bảng mà Word 2013 còn hỗ trợ bạn việc chèn video trực tuyến trong văn bản dễ dàng.

Tin Mới

 • Cách xóa số trang trong Word 2019

  Để văn bản đẹp, rõ ràng và dễ theo dõi thì người dùng sẽ phải đánh số trang cho tài liệu, văn bản đó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xóa số trang trong Word 2019 để bỏ số trang đó đi thì phài làm thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách bỏ số trang cực đơn giản và dễ thao tác.

 • Cách xóa watermark trong Word 2019

  Với tài liệu được soạn thảo, bạn có thể để lại dấu ấn của riêng mình trên văn bản đó hoặc thực hiện đóng dấu bản quyền tài liệu để chẳng may tài liệu của mình bị sao chép thì nó sẽ vẫn thể hiện tính riêng của mình trên tài liệu. Trường hợp không cần, bạn có thể xóa watermark trong Word để loại bỏ đóng dấu bản quyền tài liệu.

 • Cách tạo flowchart, lưu đồ trong Word

  Các bước để tạo một flowchart, lưu đồ hay sơ đồ quy trình trong Word 2019, 2016, 2013 không quá phức tạp và khó hiểu, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Cách cài mật khẩu Win 10, đặt password cho máy tính Windows 10

  Bạn muốn bảo mật mọi thứ trên máy tính thì cách cài mật khẩu Win 10 là gợi ý hay cho bạn. Cách này giúp chúng ta bảo vệ dữ liệu, thông tin được lưu trữ trên máy tính tốt hơn, việc đăng nhập vào hệ thống máy tính chạy Windows 10 sẽ được bảo mật thêm một lớp.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá